Nhà dưới 30m2 có được phép cấy giấy phép xây dựng không? (Cập nhật 2021)

logo accACC
ACC Group
Nhà dưới 30m2 có được phép cấy giấy phép xây dựng không?
Nhà dưới 30m2 có được cấp giấy phép xây dựng không

Hiện nay tốc độ của đô thị hóa ở thành thị ngày một tăng nhanh khiến cho tẩng lớp trẻ ở thành phố rất khó khăn trong việc mua nhà hoặc muốn mua thì diện tích rất nhỏ dưới 30m2 dẫn đến nhiều thắc mắc không biết nhà dưới 30m2 có được cấp giấy phép xây dựng không. Việc xây dựng nhà ở hiện nay được mọi người quan tâm và xin cấp giấy phép xây dựng được thực hiện tại cơ quan nhà nước, các cá nhân khi xin giấy phép xây dựng nhà ở cần tìm hiểu kĩ các quy định của pháp luật.

Theo quy định mới nhất của Luật xây dựng thì khi cá nhân tổ chức xây dựng nhà ở phải xin giấy phép xây dựng mới được phép xây dựng công trình nhà ở hoặc thuộc trong trường hợp được miễn giấy phép xây dựng. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

1. Thế nào là giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan nhà nước ( theo mẫu mã nhất định ) xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện xây dựng nhà cửa, công trình xây dựng theo phạm vi được cấp phép xây dựng. Theo quy định của luật xây dựng phân loại giấy phép xây dựng thành hai loại là giấy phép xây dựng có thời hạn và giấy phép xây dựng không có thời hạn.

2. Nhà dưới 30m2 có được cấp giấy phép xây dựng không?

Theo luật xây dựng điều 89 có quy định các trường hợp được phép cấp giấy phép xây dựng và các trường hợp được miễn cấp giấy phép xây dựng. Thì trước khi xây dựng công trình xây dựng chủ nhà hoặc chủ đầu tư phải tiến hành xin phép cấp giấy phép xây dựng đối với công trình của mình nếu thuộc trường hợp được miễn cấp giấy phép thì không phải xin phép. Trừ trường hợp quy định tại khoản 2 điều 89 luật xây dựng thì ” công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiếc xây dựng được duyệt, nhà ở riêng lẻ nông thôn trừ nhà ở xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử văn hóa thì không phải xin giấy phép xây dựng. Như vậy tùy theo khu vực và vị trí xây dựng nhà ở dưới 30m2 mà ở nông thôn thì không cần phải xin cấp giấy phép chỉ cần thông báo với UBND địa phượng.

3. Hồ sơ và thủ tục cấp giấy phép xây dựng.

Khi tiến hành xin giấy phép xây dựng cá nhân cần tiến hành chủng bị hồ sơ như sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng: đơn được lấy theo mẫu quy định của cơ quan nhà nước.
 • Bản vẻ thiết kế công trình xây dựng được cấp phép xây dựng.
 • Các giấy tờ liên quan chứng minh chủ sở hữu quyền sử dụng đất.
 • Giấy cam kết tư phá bỏ công trình xây dựng khi có quy định của nhà nước.

Cá nhân tổ chức soạn thảo hồ sơ xin giấy phép xây dựng gửi đến quận huyện cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Sau khi được cơ quan thông báo tính hợp lệ của hồ sơ xin cấp giấy phép thì cá nhân nộp phí cấp giấy phép xây dựng. Sau 20 ngày người xin cấp giấy phép xây dựng sẽ nhận giấy phép tại cơ quan.

4. Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn xin giấy phép xây dựng, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn thuê văn phòng cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến xin giấy phép xây dựng;

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho quý khách.

6. Quy trình xin giấy phép xây dựng của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế nhà ở để xin giấy phép xây dựng (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi xin giấy phép xây dựng )
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà dưới 30m2.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép xây dựng nhà dưới 30m2.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về cấp giấy phép xây dựng nhà dưới 30m2 – nhà dưới 30m2 có được cấp giấy phép xây dựng. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà dưới 30m2 thì có thể liên hệ dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận