Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn? Thủ tục như thế nào?

Bạn đang có dự định mở quán kem tươi để kinh doanh song lại vô cùng thắc mắc mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn là đủ hay chi phí mở quán kem tươi là bao nhiêu? Bạn có nguồn vốn ít song vẫn muốn mở quán chuyên nghiệp nhưng không biết làm cách nào… Cùng ACC giải đáp tất cả các thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn về kinh doanh dầu nhớt.

1. Kem tươi được hiểu như thế nào?

Kem tươi với nhiều loại hương vị độc đáo khác nhau đang trở thành món ăn vặt hấp dẫn không thể thiếu của giới trẻ. Với xu hướng này, có rất nhiều ý tưởng kinh doanh kem tươi  mới mẻ bạn có thể bắt đầu như mở quán kem ly, cốc kem, hộp kem, lẩu kem,…

Phải nói rằng, đây là các món ăn vặt mang tính chất giải khát có thể tận dụng để kinh doanh trong cả mùa lạnh và mùa nóng. Thưởng thức kem vừa giúp cơ thể sảng khoái, giải tỏa stress lại là yếu tố gắn kết bạn bè, người thân với nhau, nên bán kem là một lựa chọn khá thiết thực cho bạn.

2. Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?

Cũng giống như kinh doanh các sản phẩm khác, điều đầu tiên quyết định bạn có thể kinh doanh kem tươi hay không là nhờ vào vốn. Vốn đầu tư tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn chọn lựa.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, ít vốn thì nên mở quán kem tươi quy mô nhỏ. Còn nếu có nhiều vốn, có kinh nghiệm quản lý rồi thì bạn có thể mở quán kem tươi ở quy mô vừa và lớn. 

Một mô hình quán kem tươi nhỏ sẽ giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn là quy mô to. Với một mô hình nhỏ, nguồn vốn bạn cần chuẩn bị dao động từ 50 – 100 triệu đồng. Số tiền này được chi cho các khoản sau:

 • Tiền đặt cọc và thuê mặt bằng – cửa hàng kinh doanh.
 • Tiền sửa chữa và thiết kế quán kem nhỏ.
 • Tiền mua sắm các dụng cụ làm kem, bàn ghế, tủ kệ trưng bày.
 • Tiền sắm các trang bị, vật dụng, máy móc làm kem tươi kinh doanh nhỏ, tủ đông cho kem, cốc, ly, đĩa đựng kem, nguyên liệu làm kem và những loại thiết bị khác.
 • Nguồn tiền dự phòng riêng để chuẩn bị cho những tháng đầu khi kinh doanh kem chưa hoàn vốn.

3. Liệu kinh doanh kem tươi có được lời cao?

Sau khi giải đáp thắc mắc mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn chúng ta cần biết rằng vậy lời từ kinh doanh món hàng này là gì? Có quay vòng vốn nhanh hay không?

Ước tính 1kg nguyên liệu bột kem Ý có thể cho ra đến 8 mẻ, từ 5 – 7kg kem tươi. Như vậy, chi phí để làm ra phần kem cho một khách hàng, bao gồm cả chi phí của nguyên liệu khác, là khá rẻ, chỉ từ 5 – 20.000 đồng tùy loại.

Đối với các quán kem bình dân, giá bán kem tươi thường rơi vào 20 – 50.000 đồng/phần kem. Còn đối với những quán kem Ý hoặc quán kem có thương hiệu riêng thì giá kem từ 50 – 100.000 đồng/phần là điều bình thường.Tính trung bình, nếu bán trong ngày hết 5kg kem tươi (khoảng 70 – 80 phần kem), thì bạn sẽ thu được ít nhất 1.500.000 – 3.500.000 đồng. 

Sau khi trừ đi tất cả các chi phí như công sản xuất, thuê mặt bằng, thuê nhân viên, marketing,.. thì mức lợi nhuận từ bán kem tươi rơi vào khoảng 40 – 45% doanh thu.

4. Kinh nghiệm làm kem để kinh doanh

Bạn có thể nhập khẩu kem để bán, tuy nhiên nếu bạn có thể tự làm món kem để bán thì còn gì tuyệt vời hơn.Với cách này bạn có thể dễ dàng tạo nên thương hiểu cá nhân riêng mình.

Nhưng làm kem như thế nào? Cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia nhé.

Xác định vị kem và thương hiệu

Người làm kem ngoài biết đánh giá vị kem, cấu trúc kem do mình hoặc ai đó làm ra, nhưng còn phải biết sáng tạo, tạo ra cái riêng cho thương hiệu, quán kem của mình để ai ăn một lần đều nhớ mãi. 

Cái riêng đó có thể vì kem của bạn rất dẻo hoặc kem của bạn nhanh tan trong miệng hoặc mùi vị tươi mới hoặc đơn giản vì rẻ nhưng vẫn ngon mà mỗi đối tượng khách hàng đang nghĩ về kem của bạn. 

Sự sáng tạo, chiến lược kinh doanh và mong muốn thay đổi để phát triển là một yếu tố quan trọng để giữ chân khác hàng trong vô vàn các loại kem, các quán kem hiện nay.

Phương tiện làm kem

Một thiết bị nấu cùng với nhiệt kế và đồng hồ là yêu cầu để thanh – tiệt trùng nguyên liệu, một chiếc cân kỹ thuật chính xác tới một số thập phân, một máy làm kem để làm lạnh và đánh xốp kem, vài tủ đông để cấp đông và trữ kem. 

Tuỳ vào độ mới của thiết bị, có thể may mắn ta có được một máy làm kem cũ nhưng còn xài tốt, sự linh hoạt trong sản xuất và tài chính mà ta có thể điều chỉnh, thiết kế qui trình sản xuất, máy móc sao cho phù hợp.

Chọn đúng nguyên liệu

Có rất nhiều nguyên liệu như trái cây mà ở Việt Nam ta có thể dễ dàng tìm được nhưng giá thành lại rẻ, tươi ngon, hoặc có những công ty sản xuất nguyên liệu kem trong nước, họ có đội ngũ nghiên cứu để tạo ra sản phẩm, nguyên liệu cho kem chất lượng, giá thành hợp lý mà ta có thể dễ dàng tìm được. 

Điều quan trọng là ta phải biết ta muốn kem ta làm có phẩm chất gì để tìm nguyên liệu phù hợp và ta cũng có thể thay đổi, điều chỉnh hàm lượng, thành phần cũng như cách xử lý nguyên liệu để mang lại kết quả mong muốn.

5. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh kem tươi chính là thủ tục thành lập hộ kinh doanh hộ cá thể. Do vậy, để mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình cụ thể sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

 • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể/ doanh nghiệp theo mẫu;
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.
 • Trong trường hợp thành lập doanh nghiệp cần có Điều lệ, Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/ Phòng đăng ký kinh doanh – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Điều này cũng tương tự đối với loại hình thành lập doanh nghiệp kinh doanh đồ lót.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện hộ kinh doanh/ Đại diện pháp luật của doanh nghiệp/ Người được ủy quyền sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

6.Dịch vụ mở quán kinh doanh kem tươi của ACC

Việc mở cửa hàng đặc biệt là mở cửa hàng kinh doanh kem tươi có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nắm rõ các quy định pháp luật và chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. 

Vì vậy, để quá trình mở cửa hàng được nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn luật để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của họ.

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh uy tín và nhanh chóng. Hiện nay, quy trình thực hiện tại ACC bao gồm các nội dung:

 • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh dầu nhớt, hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng cho chuẩn, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ,….
 • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
 • Nếu khách hàng quyết định hợp tác với ACC thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ;
 • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho ACC;
 • ACC tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
 • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý sau khi đăng ký thành công mở cửa hàng kinh doanh sữa.

Những thắc mắc về nguồn vốn cần bỏ ra cũng như lợi nhuận thu về từ kinh doanh kem là bao nhiêu, có lãi hay không, giá bán kem tươi như thế nào… sẽ giúp bạn có những định hướng, kế hoạch phù hợp cho việc kinh doanh. Để tìm hiểu thêm kiến thức, kinh nghiệm mở quán, hãy theo dõi những nội dung chia sẻ trên website, các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về kinh doanh cũng như các vấn đề pháp lý khác như hôn nhân gia đình, hình sự, dân sự, lao động, doanh nghiệp,.. nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận