Review và báo giá phần mềm kế toán iTAS cập nhật 2020

Review và báo giá phần mềm kế toán iTAS
Review và báo giá phần mềm kế toán iTAS

Phần mềm kế toán tích hợp các nghiệp vụ của nhân viên kế toán, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về phần mềm kế toán iTAS, mời các bạn theo dõi.

1. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là ứng dụng trong đó tích hợp các nghiệp vụ của nhân viên kế toán. Việc sử dụng giải pháp này sẽ giải quyết được các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật kí của công ty, khai thuế, thu nợ, xử lí các khoản tiền mặt, thanh toán nợ và trả lương cho nhân viên. Đồng thời, phần mềm cũng giúp các doanh nghiệp trong việc làm các báo cáo tài chính và đưa ra dự báo tiền mặt khi cần thiết.

2. Các loại phần mềm kế toán

 • Có hai loại chính của phần mềm kế toán là Phần mềm chung và Phần mềm chuyên biệt cho từng ngành.
 • Những phần mềm kế toán được thiết kế chuyên biệt cho từng ngành, từng lĩnh vực kinh doanh sẽ cung cấp nhiều đặc điểm, tính năng cụ thể hơn, song mức giá sẽ cao hơn nhiều, chưa kể dịch vụ trợ giúp sau bán hàng cũng sẽ khó khăn hơn.
 • Những phần mềm kế toán chung thường là lựa chọn tốt nhất đối với các chủ doanh nghiệp, bởi vì họ có thể tiết kiệm đáng kể chi phí đầu vào khi gói dịch vụ thường rẻ hơn, dễ sử dụng và dịch vụ hậu mãi cũng đa dạng hơn.

3. Các yếu tố để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp

 • Quy mô kinh doanh: công ty có quy mô siêu lớn hoặc lớn sẽ có nhu cầu hạch toán tài chính, quản trị khác với công ty vừa và nhỏ. Quy mô của doanh nghiệp sẽ quyết định doanh nghiệp nên mua phần mềm kế toán nào;
 • Ngành công nghiệp, lĩnh vực kinh doanh: Một vài ngành công nghiệp có những phần mềm chuyên biệt có thể cần đến, do nó được thiết kế phù hợp với những nhu cầu cụ thể của công ty. Trong phần lớn các trường hợp, một phần mềm chuyên biệt theo ngành nghề có thể sẽ đắt hơn, nhưng các lợi ích có được sẽ bù đắp chi phí bỏ ra;
 • Các thành phần cần trong phần mềm kế toán: Một vài phần mềm rất cơ bản, có những tính năng lưu giữ, tính toán sổ sách đơn giản; trong khi có những phần mềm bao gồm thêm nhiều tính năng khác như tính toán ngân quỹ, hoá đơn, giao diện ngân hàng trực tuyến, xử lý thẻ tín dụng…;
 • Dịch vụ trợ giúp sau bán hàng: Việc mua sắm phầm mềm chỉ là bước đi đầu tiên trong một quy trình tổng thể. Điều cần lưu ý là phải nhận được một dịch vụ trợ giúp sau bán hàng hiệu quả, bao gồm nhiều tư vấn chuyên môn, trợ giúp trực tuyến, trợ giúp qua điện thoại, đào tạo…;
 • Các nguồn lực tài chính: Mỗi khoản đầu tư trong hoạt động kinh doanh đều cần đến sự phân tích chi phí – lợi nhuận nhất định. Khi nghiên cứu để lựa chọn phần mềm kế toán thích hợp nhất với công ty, hãy cân nhắc xem phần mềm nào đem lại nhiều lợi ích tốt nhất so với số vốn đầu tư mà công ty sẵn sàng bỏ ra;
 • Dễ dàng sử dụng: là một trong những vấn đề quan trọng nhất để phần mềm kế toán phát huy hiệu quả tối đa. Cho dù phần mềm kế toán có nhiều đa chức năng thiết thực, hay giá thành rẻ, song nếu nó quá cồng kềnh hay khó sử dụng, thì cũng không nên mua. Phần mềm kế toán nên đơn giản, có trọng điểm và liên quan mật thiết với những nhu cầu kinh doanh của công ty.

4. Chức năng của phần mềm iTAS

Ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm là tích hợp toàn bộ chu trình xử lý với đầy đủ các chức năng trên một sản phẩm duy nhất, với các tính năng chính:

 • Thực hiện mọi nghiệp vụ quản lý và hạch toán kế toán cho mọi loại hình doanh nghiệp;
 • Kiểm tra hóa đơn để xác minh hóa đơn hợp lệ, giảm thiểu rủi ro hóa đơn giả, hóa đơn không hợp pháp;
 • Kê khai tất cả các loại thuế;
 • Quyết toán thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân…;
 • Tích hợp Ký điện tử (sử dụng chữ ký số công cộng);
 • Nộp tờ khai thuế qua mạng;
 • Nộp thuế điện tử.
 • Đặc biệt đây là một trong số ít các phần mềm kế toán hiện nay tại Việt Nam có sử dụng công nghệ điện toán đám mây và hỗ trợ tự động cập nhật các thay đổi về chính sách, biểu mẫu, báo cáo thuế.
 • Phần mềm cũng hỗ trợ tốt cho những người chưa vững về nghiệp vụ kế toán. iTAS có khả năng hỗ trợ kế toán lập và gửi báo cáo thuế trên cùng 1 phần mềm với đầy đủ các bút toán như nhập liệu, định khoản, hạch toán, khấu trừ, kết chuyển, khóa sổ, báo cáo tài chính, báo cáo thuế… Ngay sau khi nhập liệu và hạch toán xong, hệ thống iTAS tự động xuất ra tất cả báo cáo kế toán – thuế.
 • Một ưu điểm nổi trội của ITAS là đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu ở mức cao. Với tính năng “Gửi dữ liệu lên Trung tâm”, dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo lưu trữ an toàn, bảo mật tuyệt đối tại Trung tâm dữ liệu iTAS (Data Center). Khi đã gửi dữ liệu lên Trung tâm, ngoài việc được lưu trữ an toàn tuyệt đối, người dùng còn có thể làm việc ở mọi nơi bằng cách sử dụng tính năng “Nhận dữ liệu từ Trung tâm” của iTAS.
 • iTAS tích hợp chữ ký điện tử và tự động kết nối cổng nhận tờ khai thuế điện tử để gửi và nộp tờ khai thuế tới cơ quan thuế. Người dùng chỉ cần cắm USB chữ ký số vào máy tính, chọn chức năng “Gửi thuế” để hoàn thành công việc, không cần nhập liệu lại hoặc kết xuất, tải file qua các Hệ thống hỗ trợ kê khai thuế iHTKK hay T-VAN.
 • Với công cụ tìm kiếm “Lọc” ngay ở góc trên bên trái mỗi màn hình nhập liệu, người dùng có thể tìm kiếm nhanh chóng mọi chỉ tiêu, dữ liệu trên các trường dữ liệu.
 • Trong trường hợp kế toán muốn định khoản lại hoặc thay đổi một số thông tin giống nhau cho nhiều chứng từ cùng lúc, thay vì phải thao tác với từng chứng từ, có thể sử dụng tính năng “Thay đổi hàng loạt chứng từ” của iTAS để hiệu chỉnh nhanh chóng nhất các sai lệch do khâu nhập liệu gây ra.
 • Mặt khác, iTAS cập nhật sớm nhất, chính xác nhất, đầy đủ nhất các chuẩn nghiệp vụ và kỹ thuật của Tổng cục Thuế nên doanh nghiệp sử dụng không lo bị sai biểu mẫu hoặc hồ sơ khai thuế không hợp lệ.

5. Phí bản quyền sử dụng

5.000.000 VNĐ để sở hữu bản quyền sử dụng iTAS đầy đủ cho 10 đơn vị kế toán.

6. Đơn vị sản xuất

iTAS là kết quả của sự kết hợp, đầu tư giữa hai thương hiệu: Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin Đông Nam Á (Seatech) và Công ty Cổ phần Phần mềm Xanh (Greensoft).

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »