Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì

Thanh Trúc

Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì

Thanh Trúc

07/01/2022

Hộ chiếu hay Passport là khái niệm không mấy xa lạ đối với những người hay phải đi nước ngoài để học tập, làm việc, du lịch. Khi hộ chiếu sai thông tin thì có chỉnh sữa được không?. Bài viết dưới đây ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì? mời bạn tham khảo!

2r 6

Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì?

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân, căn cứ theo khoản 3 điều 2 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân dùng trong khi xuất nhập cảnh, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho một số đối tượng theo quy định, trong hộ chiếu có thể hiện đầy đủ các nội dung về thông tin của người được cấp hộ chiếu.

Ngoài ra, tại khoản 4 điều 2 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam có quy định về hộ chiếu có gắn chip điện tử, quý vị có thể tham khảo:

Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

2. Hộ chiếu Việt Nam còn hạn có thể được sửa đổi, bổ sung trong các trường hợp sau

– Điều chỉnh họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, số giấy chứng minh nhân dân/ số căn cước công dân của đương đơn;

– Bổ sung trẻ em dưới chín (09) tuổi vào hộ chiếu.

3. Thủ tục sữa đổi hô chiếu

– Tờ khai đề nghị sửa đổi, bổ sung hộ chiếu (ví dụ: sửa đổi họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, số giấy chứng minh nhân dân, bổ sung trẻ em dưới 09 tuổi).

– Trường hợp cần điều chỉnh họ và tên Việt Nam, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, số giấy chứng minh nhân dân: Xuất trình bản gốc giấy tờ chứng minh thay đổi cần điều chỉnh (Ví dụ: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận đổi tên với họ tên mới sau khi kết hôn/thẻ xanh Hoa Kỳ với tên mới…).

– Nộp bản gốc hộ chiếu Việt Nam còn hạn cần sửa đổi, bổ sung.

– Trường hợp cần bổ sung trẻ em dưới 09 tuổi vào hộ chiếu: chuẩn bị hồ sơ cho trẻ em như thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu đối với trẻ em là con của công dân Việt Nam sinh ra tại Hoa Kỳ, chưa có hộ chiếu Việt Nam hoặc như thủ tục cấp lại hộ chiếu Việt Nam còn hạn (đối với trẻ em đã có hộ chiếu Việt Nam riêng nhưng nay muốn bổ sung vào hộ chiếu của Cha/Mẹ).

– Xuất trình bản gốc giấy tờ chứng minh đương đơn đang trường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ (ví dụ: thẻ xanh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận có quốc tịch Hoa Kỳ).

– Lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính và chi phí phát sinh trong trường hợp Quý vị được yêu cầu bổ sung thông tin hoàn thiện hồ sơ, hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ nhận kết quả qua đường bưu điện.

4. Căn cứ pháp lý:

– Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

– Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 20007 của Chính phủ về xuất cảnh, n

hập cảnh của công dân Việt Nam.

– Nghị định số 94/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 20007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2015.

– Nghị định số 07/VBHN-BCA ngày 31 tháng 12 năm 2015 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

5. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì? cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì? vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận