CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ mở nhà thuốc tại Bình Dương nhanh, trọn gói năm 2021

Phương Anh

Dịch vụ mở nhà thuốc tại Bình Dương nhanh, trọn gói năm 2021

Phương Anh

07/10/2021

u mo nha thuoc tai Binh Duong nhanh tron goi nam 2021

Dịch vụ mở nhà thuốc tại Bình Dương nhanh, trọn gói năm 2021

Thuốc là hàng hóa đặc biệt có tính kinh tế, kỹ thuật và xã hội cao và là thứ không thể thiếu trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân. Ở một nơi đông dân như Bình Dương thì mở nhà thuốc là lựa chọn sáng suốt của nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh. Vậy hồ sơ, thủ tục mở nhà thuốc tại Bình Dương và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Tại sao phải đăng ký mở nhà thuốc tại Bình Dương?

Tại Điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định: “Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cơ sở bán lẻ thuốc hoặc từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cơ sở bán buôn, cơ sở làm dịch vụ bảo quản, cơ sở làm dịch vụ kiểm nghiệm thuốc, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đối với hành vi Kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc”

Như vậy các cá nhân, tổ chức muốn mở nhà thuốc tại Bình Dương để kinh doanh phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định của pháp luật, nếu không có sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt, ảnh hưởng đến việc kinh doanh sau này.

2. Hồ sơ, thủ tục mở nhà thuốc tại Bình Dương

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc tại Bình Dương gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc tại Bình Dương.
 • Tài liệu về địa điểm, khu vực bảo quản trang thiết bị, bảo quản tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự theo nguyên tắc thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.
 • Bản sao chứng thực có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề dược.

3. Trình tự, thủ tục mở nhà thuốc tại Bình Dương

Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc tại Bình Dương.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho Sở Y tế. Sau khi nhận hồ sơ, sở y tế trả cho cơ sở phiếu tiếp nhận hồ sơ theo mẫu số 01 tại phụ lục 1 ban hành theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

Bước 3: Sau 10 ngày sở y tế sẽ kiểm tra và thẩm định hồ sơ mở nhà thuốc tại Bình Dương. Sau khi kiểm tra những hồ sơ đủ điều kiện sơ bộ, Sở Y tế sẽ cử một đoàn kiểm tra về cơ sở để đánh giá thực tế. Sau 20 ngày tổ chức đánh giá thực tế sẽ về kiểm tra cơ cở.

Nhà thuốc phải đảm bảo thỏa các điều kiện theo quy định của pháp luật và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu cần thiết khi Đoàn thẩm định của Sở Y tế xuống kiểm tra.

Bước 4: Sau khi kiểm tra, thẩm định, Sở Y tế sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc tại Bình Dương nếu nhà thuốc đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật. Cá nhân, tổ chức mở nhà thuốc tại Bình Dương đến bộ phân trả hồ sơ của Sở Y tế để nhận giấy chứng nhận.

4. Chi phí làm hồ sơ mở nhà thuốc tại Bình Dương là bao nhiêu?

Công ty ACCcung cấp dịch vụ mở nhà thuốc tại Bình Dương với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

5. Căn cứ pháp lý

 • Luật Dược số 105/2016/QH13 ban hành ngày 06 tháng 4 năm 2016 có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 1 năm 2017
 • Nghị định số 54/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật Dược ban hành ngày 08 tháng 05 năm 2017
 • Thông tư số 02/2018/TT-BYT Quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc ban hành ngày 22 tháng 01 năm 2018

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ mở nhà thuốc tại Bình Dương cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động mở nhà thuốc tại Bình Dương. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ mở nhà thuốc tại Bình Dương của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ