Tư Vấn Mở Đại Lý Kinh Doanh Bao Bì  mới nhất 2021

logo accACC
Hà My

Một mặt hàng có thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng hay không phụ thuộc một phần khá là quan trọng của những bao bì, cách thức đóng gói. Hiện nay, nhu cầu sử dụng bao bì túi xốp, hộp xốp ngày càng trở nên phổ biến với công dụng dùng một lần rất tiện lợi của nó. Hầu như trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh như may mặc, thời trang, ăn uống,… đều sử dụng bao bì, hộp xốp. Do vậy mở đại lý hộp xốp là một cách kinh doanh khá là khôn ngoan nhằm tận dụng được sự phát triển cũng như nhu cầu ngày càng lớn của thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mở đại lý hộp xốp, bao bì đóng gói thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

mo dai ly hopMở đại lý hộp xốp

1. Mở đại lý hộp xốp, bao bì cần bao nhiêu vốn?

Vốn là vấn đề quan trọng nhất trong việc kinh doanh nói chung. Nếu bạn có một nguồn vốn lớn thì đó chính là điểm mạnh để bạn có thể mở đại lý hộp xốp tốt và ngược lại với nguồn vốn hạn hẹp thì bạn cần phải lên kế hoạch tính toán tỉ mỉ, chi tiết cách sử dụng nguồn vốn cho hiệu quả và phù hợp nhất. Khi nhắc đến vốn thì bạn cần phải tính đến các vấn đề cần chi vốn như sau:

 • Tiền để thuê địa điểm mở đại lý hộp xốp: Theo đồ bạn cần thuê mặt bằng khu vực đông dân cư như chợ dân sinh, khu vực chung cư, khu vực đông người lao động.,,, tùy vào mỗi khu vực mặt giá thuê sẽ khác nhau nhưng thông thường sẽ rơi vào tầm 5 đến 8 triệu đồng một tháng 
 • Tiền để trang trí cho đại lý, tiền mua các dụng cụ nhằm trưng bày sản phẩm trong đại lý ( ví dụ như biển tên đại lý, các kệ trưng bày sản phẩm, hệ thống đèn, kho bãi làm nơi chứa…) 
 • Tiền nhập hàng hóa: chi phí bỏ ra để nhập hàng từ nhà sản xuất: theo đó, khi mới bắt đầu kinh doanh thì bạn chỉ nên nhập hàng bao bì, hộp xốp tùy vào năng lực của mình. Thông thường thì đại lý hộp xốp, bao bì bỏ ra số vốn lấy hàng tầm 50 đến 60 triệu và có thể được phía công ty hỗ trợ giảm giá sâu ưu đãi. Sau đó, khi đã quay vòng vốn ổn định thì có thể nhập nhiều hơn căn cứ vào khả năng bán của đại lý
 • Tiền chi trả cho các khoản thiết yếu nhằm phục vụ việc kinh doanh ( tiền điện, nước, tiền mạng Internet…)
 • Tiền thuê nhân viên ( nhân viên bán hàng, nhân viên kiểm kho, bảo vệ…)

Như vậy dựa vào các khoản trên có thể thấy rằng việc mở đại lý hộp xốp cần bao nhiêu vốn thì thông thường số vốn cần thiết để mở đại lý hộp xốp khoảng từ 100 triệu đến 150 triệu đồng, tùy thuộc vào chi phí mặt bằng, vốn dự trù thậm chí còn tùy thuộc vào từng hãng gạo mà bạn muốn mở đại lý nữa.

2. Những vấn đề cần lưu ý khi mở đại lý hộp xốp, bao bì

Khi tiến hành mở đại lý hộp xốp, bao bì, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất: Tiếp nhận thông tin về nhu cầu của khách hàng. Nhu cầu của mỗi thị trường sẽ khác nhau nên cần phải tiến hành khảo sát thông tin nơi chuẩn bị mở đại lý để xem xét những mặt hàng gì bán chạy, những mặt hàng gì bán không chạy.  Điều này sẽ giúp cho đại lý không lấy lộn hàng hoặc là không bán được dẫn đến lỗ vốn. Đối với những đại lý lấy nhiều mặt hàng từ nhiều công ty khác nhau thì có thể chọn nhiều mặt hàng giá tốt trên bảng báo giá để nhập hàng.

Thứ hai: Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp: Lựa chọn địa điểm để mở đại lý hộp xốp là công việc hết sức quan trọng trong việc mở đại lý. Vì vậy bạn nên lựa chọn địa điểm mở đại lý làm sao cho phù hợp với mục đích của mình. Bạn nên ưu tiên lựa chọn vị trí đại lý ở các khu buôn bán trung tâm bởi đây là những nơi thường tập trung nhiều cửa hàng, đại lý với đa dạng chủng loại hàng hóa bày bán, lưu lượng khách qua lại lớn. Nếu mở đại lý ở vị trí mặt tiền của đường lớn, tập trung đông dân cư thì hiệu quả kinh doanh rất cao.

Thứ ba: Tìm nhà cung cấp uy tín và có thể hợp tác lâu dài:Một trong nhiều vấn đề quan trong khi mở đại lý hộp xốp là tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cũng như nhà cung cấp giá tốt có thể hợp tác lâu dài. Theo đó bạn nên đặt hàng trực tiếp tại các xưởng sản xuất bao bì, hộp xốp để có mức giá tốt nhất và có nhiều lựa chọn về loại hàng. Các nhà sản xuất và phân phối bao bì sẽ hỗ trợ tư vấn trong việc chọn loại bao bì, hộp xốp phù hợp có khả năng bán chạy .

3. Trình tự, thủ tục mở đại lý hộp xốp, bao bì

Việc mở đại lý hộp xốp thì phải tiến hành theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định liên quan đến đăng ký kinh doanh. Theo đó, để có thể mở đại lý hộp xốp người muốn mở đại lý cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh. Việc mở đại lý hộp xốp theo hình thức hộ gia đình kinh doanh được tiến hành theo thủ tục, trình tự sau:

Hồ sơ mở đại lý bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng)
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh

Trình tự, thủ tục mở đại lý theo hình thức hộ kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh

Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mở đại lý hộp xốp. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn mở đại lý hộp xốp, bao bì. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mở đại lý hộp xốp và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến mở đại lý hộp xốp thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận