messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Môi trường xã hội là gì? [Cập nhật Chi tiết 2022]

Môi trường vẫn luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định không nhỏ đến sự phát triển của nhiều yếu tố bên trong nó, bao gồm cả con người. Hiện nay, môi trường được phân chia thành nhiều loại với các khái niệm như: môi trường xã hội, môi trường thiên nhiên, … Vậy môi trường xã hội là gì? Hãy cùng ACC tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này thông qua bài viết dưới đây.

Môi trường xã hội là gì?
Môi trường xã hội là gì?

1. Môi trường xã hội là gì

Đây là một khái niệm khá mới mẻ hiện nay, do đó vẫn chưa hề có một khái niệm cụ thể về môi trường xã hội là gì theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, căn cứ theo Luật Bảo vệ môi trường 2020 đã quy định rõ: Môi trường bao gồm các yếu tố vật chất tự nhiên và nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội, sự tồn tại, phát triển của con người, sinh vật và tự nhiên.

Từ đó, với khái niệm môi trường xã hội là gì, có thể hiểu đó chính là mối quan hệ giữa người với người. Đó là các luật lệ, cam kết, thể chế, ước định… ở các cấp khác nhau. Môi trường xã hội có nhiệm vụ định hướng con người theo một khuôn khổ nhất định để cho sự phát triển được thuận lợi, khiến cuộc sống của con người khác với sinh vật khác.

2. Đặc điểm của môi trường xã hội

Qua định nghĩa về môi trường xã hội là gì một cách ngắn gọn là môi trường mà con người là nhân tố trung tâm, tham gia và chi phối môi trường. Từ đấy, có thể thấy, môi trường xã hội sẽ bao gồm các yếu tố như: chính trị, kinh tế, văn hoá, thể thao, lịch sử, giáo dục… xoay quanh con người và con người lấy đó làm nguồn sống, làm mục tiêu cho mình.

Môi trường xã hội tốt thì các nhân tố cấu thành môi trường sẽ bổ trợ cho nhau, con người sống sẽ được hưởng đầy đủ các quyền: sống, làm việc, cống hiến, hưởng thụ.

Đồng thời, Mặt trái của môi trường xã hội là các tệ nạn xã hội.

3. Chức năng của môi trường xã hội

Tương tự như môi trường tự nhiên, môi trường xã hội sẽ có các chức năng bao gồm:

– Môi trường là không gian sống của con người và các loài sinh vật: như định nghĩa về môi trường xã hội là gì, đây chính là môi trường mà con người là nhân tố trung tâm, tham gia và chi phối môi trường;

– Môi trường là nơi cung cấp tài nguyên cần thiết cho cuộc sống và hoạt động sản xuất của con người: môi trường xã hội sẽ bao gồm các yếu tố như: chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao, lịch sử, giáo dục… Và từ đó, các yếu tố này chính là những tài nguyên cần thiết cho sự sống cũng như phát triển của con người;

– Môi trường là nơi chứa đựng các chất phế thải do con người tạo ra trong cuộc sống và hoạt động sản xuất của mình: trái ngược với những tài nguyên, mặt trái của môi trường xã hội chính là các tệ nạn xã hội – là những yếu tố được coi như là phế thải do con người tạo ra trong cuộc sống của mình;

– Môi trường là nơi giảm nhẹ các tác động có hại của thiên nhiên tới con người và sinh vật trên trái đất: bởi lẽ, trong môi trường xã hội, các yếu tố nơi đây sẽ bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội, sự tồn tại, phát triển của con người, sinh vật và tự nhiên;

– Môi trường là nơi lưu trữ và cung cấp thông tin cho con người: môi trường xã hội không chỉ là nơi sinh sống mà còn là nơi lưu giữ, cung cấp các tri thức, nền văn hóa cũng như nhiều thông tin khác do xã hội loài người tạo dựng và lưu truyền.

4. Một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể.

Môi trường xã hội là gì?

Môi trường xã hội là mối quan hệ giữa người với người.

Trên đây là những tư vấn của ACC về môi trường xã hội là gì. Bên cạnh việc tìm hiểu về môi trường xã hội là gì, quý độc giả có thể đón đọc, tìm hiểu thêm về khái niệm xã hội là gì tại đây.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.