messenger whatsapp viber zalo phone mail

Ngành thiết kế web học gì? Cơ hội công việc sau khi ra trường?

Nghề thiết kế web được dự đoán sẽ trở thành một trong những nghề có xu hướng bùng nổ trong tương lai và ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Hãy cùng ACC tìm hiểu rõ hơn về ngành này qua bài viết sau nhé.

1. Bạn muốn học gì với tư cách là một nhà thiết kế web?

Trước khi nắm lấy cơ hội nghề nghiệp này, hãy hiểu khái niệm và những gì bạn nên học để trở thành một nhà thiết kế web. như sau:

1.1. Chuyên ngành thiết kế web là gì?

Trang web/nhà thiết kế web là người sẽ sử dụng các công cụ và kỹ thuật để xây dựng trang web và ứng dụng web theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc khách hàng. Công việc này thường liên quan đến các khía cạnh của trải nghiệm người dùng sẽ được thực hiện trên trang web, thay vì thiết kế các ứng dụng hoặc phần mềm khác. Trong nghề này có 2 giai đoạn chính là thiết kế và lập trình website.

1.2. Thiết kế web làm gì?

Ở cấp độ cơ bản, một nhà thiết kế web xây dựng các trang web (HTML) để hiển thị thông tin cho người dùng theo yêu cầu. Ví dụ, họ cần phải làm như sau:

 • Tùy theo yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp, nhà thiết kế web sẽ tạo ra phiên bản website theo những yêu cầu này.
 • Phối hợp với các bộ phận khác để phát triển trang web từ giai đoạn ý tưởng đến khi đi vào hoạt động.
 • Liên tục cập nhật và tối ưu hóa thiết kế để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cuối của website.
 • Thường xuyên cập nhật, sửa lỗi, bảo trì website và thực hiện các công việc khác liên quan đến nhiệm vụ thiết kế website khi được yêu cầu.

1.3. Bạn muốn làm gì với tư cách là một nhà thiết kế web?

Hiện nay chưa có một đơn vị chuyên biệt nào đào tạo chuyên nghiệp về thiết kế web. Tuy nhiên, bạn có thể theo học các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin để có thể phát triển trong lĩnh vực này. Các chuyên ngành có thể tham khảo là khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, v.v.

Ngoài nguyên tắc chung là biết làm web, lập trình và thiết kế website, còn rất nhiều thứ khác bạn cần bổ sung để có thể phát triển mạnh trong ngành này. Chẳng hạn một số nhóm kiến ​​thức:

 • Ngôn ngữ chuyên nghiệp liên quan đến HTML, CSS, ngôn ngữ lập trình cơ bản, ngôn ngữ máy tính, v.v.
 • Kiến thức cơ bản và nâng cao về sử dụng máy tính, tin học và công nghệ tin học.
 • Sử dụng thành thạo Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và các phần mềm thiết kế đồ họa khác.
 • Thành thạo và có kiến ​​thức liên quan đến thiết kế trải nghiệm người dùng như UX designer, UI designer, cách sử dụng, phối màu, typography, v.v.
 • Kiến thức về hệ thống quản lý nội dung trang web (CMS).

1.4. Tôi có thể học thiết kế web ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể theo học các chuyên ngành liên quan nêu trên ở các trường, trung tâm đào tạo khác nhau. Chẳng hạn như Đại học FPT, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa,… Thậm chí nếu bạn muốn biết lập trình viên học trường nào thì đây đều là những trường tốt. Trên thực tế, các nhóm ngành này sẽ cung cấp thông tin cơ bản mà bạn cần tham dự để tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn bổ sung để trở thành nhà thiết kế web.

2. Cơ hội – Thách thức nghề thiết kế web như thế nào?

Vậy những cơ hội và thách thức của công việc thiết kế web sau khi tốt nghiệp là gì? Dưới đây là một số đánh giá về cơ hội và thách thức của ngành để bạn tham khảo.

2.1. Thách thức khi làm thiết kế web

Để thành công trong công việc này, bạn cần phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau. Một số thách thức điển hình bạn có thể gặp phải bao gồm:

 • Tỷ lệ cạnh tranh cao: Nhìn chung, CNTT hay các nhóm liên quan đến hoạt động marketing, quảng cáo của các doanh nghiệp trong ngành hiện nay đang không ngừng cạnh tranh và bị đào thải.
 • Cần có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, hơn nữa ngành thiết kế web luôn thay đổi liên tục nên bạn sẽ phải đối mặt với việc cập nhật và thay đổi xu hướng liên tục.
 • Công việc đòi hỏi tiếp xúc nhiều và thường xuyên với máy tính trong môi trường thường xuyên căng thẳng và khá nhàm chán nên dễ ảnh hưởng đến định vị lâu dài.

2.2. Cơ hội khi làm thiết kế website

Mặc dù có nhiều thách thức nhưng làm việc trong ngành thiết kế web cũng mang đến nhiều cơ hội cho người học. Cụ thể, một số cơ hội tiềm năng khi làm công việc này như sau:

 • Một loạt các nghề nghiệp có sẵn. Với kỹ năng thiết kế website, bạn có thể chọn làm lập trình viên, thiết kế web,… tại nhiều công ty lớn.
 • Thu nhập của ngành CNTT nhìn chung tương đối cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động. Đây là tín hiệu tốt, đặc biệt đối với những người quan tâm đến ngành thiết kế web được trả lương cao.
 • Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn trong lĩnh vực CNTT để có thể phát triển lên vị trí trưởng dự án hoặc cao hơn (nếu có năng lực tốt).

Trên đây là thông tin về các nghề nổi bật hiện nay mà sinh viên chuyên ngành thiết kế web nên theo học và cơ hội việc làm với chuyên ngành này. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thiết kế web, hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để truy cập nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn hơn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.317

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 3.122

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 3.023

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.033

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.460

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *