whatsapp viber zalo phone zalo mail

Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn cần bao nhiêu vốn. Chi phí, kế hoạch, kinh nghiệm mở khu vui chơi cho trẻ em 2022

Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn là việc đầu tư mạo hiểm, cần nhiều vốn tuy nhiên đây cũng là hình thức kinh doanh thu được nguồn lợi khá lớn. Nhưng kinh doanh khu vui chơi trẻ em sao cho thành công mà vẫn không trái với các quy định của pháp luật thì hôm nay qua bài viết dưới đây ACC sẽ chia sẽ đến đọc giả kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê đạt được thành công và những vấn đề pháp lý cần biết. 

Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn, Chi phí và Thủ tục 2021

Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

1. Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn cho người mới bắt đầu kinh doanh cần chuẩn bị những gì? 

Nếu bạn đang muốn lấn sân vào thị trường kinh doanh khu vui chơi trẻ em nhưng lại khá mơ hồ băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn, pháp luật có quy định về số vốn hay không? Kinh doanh thế nào mới đạt được hiệu quả cao?

Những ai còn khá mơ hồ về việc mở khu vui chơi cho trẻ em thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của ACC để hình dung được phần nào những việc cần làm để xây dựng mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em thành công và đúng với quy định của pháp luật. 

2. Tại sao nên mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn?

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc xây dựng mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà? Hay mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời? Theo một cuộc khảo sát thì một đứa trẻ sẽ dành khoảng 1 đến 5 giờ cho việc ngồi trên máy tính hoặc màn hình tivi. Việc này là vô cùng nguy hiểm, trẻ em sẽ ít vận động thể chất rất dễ bị chứng mất ngủ vào ban đêm và gây ra sự suy giảm trí nhớ, nhận thức. 

Do do, hiện nay các bậc cho mẹ luôn tìm kiếm cho con trẻ một khu vui chơi vận động thể chất lành mạnh để hạn chế tiếp xúc với màn hình vi tính, màn hình tivi. 

Các khu vui chơi giải trí xây dựng nên để tạo ra một môi trường vừa học vừa chơi vừa rèn luyện thể chất cho các em. Việc kinh doanh khu vui chơi tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng nơi ít không gian vui chơi, khám phá cho các trẻ em thành phố là một ý tưởng khá thú vị. 

Hơn nữa, tại các trung tâm vui chơi tại khu thương mại ở những thành phố lớn thì khá là đắt đỏ, còn những khu vui chơi công cộng thì quá là sơ xài, cũ kĩ. Như vậy, đây là cơ hội để các doanh nhân, các nhà đầu tư có cơ hội mở những mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em với nhiều quy mô khác nhau có thể vừa vui chơi vừa kết hợp việc học tập, phát huy tính sáng tạo của trẻ. 

3. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần chuẩn bị những gì? 

Bạn cần có kế hoạch xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi 

Thứ nhất, nghiên cứu kỹ thị trường kinh doanh

Chúng ta biết việc xây dựng khu vui chơi cho trẻ em thì đối tượng chúng ta quan tâm ở đây là trẻ em, các bậc phụ huynh đây là những người sẽ chi trả phí dịch vụ này. Do đó, để bắt đầu công việc kinh doanh bạn cần phân tích kỹ thị trường về các loại trò chơi, mô hình đồ chơi được ưa chuộng tại địa phương bạn dự định muốn mở.

Một điều cũng khá quan trọng là phải khảo sát thị trường để xem xét tỷ lệ phát triển nhà ở, tỷ lệ sinh và tỷ lệ các gia đình có con nhỏ tại địa bàn như thế nào? Đánh giá được khách quan nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, cần quan tâm đến các đối thủ cạnh tranh trên địa bàn.

Thứ hai, có kế hoạch cụ thể chi tiết

Cần có kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết trước khi bắt tay vào công việc mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn. Bao gồm lên kế hoạch khảo sát thị trường, tìm kiếm mặt bằng, lên ý tưởng cho mô hình kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em, ý tưởng trang trí, xác định vốn ban đầu đầu tư, lên danh sách khách hàng và bước quan trọng hơn cả là phải thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để có thể kinh doanh hợp pháp.

Thứ ba, cần xác định mô hình mình dự định kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em

Hai loại mô hình khá phổ biến cho khu vui chơi trẻ em đó là theo thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời hay mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà. Tùy theo địa phương bạn sắp mở kinh doanh có nhu cầu theo mô hình nào hơn để kinh doanh cho phù hợp.

Thứ tư, vị trí kinh doanh cũng vô cùng quan trọng

Cần tìm một vị trí rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh, trong lành, có chỗ giữ xe rộng rãi, thoải mái, an ninh tốt. 

Thứ năm, lên ý tưởng thiết kế khu vui chơi thật lạ mắt

Để thành công trong kế hoạch kinh doanh khu vui chơi trẻ em bạn cần có ý tưởng thiết kế một sân chơi thật độc đáo, lạ mắt, đầy hấp dẫn và sáng tạo, vừa rèn luyện thể chất vừa rèn luyện trí thông minh. Quan trọng phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau.

Không gian chơi phải gây hứng thú, tràn đầy màu sắc, mô hình đa dạng, có tính kết nối cao. Có chỗ cho các bậc phụ huynh ngồi nghỉ ngơi, thư giãn.

4. Số vốn cần đầu tư là bao nhiêu? Có yêu cầu vốn pháp định hy kinh doanh hay không?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quay việc vốn đầu tư khi kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em. Liệu vốn đầu tư có cần tối bao nhiêu mới được kinh doanh hay không? 

Thì theo quy định của pháp luật thì ngành nghề kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em ở nông thôn không có quy định về vốn tốn thiểu. Vậy nên, bạn đầu tư với số lượng vốn ít hay nhiều đều vẫn có thể kinh doanh mà không bị vi phạm pháp luật. 

Tùy vào định hướng kinh doanh, mô hình hoạt động để lựa chọn vốn đầu tư cho thật phù hợp. Nhưng nhìn chung tổng số vốn cho việc kinh doanh khu vui chơi giải trí cho trẻ em giao động trong khoảng 300 triệu đến 1 tỷ. Đây là khoản tiền sử dụng cho việc xây dựng, mua sắm mô hình đồ chơi, hệ thống chiếu sáng, điều hóa, những cơ sở vật chất khác nếu cần thiết. 

5. Những điều cần lưu ý khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Dù bạn kinh doanh mô hình khu vui chơi ngoài trời hay trong nhà, đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn hay thành phố lớn thì đều cần lưu ý một số điểm sau: 

 • Đầu tiên đó là địa điểm kinh doanh, bạn nên chọn vị trí gần các trung tâm thương mại, các khu trường học, khu đông dân cư,…
 • Cần có nền tảng về tài chính vững chắc, trước hết là có thể đáp ứng được các chi phí cần bỏ ra ban đầu sau đó là chi phí duy trì kinh doanh ổn định. 
 • Tính cạnh tranh khá cao khi thị trường kinh doanh khu vui chơi giải trí trở nên thuận lợi đạt doanh thu lớn. Vậy nên đòi hỏi mô hình kinh doanh của chúng ta có điểm độc đáo, mới lạ, sẵn sàng trong tâm thế chấp nhận rủi ro. 
 • Hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh này, và phải đảm bảo chất lượng trò chơi an toàn nhất. 
 • Điều quan trọng khi có ý định kinh doanh khu vui chơi  đó là nắm rõ luật và những văn bản liên để việc hoạt động kinh doanh được thuận lợi nhất, không vi phạm pháp luật và bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình. Một số văn bản cần lưu ý như: Luật Doanh nghiệp 2020, Luật Đầu tư 2020,…

6. Kinh doanh khu vui chơi dành cho trẻ em cần biết gì về kiến thức pháp lý?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn là một ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Vậy nên, bạn chỉ cần tiến hành xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoàn thành các thủ tục thuế thì bạn có thể bắt đầu hoạt động. Xin giấy phép xây dựng khu vui chơi. Nếu bạn kinh doanh khu vui chơi giải trí có yếu tố nước ngoài thì cần xin Giấy chứng nhận đầu tư.

7. Trình tự mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Bước 1: Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc trước đó thêm một thủ tục xin giấy chứng nhận đầu nếu có vốn nước ngoài. 

Căn cứ vào quy mô kinh doanh mà có thể thành lập các loại hình công ty sao cho phù hợp hoặc có thể thành lập hộ kinh doanh. 

Nơi có thẩm quyền giải quyết: Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh.

Thời gian giải quyết: 3 ngày làm việc.

Hồ sơ thành lập công ty, mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn gồm:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tùy theo loại hình doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Giấy ủy quyền;
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
 • Danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần;
 • Bản sao giấy tờ tùy thân
 • Bản sao giấy chứng nhận đầu tư đối với công ty có vốn nước ngoài.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp bạn mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn với quy mô nhỏ bao gồm:

 • Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh
 • Giấy ủy quyền công chứng, chứng thực
 • Bản sao giấy tờ tùy thân
 • Tờ khai đăng ký thuế.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn bước tiếp theo là những thủ tục sau giấy phép và những thủ tục bên thuế như sau:

 • Khắc con dấu. Theo luật doanh nghiệp 2020 thì không phải thông báo mẫu dấu;
 • Khắc và treo biển hiệu công ty;
 • Mở tài khoản ngân hàng;
 • Thông báo tài khoản ngân hàng trên Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Thủ tục khai thuế ban đầu;
 • Mua token cho công ty;
 • Mua hóa đơn điện tử cho công ty;
 • Đăng ký bảo hiểm xã hội cho nhân viên công ty khi phát sinh hợp đồng lao động.

Nơi có thẩm quyền giải quyết: Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh

Thời gian giải quyết: 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Kết quả nhận được: Giấy chứng nhận thành lập hộ kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn.

Sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bước tiếp theo là xin giấy phép xây dựng khu vui chơi. Các thủ tục cần có để xin giấy phép bao gồm:

 • Văn bản thỏa thuận địa điểm đầu tư kinh doanh hoặc đề nghị UBND cấp tỉnh chấp thuận chủ trương.
 • Thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá về tác động môi trường.
 • Đăng ký đầu tư dự án và thẩm định dự án
 • Thẩm định, phê duyệt các quy hoạch chi tiết xây dựng
 • Thẩm định nhu cầu về sử dụng đất làm dự án kinh doanh khu vui chơi.
 • Hồ sơ thẩm định về các quy trình về phòng cháy, chữa cháy.
 • Cuối cùng là sẽ cấp giấy phép xây dựng.

8. Các thắc mắc về mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê có lợi ích gì?

 • Hiện tại ở nhiều khu vực nông thôn vẫn chưa có khu vui chơi giải trí hiện đại dành cho các bé. Đây chính là một lợi thế lớn trong bài toán cạnh tranh.
 • Nông thôn có rất nhiều trẻ nhỏ. Và vì ít được vui chơi trong môi trường hiện đại nên sẽ có nhu cầu vui chơi ở khu vui chơi rất lớn.

Yếu điểm khi mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn là gì?

 • Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn không được cao như ở thành thị. Khả năng cho các bé đi chơi ở khu vui chơi thấp hơn.
 • Ở nông thôn do có nhiều vùng đất trống, nên có nhiều chỗ vui chơi tự nhiên cho bé. Từ đó các bé cũng có nhiều lựa chọn vui chơi hơn như thả diều. 

Cần bao nhiêu vốn để mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn?

 • Có rất nhiều quy mô cho một khu vui chơi cho bé. Những công trình lớn hàng hecta như Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam, Công Viên nước Hồ Tây, Vườn thú Thủ Lệ có thể ngốn của người đầu tư hàng nghìn tỷ. Những khu vui chơi trong nhà với đầy đủ cầu trượt, sân banh nhỏ, phân khu theo độ tuổi cũng chiếm vài tỷ đồng. Ngoài ra còn một loại mô hình sân chơi khác cho bé là khu vui chơi mini ngoài trời mà chúng ta chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu cũng có thể đầu tư.

Địa điểm kinh doanh như thế nào?

 • Địa điểm kinh doanh, bạn nên chọn vị trí gần các trung tâm thương mại, các khu trường học, khu đông dân cư,…
 • Cần có nền tảng về tài chính vững chắc, trước hết là có thể đáp ứng được các chi phí cần bỏ ra ban đầu sau đó là chi phí duy trì kinh doanh ổn định. 

9. Dịch vụ tư vấn mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn tại ACC Group

ACC là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kinh nghiệm mở khu vui chơi trẻ em mini ở quê nhanh chóng, chính xác và uy tín.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình, cụ thể, tỉ mỉ, chuyên sâu và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến việc tư vấn kinh nghiệm mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn.

Trình tự ACC thực hiện như sau:

 • Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;
 • ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;
 • Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục;
 • Bàn giao kết quả.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn mở cửa hàng mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. ACC xin chân thành cảm ơn!

✅ Kinh nghiệm: ⭕ mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2





  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.