Tư vấn mở đại lý Cửa hàng lốp xe máy Theo tiêu chuẩn 2021

logo accACC
Hà My

Theo số liệu thống kê, Việt Nam xếp thứ hai khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 4 trong top các quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới. Hiện nay Việt Nam có hơn 45 triệu môtô, xe máy các loại và đang có xu hướng tăng nhiều hơn. Có thể thấy rằng với một quốc gia có số lượng người sử dụng xe máy nhiều như thế này thì việc mở đại lý lốp xe máy là một hướng kinh doanh khá là khôn ngoan và dễ thu được lợi nhuận. Chính vì vậy mà hiện nay, số lượng các đại lý lốp xe máy xuất hiện với mật độ khá nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lốp xe rộng lớn từ người dân. Nếu bạn đang muốn mở đại lý lốp xe máy thì đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

mo dai ly lop xe mayMở đại lý lốp xe máy

1. Mở đại lý lốp xe máy cần bao nhiêu vốn

Vốn là vấn đề quan trọng nhất trong việc kinh doanh nói chung. Nếu bạn có một nguồn vốn lớn thì đó chính là điểm mạnh để bạn có thể mở đại lý lốp xe máy tốt và ngược lại với nguồn vốn hạn hẹp thì bạn cần phải lên kế hoạch tính toán tỉ mỉ, chi tiết cách sử dụng nguồn vốn cho hiệu quả và phù hợp nhất. Khi nhắc đến vốn thì bạn cần phải tính đến các vấn đề cần chi vốn như sau:

 • Tiền để thuê địa điểm mở đại lý gạo cấp 1: Theo đó bạn cần thuê mặt bằng khu vực đông dân cư như chợ dân sinh, khu vực chung cư, khu vực đông người lao động.,,, tùy vào mỗi khu vực mặt giá thuê sẽ khác nhau nhưng thông thường sẽ rơi vào tầm 5 đến 8 triệu đồng một tháng. Thông thường chủ nhà sẽ yêu cầu đóng cọc 2 tháng và đóng trước một tháng tiền nhà phí thuê mặt bằng ban đầu dự tính khoảng 24 triệu đồng. 
 • Tiền để trang trí cho đại lý, tiền mua các dụng cụ nhằm trưng bày sản phẩm trong đại lý ( ví dụ như biển tên đại lý, các kệ trưng bày sản phẩm, cân, chậu đựng gạo, hệ thống đèn, kho bãi làm nơi chứa gạo…) 
 • Tiền nhập hàng hóa: Chi phí bỏ ra để nhập hàng từ nhà sản xuất: Đây là chi phí chiếm nguồn vốn nhiều nhất.Bạn cần phải có sự tính toán cẩn thận để lựa chọn nhiều mặt hàng phù hợp với nhu cầu khách hàng. Theo đó, đối với các đại lý nhỏ thì tiền nhập hàng vào khoảng 70 triệu đồng, tiền mua máy móc hỗ trợ vào khoảng 50 triệu đồng riêng với các đại lý lớn chuyên cấp phụ tùng cho cửa hàng sửa chữa xe máy thì tiền nhập hàng lên đến hàng trăm triệu đồng. Do đó, khi mới bắt đầu kinh doanh thì bạn chỉ nên nhập một ít lốp xe. Sau đó, khi đã quay vòng vốn ổn định thì có thể nhập nhiều hơn căn cứ vào khả năng bán của đại lý
 • Tiền chi trả cho các khoản thiết yếu nhằm phục vụ việc kinh doanh ( tiền điện, nước, tiền mạng Internet…)
 • Tiền thuê nhân viên ( nhân viên bán hàng, nhân viên kiểm kho, bảo vệ…)

Như vậy dựa vào các khoản trên có thể thấy rằng việc mở đại lý lốp xe máy thông thường cần số vốn khoảng từ 200 triệu đến 350 triệu đồng, tùy thuộc vào chi phí mặt bằng, vốn dự trù thậm chí còn tùy thuộc vào từng hãng gạo mà bạn muốn mở đại lý nữa.

2. Những vấn đề cần lưu ý khi mở đại lý lốp xe máy

Khi tiến hành mở đại lý lốp xe máy thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Xác định đối tượng khách hàng hướng tới:  khi mở đại lý lốp xe máy cần xác định trước đối tượng khách hàng mục tiêu là nhân viên văn phòng, công nhân sử dụng các loại xe thông dụng thì nên chọn vị trí cửa hàng gần khu công nghiệp, khu dân cư, gần các trục đường lớn. Còn nếu hướng tới các khách hàng yêu thích dòng xe phân khối lớn, xe cổ đòi hỏi cao về chất lượng nguồn gốc phụ tùng thì cần phải chú trọng vào chất lượng từng loại phụ tùng theo đặc trưng dòng xe.
 • Tìm nơi cung cấp phụ tùng lốp xe máy chất lượng giá sỉ :  việc tìm một nguồn hàng cung cấp phụ tùng xe máy đáng tin cậy, chất lượng giá tốt là một trong những yếu tố mà người muốn mở đại lý lốp xe máy cần quan tâm. Do đó nếu có đủ tài chính thì bạn nên nhập hàng từ các xưởng sản xuất có tiếng để có thể thu hút khách hàng hàng và có giá thành cạnh tranh tốt nhất.
 • Thiết kế và xây dựng đại lý lốp xe máy bắt mắt,  chỉnh chu và chuyên nghiệp:  theo đó bạn nên thiết kế và xây dựng nơi trưng bày lốp xe  theo các phần chính, là khu vực khách ngồi chờ, nơi bảo dưỡng lốp, nơi cất giữ bảo quản lốp Như vậy khách sẽ dễ dàng quan sát những gì bạn sẽ làm đối với xe của họ họ từ đó giúp tăng độ tin tưởng của khách hàng hơn và cửa hàng của bạn.

3. Trình tự, thủ tục mở đại lý lốp xe máy

Việc mở đại lý lốp xe thì đều phải tiến hành theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định liên quan đến đăng ký kinh doanh. Theo đó, để có thể mở đại lý lốp xe, người muốn mở đại lý cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh. Việc mở đại lý lốp xe theo hình thức hộ gia đình kinh doanh được tiến hành theo trình tự, thủ tục như sau:

Hồ sơ mở đại lý bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng)
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh

Trình tự, thủ tục mở đại lý 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh

Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mở đại lý lốp xe. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn thủ tục mở đại lý lốp xe. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mở đại lý lốp xe và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến thủ tục thành lập đại lý thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận