Phần mềm kế toán Acsoft dễ sử dụng và hiệu quả cao

Trang chủ / Blog / Phần mềm kế toán Acsoft dễ sử dụng và hiệu quả cao
Phần mềm kế toán Acsoft dễ sử dụng và hiệu quả cao
Phần mềm kế toán Acsoft dễ sử dụng và hiệu quả cao

Acsoft là một trong những phần mềm kế toán được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn vì phần mềm này dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Để lựa chọn một phần mềm kế toán tốt cần xem xét và đánh giá phần mềm kế toán dựa trên các tiêu chí dưới đây:

 • Phần mềm kế toán có linh hoạt, dễ dàng mở rộng, nâng cấp hay không.
 • Chọn phần mềm kế toán đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ và phù hợp lĩnh vực kinh doanh. Phần mềm kế toán phải hỗ trợ quản lý những bài toán, thông tin theo đặc thù sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp với mỗi ngành nghề riêng biệt.
 • Chọn phần mềm kế toán uy tín được cung cấp bởi công ty có kinh nghiệm. Để đánh giá một công ty có kinh nghiệm cần tham khảo những khách hàng đã sử dụng phần mềm kế toán của họ, những tiêu chuẩn chất lượng như ISO hay tính bảo mật, bản quyền, …
 • Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng, chú trọng dịch vụ đi kèm giúp tăng hiệu quả làm việc. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán thường xuyên xảy ra những vấn đề liên quan đến sự thay đổi của chế độ kế toán hay những sai sót khi lên các báo cáo. Một phần mềm có các dịch vụ tư vấn trước sử dụng, bảo hành/bảo trì là lựa chọn các doanh nghiệp nên ưu tiên.
 • Chọn phần mềm kế toán giúp tiết kiệm thời gian làm việc, tăng năng suất lao động, không lo bị cơ quan thuế phạt vì báo cáo chậm, số liệu chưa chính xác. Phần mềm có thể tự động sao lưu dữ liệu sau mỗi phiên làm việc, dễ dàng khôi phục lại dữ liệu khi có sự cố xảy ra, đề phòng trường hợp có sự thay đổi về nhân sự kế toán là lựa chọn doanh nghiệp nên cân nhắc.

1. Một số khái niệm

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toánlà bộ chương trình dùng để tự động xử lý các thông tin kế toán trên máy vi tính, bắt đầu từ khâu nhập chứng từ gốc, phân loại chứng từ, xử lý thông tin trên các chứng từ theo quy trình của chế độ kế toán đến khâu in ra sổ kế toán và báo cáo tài chính, báo cáo kế toán quản trị.

Phần mềm kế toán Acsoft?

Phần mềm kế toán ACsoft do VCCI-ITB xây dựng, phát triển và cho ra đời từ năm 1999. Phần mềm kế toán Acsoft được xây dựng bằng Visual Foxpro, sản phẩm dạng đóng gói, chi phí phù hợp và được các doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng rất rộng rãi trên toàn quốc trong những năm 2000-2010. Phần mềm kế toán Acsoft có những phiên bản chính sau:

 • Phầm mềm kế toán cho doanh nghiệp thương mại và dịch vụ.
 • Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.
 • Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng, xây lắp.
 • Phền mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

2. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm kế toán Acsoft

Ưu điểm của phần mềm kế toán Acsoft

 • Phần mềm kế toán Acsoft có hệ thống thông tin kế toán chi tiết và đa dạng như: Hạch toán riêng biệt lãi lỗ của từng bộ phận, từng nhóm mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ, vụ việc hợp đồng theo yêu cầu quản trị của Doanh nghiệp;
 • Phần mềm kế toán Acsoft có hệ thống được thiết kế động phù hợp với các mô hình tổ chức kế toán khác nhau của các loại hình doanh nghiệp: sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ, xuất nhập khẩu, xây dựng, xây lắp….
 • Acsoft có hệ thống báo cáo linh hoạt, tính động cao cho phép người dùng có thể thiết lập các báo cáo với các chỉ tiêu lựa chọn phục vụ cho cả mục đích kế toán tài chính cũng như quản trị.
 • Giao diện trực quan bằng tiếng việt, trình bày đơn giãn, dễ hiểu, giúp triển khai thuận lợi. Việc thao tác nhập liệu hết sức đơn giản, có các phím tắt giúp người dùng nhanh chóng truy xuất đến các chức năng ngay trên màn hình nhập liệu.
 • Acsoft hỗ trợ người dùng từ khâu chứng từ giúp tiết kiệm về thời gian và công sức: Người sử dụng có thể in trực tiếp các chứng từ các phần hành trên máy: chứng từ tiền vốn (phiếu thu, phiếu chi), chứng từ hàng tồn kho (phiếu nhập kho, phiếu xuất kho), các phiếu kế toán…
 • Acsoft hỗ trợ người sử dụng trong toàn bộ các phần hành kế toán tổng hợp: Chương trình hỗ trợ toàn bộ các bút toán tổng hợp phải làm cuối kỳ kế toán: phân bổ các chi phí trả trước, tự động trích khấu hao, tự động phân bổ, kết chuyển chi phí cuối kỳ, tự động xác định kết quả kinh doanh, lãi lỗ cuối kỳ …
 • Ngoài ra Acsoft hỗ trợ người dùng một hệ thống hoàn chỉnh sổ sách, báo cáo tài chính, báo cáo thuế. Chương trình cung cấp toàn bộ báo cáo tài chính, hệ thống sổ sách kế toán đúng mẫu biểu, nhanh chóng kịp thời, chính xác. Cung cấp cho kế toán toàn bộ hệ thống báo cáo thuế: tờ khai, bảng kê… Khả năng trích xuất (export) số liệu ra MS. Excel, Word giúp người dùng có thể tự tạo các báo cáo theo ý muốn.
 • Ngoài ra Phần mềm kế Toán Acsoft có tính an toàn và bảo mật cao, chi phí hợp lý, không hạn chế số lần cài đặt, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, …
Phần mềm kế toán Acsoft dễ sử dụng và hiệu quả cao
Phần mềm kế toán Acsoft dễ sử dụng và hiệu quả cao

Nhược điểm của phần mềm kế toán Acsoft

 • Trên thực tế phần mềm kế toán Acsoft vẫn còn nhiều hạn chế như: Hệ thống cứng nhắc, gặp khó khăn với doanh nghiệp có dữ liệu lớn.
 • Tính năng quản trị của phần mềm kế toán Acsoft không nhiều và chưa sau nên khó ứng dụng đối với các doanh nghiệp có quy trình quản lý đặc thù.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán ACsoft

Bước 1. Cài đặt chương trình (cài đặt phần mềm kế toán Acsoft)

 • Để chương tình được sử dụng một cách tốt nhất và đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người sử dụng thì cấu hình máy tối thiểu như sau:
 • Tốc độ CPU phải từ 233 MZ;
 • Ram phải từ 64 MB;
 • Đĩa cứng cò trống tối thiểu 200MB;

Bước 2: Khởi động chương tình

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự động tạo biểu tượng (shortcut) ở trên màn hình và tự động tạo một nhó chương trình trong đơn Program có tên “Acsoft”. Để khởi động phần mềm kế toán Acsoft cần nhấp chuột vào biểu tượng Acsoft.

Bước 3. Tìm hiểu về các thành phần cơ bản

Sau khi kích hoạt chương tình kế toán Acsoft, giao diện đầu tiên xuất hiện đó là màn hình khởi chạy đầu tiên. Các chức năng lựa chọn bao gồm:

 • Máy chủ: Khi chọn chức năng này có nghĩa là máy tính đang sử dụng sẽ được chương trình chọn làm máy chủ. Bộ chương trình trên máy tính đang sử dụng cho phép các máy tính chọn thuộc tính máy trạm được truy cập và dùng chung cơ sở dữ liệu.
 • Máy trạm: Khi chọn chức năng này, máy tính đang sử dụng được chương trình định nghĩa là máy trạm.
 • Biệt lập: cơ sở dữ liệu sẽ không có quyền chia sẻ và không một máy trạm nào được dùng cơ sở dữ liệu trên máy tính đang sử dụng.
 • Sau đó, người sử dụng phải đăng nhập các thông tin như họ và tên, chức vụ, mật khẩu, niên độ làm việc.

Bước 4: Tìm hiểu các hỗ trợ sẵn trong Acsoft, cách thức xử lý về nghiệp vụ kế toán.

Bước 5: Phân hành hệ thống

Trên thực đơn của chương trình kế toán Acsoft, các phần hành được phân chia và tập hợp để bố trí một cách hợp lý nhất các công việc mà một phòng kế toán phải thực hiện trong suốt quá trình hoạt động. Bố trì từ trái sang phải, ….

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »