Mở quán xiên que nướng, kinh nghiệm mở quán xiên que nướng, chi phí, thủ tục trong năm 2021

Mở quán xiên que nướng. Đồ ăn đồ uống lúc nào cũng cần nhưng trong cuộc sống năng động thì còn phải thêm cả sự nhanh chóng và tiện lợi nữa. Xiên que là một loại đồ ăn ngon, nhanh mà bổ lại còn rẻ nữa. Ai ai cũng đều có thể ăn nhất là đối với các trẻ nhỏ và các bạn sinh viên. Chính vì vậy món nghề kinh doanh này chính là món nghề kinh doanh theo nhu cầu của số đông. Nếu như bạn đang có mong muốn mở quán xiên que nướng nhưng chưa có kinh nghiệm thì hãy đọc ngay bài viết này nhé! Nó sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan trước khi đầu tư vào trong ngành nghề này đấy!

Kinh nghiệm mở quán xiên que nướng, [Thủ tục - Chi Phí 2021]

Mở quán xiên que nướng

Nội dung bài viết:

1. Mô hình kinh doanh, mở quán xiên que nướng – đồ nướng hot nhất hiện nay

Với một sức hút về doanh thu như thế, nên hiện nay kinh doanh xiên que – đồ nướng đang trở thành xu hướng. Và có nhiều cách mở quán xiên que nướng, kiểu kinh doanh đồ nướng khác nhau, chẳng hạn:

Mô hình quán nướng vỉa hè

Kinh doanh đồ nướng vỉa hè là mô hình có lẽ là phổ biến nhất với lĩnh vực kinh doanh xiên que này. Mô hình này sẽ giúp chủ quán bán đồ nướng vỉa hè không phải tốn quá nhiều tiền để thiết kế cửa hàng, xây dựng mặt bằng,.. nhưng lại mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái, có thể chill mà họ tìm đến quán.

Quán lẩu nướng bình dân

Mở quán nướng bình dân đã không còn là hình thức quán xa lạ với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Và lẩu nướng bình dân, mở quán lẩu nướng vỉa hè, cũng là một hình thức khác của hình thức kinh doanh này.

Với hình thức này, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những nguyên liệu là những xiên que cho nồi lẩu của mình. Rồi tụ tập bạn bè để vui chơi, nói chuyện trong không khí thoáng đãng ngoài trời.

hình xiên que kết hợp nước uống

Đây là một mô hình kinh doanh mọi người ít để ý đến, bởi vì bạn đã quen với việc kế bên hàng xiên que luôn có hàng nước bên cạnh. Nhưng các bạn nghĩ sao nếu bạn sẽ kết hợp hai việc này với nhau. Việc này sẽ giúp cho khách hàng gọi món một cách nhanh chóng và tăng thu nhập cho bạn hơn.

2. Kinh nghiệm mở quán xiên que nướng

Xác định mục tiêu kinh doanh

 • Khi mở quán xiên que nướng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Nếu đó là tiệm xiên que, bạn vẫn cần phải lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh. 
 • Tiếp theo bạn cần xác định rõ khách hàng mà bạn muốn hướng đến là đối tượng nào. Tuy rằng hễ ai đến quán cũng phục vụ nhiệt tình nhưng bạn nên xác định ai là khách hàng thân quen, sẽ gắn bó lâu dài. Là học sinh, sinh viên có thu nhập không cao, dùng xiên que làm món ăn vặt. Hay nhân viên văn phòng có thu nhập ổn định, lựa chọn xiên nướng cho các buổi tối cùng đồng nghiệp. Hoặc những người lao động khác, lựa chọn xiên nướng làm món ăn cho các buổi tiệc có bia rượu? Việc xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng, đó như là một yếu tố “trụ cột” để ra các quyết định quan trọng khác. Ví dụ như định giá sản phẩm như thế nào để hợp túi tiền của khách hàng mục tiêu. Lựa chọn menu hợp sở thích của khách, trang trí quán như thế nào thu hút khách….
 • Ngoài việc tự tìm hiểu thông tin trên Internet, xây dựng các phương án kinh doanh xiên que đơn giản, bạn cần tham khảo thêm kinh nghiệm bán tiệm xiên que từ người đi trước hoặc đối thủ.

Đặt tên cửa hàng

Tên cửa hàng không thể được đặt một cách tùy tiện theo sở thích cá nhân mà phải tuân theo những quy định riêng cần lưu ý dưới đây: 

 • Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.
 • Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.
 • Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

Thuê mặt bằng tiệm xiên que đáp ứng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

Địa điểm kinh doanh tiệm xiên que là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn, mở cửa hàng bán đồ khô.

 • Nên ưu tiên mở quán xiên que nướng ở những nơi có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực gần trường học, các tụ điểm giải trí của giới trẻ, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, sự cân nhắc kỹ lưỡng và tìm một cửa hàng phù hợp là yếu tố quan trọng có ý định mở quán xiên que nướng.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Để tiến hành mở quán xiên que nướng bạn cần được được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định.

 • Để mở cửa hàng kinh doanh xiên que thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện. 
 • Bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Trong hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:
  • Giấy CMND bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.
  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
  • Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn cần chúng đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện – Nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn biết lý do và đường hướng giải quyết phù hợp.

Kinh nghiệm xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).
 • Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
 • Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.
 • Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

>>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

Đóng thuế cho cửa hàng

       Sau khi mở quán xiên que nướng, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế thu nhập cá nhân;
 • Lệ phí môn bài.

Chuẩn bị vốn kinh doanh

Trên thực tế, việc bắt đầu một cửa tiệm xiên que đòi hỏi rất nhiều những yếu tố. Khi mở cửa tiệm xiên que thì bạn cần chuẩn bị vốn đầy đủ. Vậy mở quán xiên que nướng cần bao nhiêu vốn? Đây là một câu hỏi khá khó để trả lời, thực tế thì tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ kinh doanh mà mức vốn này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn cần mở cửa hàng xiên que với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở một chuỗi cửa hàng với quy mô lớn. Hay nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác về vốn kinh doanh. 

Vốn ban đầu mà bạn bỏ ra sẽ dao động từ 15-30 triệu đồng tùy vào quy mô. Số tiền này chủ yếu chi tiêu vào các dụng cụ như bàn ghế, bát đĩa, bếp nướng,.. Bạn nên liệt kê lại danh sách những thứ cần mua để cân đối được dòng tiền của mình. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kinh nghiệm mở cửa tiệm xiên que dành cho những ai có mong muốn kinh doanh mặt hàng tiềm năng này. Hy vọng với bài viết hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong con đường kinh doanh sắp tới. Hãy liên hệ với chúng tôi mỗi khi bạn cần được tư vấn cụ thể hơn, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

3. Kinh nghiệm tuân thủ quy định khi mở quán xiên que nướng

 • Bạn cần lưu ý về số lượng cửa hàng xiên que khi đăng ký hộ kinh doanh. Bởi lẽ, bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng xiên que kinh doanh trong phạm vi cả nước khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trường hợp bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hay chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp.
 • Chủ cửa hàng xiên que phải đảm bảo các yêu cầu về năng lực hành vi dân sự và phải trên 18 tuổi.

Trên đây là bức tranh toàn cảnh về mở quán xiên que nướng dành cho những ai có mong muốn kinh doanh mặt hàng tiềm năng này. Hy vọng với bài viết hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong con đường kinh doanh sắp tới. Hãy liên hệ với chúng tôi mỗi khi bạn cần được tư vấn cụ thể hơn, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Doanh Nghiệp ACC Group là công ty cung cấp mọi dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp và pháp lý bất động sản một cách nhanh chóng, chính xác và uy tín với mức chi phí phù hợp. Công ty luôn thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình một cách tận tình, nhiệt thành, chuyên nghiệp và đặt uy tín lên hàng đầu. 

4. Quy trình đăng ký kinh doanh của ACC Group

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải;

 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận