Mua bán & sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ trọn gói 2021

logo accACC
Giang Linh

Gần đây ACC nhận được các thắc mắc về mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ. Hiểu được các thắc mắc của khách hàng, bài viết sau đây ACC xin chia sẻ về các thông tin mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ. 

Thu tuc sap nhap Doanh nghiep nuoc ngoai Cap nhat 2021
Sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ

1. Mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ là gì? 

  • Mua lại doanh nghiệp là từ dùng để chỉ một doanh nghiệp tìm cách nắm giữ quyền kiểm soát đối với một doanh nghiệp khác thông qua thâu tóm toàn bộ hoặc một phần tổng số cổ phần hoặc tài sản của doanh nghiệp.
  • Sáp nhập xảy ra khi hai (hoặc nhiều) công ty đồng ý tiến tới thành lập nên một công ty hoàn toàn mới mà không duy trì sở hữu và hoạt động của các công ty thành phần.

2. Tại sao phải thực hiện mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ? 

Cần Thơ hiện nay là một trong những trung tâm kinh tế tại Việt Nam, do đó số lượng doanh nghiệp tại đây rất đa dạng. Để nhằm thúc đẩy việc phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu xu hướng muốn thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp. 

Nhìn nhận dưới góc độ kinh tế thì mua bán sáp nhập doanh nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích cho các bên. Có thể kể đến như sau:

  • Tạo ra giá trị tăng thêm nhờ vào việc giảm chi phí, mở rộng thị phần.
  • Cải thiện tài chính của doanh nghiệp, có thêm nguồn vốn để sử dụng. 
  • Nâng cao quy mô doanh nghiệp;

Tuy nhiên, việc mua bán sáp nhập doanh nghiệp có thể tác động đến thị trường cạnh tranh lành mạnh, nếu mục đích của việc sáp nhập là nhằm để triệt tiêu đối thủ nào đó trên thị trường cạnh tranh. Do đó pháp luật điều chỉnh về vấn đề này khá nghiêm ngặt. Vì vậy nếu muốn mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ, các doanh nghiệp nên lưu ý xem xét các trường hợp được quy định tại Luật Cạnh tranh 2018. 

3. Pháp luật điều chỉnh mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ

Như vậy, khi doanh nghiệp muốn thực hiện mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ cần lưu ý xem xét các quy định tại những văn bản pháp lý nêu trên. 

4. Trường hợp bị cấm mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ

Theo Luật Cạnh hiện nay thì hành vi mua bán sáp nhập doanh nghiệp thuộc nhóm hành vi tập trung kinh tế. Việc tập trung kinh tế có thể gây ra biến động đối với thị trường cạnh tranh lành mạnh. Do đó những trường hợp mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ hay bất kỳ tỉnh thành nào mà có khả năng gây tác động, hay tác động hạn chế đáng kể đến thị trường Việt Nam thì bị cấm. 

tai sao phai dang ky sang che
Sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ

5. Các bước cần làm khi muốn thực hiện mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn người bán 

Đây là một bước để doanh nghiệp nghiên cứu, tìm kiếm doanh nghiệp mục tiêu để thực hiện mua bán sáp nhập doanh nghiệp

Bước 2: Định vị 

Gửi lời ngỏ, đề nghị đến công ty mục tiêu, gửi kế hoạch mua bán sáp nhập doanh nghiệp sơ bộ kèm theo lời ngỏ. Cần chú ý vấn đề bảo mật vì việc trên có thể liên quan đến kế hoạch lâu dài của công ty. 

Bước 3: Thẩm định 

Xem xét các vấn đề về tài chính, nhân sự, văn hoá, của doanh nghiệp mục tiêu để doanh nghiệp mục tiêu có thật sự phù hợp để mua lại hay sáp nhập hay không. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình mua bán sáp nhập doanh nghiệp. 

Bước 4:

Đàm phán, ký kết, thực hiện hợp đồng mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ. Các bên thoả thuận các điều khoản để tiến hành việc mua bán sáp nhập chính thức. 

6. Lưu ý khi mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ

Doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ về các vấn đề pháp lý trong mua bán sáp nhập doanh nghiệp, nhằm đảm bảo hạn chế rủi ro. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tư vấn từ những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tránh trường hợp gặp rủi ro về pháp lý. 

ACC là một trong những đơn vị uy tín trong tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. ACC sẽ:

  • Tư vấn về các điều kiện pháp lý trong mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ
  • Chuẩn bị hồ sơ nếu phải thông báo tập trung kinh tế
  • Nhiệt tình giúp đỡ khách hàng 

Trên đây là những thông tin chính cần phải lưu ý khi thực hiện mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Cần Thơ.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận