Hướng dẫn sử dụng, báo giá, ưu điểm và nhược điểm của phần mềm kế toán Linkq – Review về phần mềm 2021

Phần mềm kế toán Linkq – Review về phần mềm
Phần mềm kế toán Linkq – Review về phần mềm

Công ty CP phần mềm Liên Kết Sáng Tạo (CLink) đã có bước đột phá đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp phần mềm chuẩn Việt Nam, mang lại tư duy mới mẻ và đầy sáng tạo, đáp ứng hài hòa cho các loại hình doanh nghiệp. Với sản phẩm chính đan được các doanh nghiệp ưu chuộng đó là LinkQ Accounting 6.0 – Phần mềm Kế toán chuẩn Việt Nam. Cùng ACC tìm hiểu Phần mềm kế toán Linkq – Review về phần mềm dưới bài viết sau:

1. Phần mềm kế toán là gì?

  • Phần mềm kế toán được hiểu là một hệ thống được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính. Phần mềm này có khả năng giúp các bộ phận Kế toán trong các công ty, doanh nghiệp thực hiện các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo quy định hiện hành của kế toán doanh nghiệp.
  • Đối với các doanh nghiệp lớn có Phòng kế toán, bộ phận Kế toán riêng và hệ thống phân chia chi tiết, phần mềm kế toán trong đó có phần mềm kế toán LinkQ được xem là công cụ giúp cho quá trình quản lý và theo dõi chi tiêu, ngân sách chính xác, quản lý sổ sách và hiệu quả hơn, thay thế cho các ghi chép thủ công nhiều khi chưa chính xác, mất nhiều thời gian và nhân lực.
  • Phần mềm kế toán trong doanh nghiệp nhỏ còn đóng một vai trò đặc biệt hơn.  Với việc một số công ty còn hạn chế nhân sự, khó tuyển kế toán và người chủ doanh nghiệp thường phải đảm đương luôn các công việc của vị trí này.

2. Phần mềm kế toán LinkQ

Phần mềm kế toán LinkQ: là phần mềm được xây dựng trên công cụ lập trình tiên tiến C#.NET, cơ sở dữ liệu SQL Server tích hợp trên Font chuẩn Unicode. Mô hình cấp dữ liệu cho phép tập hợp và quản lý theo sơ đồ Tổng công ty – công ty thành viên- chi nhánh. Phần mềm kế toán có các ưu điểm sau:

Phần mềm kế toán Linkq – Review về phần mềm
Phần mềm kế toán Linkq – Review về phần mềm
  • Tính linh động, dễ chỉnh sửa: cho phép người dùng khai báo thêm các trường thông tin để theo dõi.
  • Theo dõi và hạch toán song song nhiều loại tiền tệ.
  • Cho phép làm việc trên nhiều cửa sổ trong cùng 1 thời điểm, di chuyển nhanh đến danh mục hay chứng từ trên nhiều phân hệ khác.
  • Giao diện và báo cáo tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hoa và ngôn ngữ khác do người dùng tự định nghĩa.
  • Kết xuất dữ liệu ra bộ office dễ dàng, kết xuất trực tiếp qua HTTK, iHTKK, TaxOnline.
  • Tích hợp trên nhiều hệ điều hành như: Winxp, Vista, Win 7
  • Có thể kết nối dữ liệu từ xa (trường hợp bán hàng có showroom, chi nhánh, công ty con..)

3. Phần mềm kế toán Linkq accounting 7.0 quản lý được những phân hệ nào?

Phân hệ vốn bằng tiền

Phân hệ Vốn bằng tiền dùng để theo dõi thu chi và thanh toán liên quan đến tiền mặt, tiền gửi ngân hàng. Phân hệ này cho phép cập nhật các phiếu thu tiền bán hàng, thanh toán cho nhà cung cấp, các thanh toán chi phí và các thu chi khác. Các báo cáo liên quan đến quản lý tiền mặt, theo dõi dòng tiền vào ra được cung cấp trong phân hệ này.

Phân hệ mua hàng phải trả

Phân hệ mua hàng phải trả quản lý phiếu nhập mua hàng hóa, dịch vụ (trong nước và nhập khẩu), phiếu xuất trả lại nhà cung cấp, phân bổ số tiền đã trả cho các hóa đơn. Phân hệ này cho phép lên các báo cáo về hàng nhập mua (tổng hợp và chi tiết), công nợ phải thu (theo nhà cung cấp, theo hóa đơn), báo cáo lãi nợ…

Phân hệ bán hàng phải thu

Phân hệ bán hàng phải thu quản lý hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ, phiếu nhập hàng bán bị trả lại, phân bổ số tiền đã thu cho các hóa đơn. Phân hệ này cho phép lên các báo cáo về doanh thu bán hàng (theo mặt hàng, khách hàng, nhân viên, phòng ban kinh doanh…), công nợ phải thu (theo khách hàng, theo hóa đơn)…

Phân hệ hàng tồn kho

Phân hệ kế toán hàng tồn kho quản lý phiếu nhập, phiếu xuất, điều chuyển kho, xuất kho lắp ráp, thực hiện tính và cập nhật giá hàng tồn kho. Phân hệ này cho phép lên các báo cáo nhập xuất tồn (tổng hợp và chi tiết, theo kho) theo mặt hàng, vụ việc… Vật tư được theo dõi nhiều đơn vị tính, quản lý vật tư tồn kho theo định mức tối đa và tối thiểu. Cảnh báo tức thì khi xuất kho vượt định mức Cho phép khai báo các tài khoản ngầm định liên quan (tk kho, tk giá vốn, tk doanh thu…)

Phân hệ chi phí giá thành

Phân hệ Chi phí giá thành: hỗ tợ tập hợp chi phí sản xuất và phân bổ chi phí để tính giá thành sản phẩm, công trình, vụ việc,.. Mô hình tính giá thành áp dụng cho tất cả các loại hình sản xuất như sản xuất liên tục, sản xuất theo đơn hàng, sản xuất có nhiều công đoạn,.. Hỗ trợ tính giá thành công trình, vụ việc, món ăn nhà hàng, tour du lịch.

Phân hệ kế toán tổng hợp

Phân hệ kế toán tổng hợp cho phép người sử dụng cập nhật các phiếu kế toán tổng quát, các bút toán phân bổ, kết chuyển cuối kỳ, các bút toán định kỳ và các bút toán điều chỉnh. Ngoài ra còn thực hiện tổng hợp số liệu từ tất cả các phân hệ khác, lên các sổ sách, báo cáo kế toán, báo cáo thuế…

Phân hệ kế toán quản trị

Phần mềm LinkQ được đánh giá là phần mềm mạnh về quản trị, với hệ thống báo cáo quản trị phong phú, đa chiều giúp người quản trị ra quyết định chuẩn xác, kịp thời. Phân hệ quản trị giúp nhà quản trị đặt ra các kế hoạch thu chi, kế hoạch doanh thu, kế hoạch chi phí. So sánh kế hoạch với thực tế, giúp nhà quản trị có thể theo dõi các chỉ tiêu nào bị lệch, tìm lý do tại sao chi tiêu đó lại lệch với kế hoạch. Theo dõi diễn biến các chỉ tiêu qua từng thời kỳ. So sánh chỉ tiêu của kỳ này với kỳ khác,…

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận