Phần mềm kế toán hợp tác xã nông nghiệp cập nhật 2021 (Khái niệm, hướng dẫn, kinh nghiệm, dịch vụ)

Phần mềm kế toán hợp tác xã nông nghiệp
Phần mềm kế toán hợp tác xã nông nghiệp

Các hợp tác xã nông nghiệp hiện nay đều lựa chọn sử dụng các phần mềm để hỗ trợ kế toán. ACC xin được giới thiệu Phần mềm kế toán hợp tác xã nông nghiệp cập nhật 2020.

Kế toán là một quá trình liên quan đến chi tiết. Nó liên quan đến các quy định, luật lệ, thuế và nhiều tính toán phức tạp khác. Việc sai sót trong kế toán sẽ gây ra vô số hậu quả cho hợp tác xã. Do vậy, hầu hết các hợp tác xã khi thực hiện hoạt động kế toán đều lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán để hỗ trợ. Một phần mềm kế toán đã được thiết kế phù hợp với quy định, luật lệ, thuế… hiện hành sẽ giúp hợp thực hiện đúng chế độ kế toán hiện hành. Hơn nữa, nó sẽ giúp bộ phận kế toán theo dõi, tính toán và lưu trữ số liệu, thông tin một cách cụ thể, chính xác. Để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề trên, ACC xin được giới thiệu bài viết Phần mềm kế toán hợp tác xã nông nghiệp cập nhật 2020.

1. Phần mềm kế toán cho hợp tác xã nông nghiệp là gì?

Phần mềm kế toán cho hợp tác xã được hiểu là ứng dụng hệ thống thông tin quan trọng để hợp tác xã hiểu rõ tình hình cả trong và ngoài của họ, đo lường mức độ hiệu quả của hoạt động kinh doanh sản xuất và điều hành hợp tác xã.  Các phần mềm này giúp thực hiện đầy đủ các hoạt động nghiệp vụ kế toán thông thường mà các kế toán vẫn làm là ghi sổ nhật ký chung kế toán, nhật ký sổ cái, bảng cân đối kế toán,… Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm giúp kiểm tra chứng từ và kế toán chi tiết, tra cứu chứng từ, xem và kết suất các sổ kế toán, kết xuất các báo cáo kế toán chi tiết để đảm bảo cho hoạt động kế toán luôn phát triển ổn định, chính xác.

Phần mềm kế toán sẽ giúp hợp tác xã theo dõi dòng tiền, hạch toán thu chi, giúp tránh được sự rắc rối hay thất thoát tài chính, đảm bảo cho công tác tài chính luôn được minh bạch, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho hợp tác xã.

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán cho hợp tác xã?

Công tác tài chính kế toán là yếu tố then chốt trong quản trị tài chính công cũng như tài chính trong các hợp tác xã. Việc đảm bảo có được một hệ thống tài chính kế toán minh bạch, hiệu quả và có tính giải trình cao là yếu tố thiết yếu đối với hợp tác xã. Hơn nữa, kế toán không chỉ đơn thuần là tính toán các con số, mà đây là một quá trình chi tiết cụ thể liên quan đến việc theo dõi, tính toán, lưu trữ số liệu và thông tin. Do tính chất quan trọng của này mà sử dụng phần mềm kế toán để hỗ trợ cho hoạt động kế toán là rất cần thiết. Một số lợi ích mà một phần mềm kế toán có thể mang lại như:

Phần mềm kế toán hợp tác xã nông nghiệp
Phần mềm kế toán hợp tác xã nông nghiệp

Hỗ trợ tác nghiệp và tiết kiệm thời gian

Hiện nay, việc chỉ dùng phương pháp truyền thống sẽ mất nhiều thời gian, và có thể xảy ra sai sót. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm kế toán xây dựng, điều mà kế toán viên cần làm chỉ là nhập liệu và in ra kết quả. Như vậy sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra và quản lý tốt hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Thông tin chính xác

Do không cần phải bỏ thời gian ra tính toán các số liệu rắc rối, nên trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán, sự sai sót do con người được giảm thiểu. Các phần mềm kế toán được lập trình có độ chính xác cao và hiếm khi xảy ra lỗi. Việc sai sót do việc tính toán thủ cộng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn bởi bạn sẽ không còn phải làm bằng tay nữa. Các phần mềm được lập trình sẽ giúp bộ phận kế toán tự động hóa trong việc lấy dữ liệu từ những chỉ tiêu khai báo. Do vậy, thường sai sót chỉ là do quá trình nhập liệu của doanh nghiệp hoặc do thông tin sai lệch của việc khai báo từ ban đầu.

Dễ sử dụng

Hầu hết các phần mềm kế toán xây dựng hiện nay trên thị trường đều dễ hiểu và dễ sử dụng. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống.

Hỗ trợ công tác thuế

Khi sử dụng phần mềm kế toán xây dựng, với việc kê khai thuế VAT, bạn chỉ cần kết xuất dữ liệu ra để cập nhật lên phần mềm của cơ quan thuế mà không cần phải sửa đổi gì thêm. Bên cạnh việc áp dụng quy định của các luật thuế, thông tư, nghị định hướng dẫn được nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ cập nhật giúp bộ phận kế toán thường xuyên có phương án và kết quả làm việc phù hợp nhất theo từng thời điểm. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian liên quan đến quyết toán thuế.

3. Chức năng cơ bản của phần mềm kế toán cho hợp tác xã

Các chức năng cơ bản của một phần mềm kế toán cho hợp tác xã nông nghiệp bao gồm:

 • Thực hiện đầy đủ kế toán cơ bản  theo hình thức chứng từ ghi sổ, nhật ký sổ cái, nhật ký chung (nhập và in chứng từ kế toán, tự động kết xuất Sổ cái, Bảng cân đối);
 • Tự động thực hiện các loại kế toán chi tiết (tiền mặt, tiền gửi, nguồn vốn, quỹ hợp tác xã, doanh thu, chi phí, tài sản cố định, vật liệu dụng cụ, sản phẩm hàng hoá, phải thu, phải trả, tạm ứng, thuế GTGT, …) theo từng chức năng sau:
  • Kiểm tra chứng từ và kế toán chi tiết;
  • Tra cứu các chứng từ và kế toán chi tiết;
  • Xem và kết xuất các sổ kế toán chi tiết;
  • Kết xuất các báo cáo kế toán chi tiết.
 • Tự động kết xuất các báo cáo tài chính gửi cơ quan nhà nước (Bảng cân đối tài khoản, Bảng cân đối kế toán, Báo cáo doanh thu, chi phí và phân phối lãi trong HTX, Bảng cân đối vốn, nguồn của HTX), các báo cáo tài chính công khai trước xã viên (Báo cáo nguồn vốn kinh doanh và các quỹ HTX, Báo cáo tình hình công nợ của HTX, Báo cáo kết quả kiểm kê tài sản cuối năm).

Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm kế toán htx nông nghiệp – phần mềm kế toán hợp tác xã – phần mềm kế toán hợp tác xã – phần mềm kế toán htx do ACC cung cấp.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận