Bởi hương vị độc đáo của bún chả mà món ăn này được nhiều người yêu thích. Chất lượng cuộc sống của người dân càng cao kéo theo yêu cầu về chất lượng của các món ăn ngày càng được lưu tâm tới. Vậy muốn mở quán bún chả đem về lợi nhuận cao cần làm như thế nào? Bạn đã có kinh nghiệm mở quán bún chả? Bài viết của Công ty Luật ACC dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mở quán bún chả, mời các bạn cùng theo dõi!
Kinh nghiệm mở quán bún chả
1. Kinh nghiệm chuẩn bị nơi chế biến khi mở quán bún chả
- Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
- Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
- Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
- Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
- Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
- Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.
- Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
- Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.
- Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
2. Kinh nghiệm trong chế biến và bảo quản thực phẩm khi mở quán bún chả
- Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
- Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
- Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.
3. Mở quán bún bò phải đảm bảo về an toàn thực phẩm
- Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế
- Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
- Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Sau khi đáp ứng được các điều kiện, yêu cầu này (các điều kiện an toàn vệ sinh về địa điểm, cơ sở vật chất) cá nhân, tổ chức sẽ tiến hành các thủ tục cụ thể theo quy định của pháp luật để được cấp Giấy phép kinh doanh quán bún chả.
4. Kinh nghiệm mở quán bún chả dưới hình thức hộ kinh doanh
Hồ sơ chuẩn bị gồm có
- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
- Giấy tờ pháp lý (CCCD/CMND/Hộ chiếu) của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
- Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
- Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
- Văn bản uỷ quyền kèm giấy tờ pháp lý cá nhân đối với người nhận uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh
5. Những câu hỏi thường gặp
5.1 Mở quán bún chả cần bao nhiêu vốn?
Số vốn mở quán bún chả phụ thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn xác định muốn hướng tới. Dựa vào những chi phí như thuê mặt bằng, mua bàn, ghế, dụng cụ nấu ăn thì số vốn tối thiểu mà bạn cần là khoảng 50 – 70 triệu đồng.
5.2 Mở quán bún chả cần đăng ký kinh doanh không?
Bất kỳ quán ăn nào khi kinh doanh cũng đều phải xin giấy phép kinh doanh và đăng ký thương hiệu. Trừ khi bạn chỉ có ý định mở một quán bún chả nhỏ thì có thể bỏ qua bước này.
5.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về mở quán bún chả không?
Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về mở quán bún chả uy tín, trọn gói cho khách hàng.
5.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về mở quán bún chả của công ty Luật ACC là bao nhiêu?
Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.
Trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã chia sẻ một số thông tin cũng như kinh nghiệm mở quán bún chả. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về kinh nghiệm mở quán bún chả hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: [email protected]
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979
Nội dung bài viết:
Bình luận