Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu XBP không kinh doanh

Trang chủ / Blog / Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu XBP không kinh doanh
Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu XBP không kinh doanh
Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu XBP không kinh doanh

Hiện nay khi tiến hành nhập khẩu bất cứ loại tài liệu nào ở nước ngoài thì cơ quan tổ chức phải tiến hành xin cấp giấy phép nhập khẩu mới được tiến hành nhập khẩu tài liệu đó vào Việt Nam. Vì xuất bản phẩm là những tài liệu ở nước ngoài được kiểm trả kỹ lưỡng và chính xác. Chính vì thế trước khi nhập khẩu tài liệu vào Việt Nam thì cơ quan tổ chức cá nhân phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không dùng để kinh doanh.

 Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm được quy định theo pháp luật và được cơ quan nhà nước cấp theo đúng quy định thủ tục. Khi tiến hành xin giấy phép cá nhân gặp bất kì khó khăn gì thì có thể liên hệ ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm.

1. Thế nào là giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh?

Xuất bản phẩm là tác phẩm, tài liệu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học, công nghệ, văn học, nghệ thuật được xuất bản thông qua nhà xuất bản hoặc cơ quan, tổ chức được cấp giấy phép xuất bản bằng các ngôn ngữ khác nhau, bằng hình ảnh, âm thanh và được thể hiện dưới các hình thức theo quy định của luật xuất bản 2012.

2. Điều kiện hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh?

Theo quy định của luật xuất bản 2012 và thông tư 23/2014/TT-BTTTT bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn để nghị cấp phép xuất bản phẩm không kinh doanh trong đó bao gồm rõ các thông tin của đơn vị nhập khẩu, số lượng, nội dung theo mẫu quy định.
 • Doanh mục xuất bản phẩm không kinh doanh dự định nhập khẩu ( 3 bản ) ghi rõ tên tiếng việt, tên nước ngoài và nội dung tóm tắt;
 • Giấy tờ bản sao chứng minh nhân dân, giấy thành lập doanh nghiệp giấy đầu tư.

3. Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh?

Khi tiếng hành chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ như trên cá nhân tổ chức thực hiện các bước như sau tiến hành xin cấp giấy phép:

 • Bước 1: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ các giấy tờ đầy đủ như trên;
 • Bước 2: Sau khi chủng bị đầy đủ hồ sơ nộp tại Sở thông tin và truyền thông nơi cá nhân tổ chức khách hàng đặt trụ sở chính, với đơn vị trung ương nộp tại Cục xuất bản – in phát hành;
Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu XBP không kinh doanh
Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu XBP không kinh doanh
 • Bước 3: Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận. Trường thời gian thẩm định hồ sơ sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
  • Nếu xuất bản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì cơ quan cấp phép có thể cấp giấy phép cho 1 bản (hoặc một số bản) xuất bản phẩm để thẩm định;
  • Nếu trường hợp xuất bản phẩm không có dấu hiệu vi phạm luật (hoặc đơn vị nhập khẩu có thể cung cấp 1 bản thẩm định với kết quả thẩm định hợp lệ) thì cấp giấy phép nhập khẩu.

4. Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi;
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo;
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh.

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh cho quý khách.

6. Quy trình xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi kinh doanh)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về thủ tục xin giấy phếp xuất bản phẩm không kinh doanh. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép xuất bản phẩm không kinh doanh thì có thể liên hệ dịch vụ xin cấp giấy phép xuất bản phẩm không kinh doanh của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »