Mở cửa hàng thú cưng cần những gì? Lập kế hoạch, chi phí, ý tưởng kinh doanh thú cưng, mở shop thú cưng hiệu quả

Mở cửa hàng thú cưng đang là một chuyên mục vô cùng hot. Tận dụng cơ hội khi nhu cầu chăm sóc thú cưng, nuôi thú cưng theo sở thích và để bầu bạn ngày một gia tăng, nhiều người đã lập nghiệp ngành nghề kinh doanh shop thú cưng như bán thú cưng, các dịch vụ chăm sóc, chữa bệnh cho chúng… Vậy mở cửa hàng thú cưng thực sự có sinh lợi không? Làm thế nào để kinh doanh thú cưng đạt hiệu quả? Làm sao để kinh doanh thú cưng đúng quy định pháp luật?…. Cùng Công ty Luật ACC giải đáp tất cả các thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn về cách mở cửa hàng thú cưng.

Mở cửa hàng thú cưng cần những gì? Kinh doanh thú cưng 2021

Mở cửa hàng thú cưng

1. Mở cửa hàng thú cưng là gì?

Để hiểu rõ hơn về kinh doanh thú cưng chúng ta nên hiểu rõ thế nào là thú cưng.

Thú cưng là những loài động vật được nuôi để làm cảnh, ôm ấp, nâng niu chăm sóc của con người trái ngược với động vật dùng để lao động, ăn thịt, thí nghiệm. Nuôi thú cưng là một sở thích, thú vui của chủ sở hữu.

kinh doanh thú cưng là việc buôn bán liên quan đến thú cưng nhằm mục đích sinh lợi cho cá nhân, thường bao gồm mở cửa hàng chăm sóc thú cưng, quần áo, mở cửa hàng phụ kiện thú cưng, đồ chơi dành cho thú cưng, thức ăn và các dịch vụ chăm sóc thú cưng.

2. Kinh doanh thú cưng có lợi nhuận không?

Nếu bạn biết cách kinh doanh thì mở cửa hàng thú cưng sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để “hái ra tiền”. Bởi xu hướng phát triển ngày nay, mọi người có lối sống hưởng thụ hơn, biết tìm niềm vui cho bản thân hơn. 

Bên cạnh đó, trào lưu nuôi thú cưng đang phát triển mạnh nên mô hình kinh doanh thú cưng chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn nếu bạn biết cách kinh doanh. 

Cụ thể hiện nay, giống chó Pug, mèo Anh lông ngắn bán từ 4-7 triệu đồng/con, còn chó Poodle khoảng 7-14 triệu đồng/con. Các dịch vụ chăm sóc thú cưng như: tắm gội, cắt tỉa lông, khám chữa bệnh có giá khoảng 350.000-500.000 đồng/thú cưng.

3. Yếu tố cần thiết khi mở cửa hàng thú cưng

Khi muốn kinh doanh thú cưng bạn cần hiểu rõ các yếu tố cần thiết để mở được cửa hàng cũng như xác định được chi phí mở pet shop để dự trù kinh phí cho phù hợp.

vốn mở cửa hàng thú cưng cần hoạch định những khoản chi phí mở shop thú cưng liên quan sau: 

 • Tiền nhập hàng
 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí trang trí cửa hàng 

Trước khi chính thức mở cửa hàng thú cưng việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm nhà phân phối các sản phẩm cần bán với giá tốt nhất và có những chính sách ưu đãi dành cho shop của bạn. 

Đơn vị phân phối sản phẩm uy tín, chất lượng là nơi cung cấp hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng các mẫu mã mặt hàng khác nhau. Để tìm nhà phân phối bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu và cần có sự so sánh với nhau.

Nếu không có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh thú cưng thì tất nhiên bạn cần tìm và lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng phù hợp. Cần tính toán chi phí này vào phần chi phí đầu tư để tính ra lãi thuần sau khi thu từng tháng. 

Hiện tại xu hướng bán hàng online đang rất được ưa chuộng vì thế bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp qua hình thức này mà không cần mất chi phí thuê mặt bằng.

Tuy nhiên kinh nghiệm mở cửa hàng thú cưng của chúng tôi là bạn nên có cửa hàng trực tiếp tại các địa điểm thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tiếp cận được đối tượng mua hàng vãng lai – đây là những khách hàng tiềm năng nhất khi mở shop. Khách hàng mua trực tiếp nhìn tận mắt sản phẩm sẽ dễ để chốt đơn hơn và tỉ lệ quay lại ở lần tiếp theo là rất lớn.

Một trong những kinh nghiệm mở pet shop là phải chọn địa điểm thuê mặt bằng mở cửa hàng thú cưng là rất quan trọng, bạn cần tìm kiếm khu vực tập trung dân cư đông và đối tượng khách hàng hướng tới là người có thu nhập cao nuôi chó mèo. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến doanh số bán hàng của bạn. 

Không chỉ riêng cửa hàng thú cưng mà khi mở bất kỳ shop nào thì phần chi phí trang trí, tu sửa mặt bằng là hạng mục bắt buộc. Bạn nên chú ý đến chi tiết này một chút bởi việc trang trí sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng của bạn. 

4. Vậy kinh doanh thú cưng như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

Để xây dựng và phát triển một mô hình kinh doanh thú cưng không hề đơn giản. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mở shop thú cưng đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Thứ nhất: Bạn phải chọn hình thức kinh doanh: kinh doanh thú cưng, kinh doanh quần áo và phụ kiện thú cưng, đồ chơi dành cho thú cưng, thức ăn dành cho thú cưng, dịch vụ chăm sóc thú cưng…hoặc bạn có thể kết hợp nhiều hình thức kinh doanh kể trên để tạo ra sự phong phú, đa dạng, tiện lợi cho cửa hàng. Điều này sẽ thu hút khách hàng, tạo nên thương hiệu và uy tín cho cửa hàng.

Thứ hai: Bạn phải có nguồn hàng kinh doanh tin cậy. Đây là điều rất quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm. Bạn cần chú trọng đến xuất xứ nguồn hàng bạn nhập phải đảm bảo. Hầu hết khách hàng rất ưa chuộng các loại thức ăn, đồ chơi từ nước ngoài. 

Vì vậy, nếu bạn không có điều kiện nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài, hãy nhập hàng giá sỉ tại một số đơn vị ở Việt Nam như sieuthithunuoi.com, petcity.vn, chomeo.com…và đặc biệt lưu ý đến hạn sử dụng. 

Thứ ba: Bạn phải xây dựng kế hoạch mở cửa hàng thú cưng kinh doanh, chiến lược marketing cụ thể, thu hút. Kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết để tránh gặp những rủi ro, phân bổ chi phí phù hợp và đưa ra những định hướng kinh doanh trong từng giai đoạn. 

Đồng thời chiến lược quảng bá sản phẩm rất quan trọng để giúp dịch vụ, sản phẩm của bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng. Hiện nay, các ứng dụng công nghệ ngày một phát triển như facebook, zalo, tiki, sendo, lazada…đây là những ứng dụng được nhiều người sử dụng và có độ tin cậy cao. Vì vậy, việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các trang thông tin này là rất cần thiết và chú trọng.

5. Mở cửa hàng kinh doanh thú cưng theo hình thức hộ kinh doanh cá thể được tiến hành như thế nào?

Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị định 45/2020/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Để có thể tiến hành mở cửa hàng kinh doanh thú cưng thì trước tiên bạn cần phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh thú cưng theo quy định pháp luật như điều kiện về tên cửa hàng, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh,… và đặc biệt là hồ sơ để mở cửa hàng bán thú cưng.

Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

 • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

6. Dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh thú cưng của ACC

Việc  mở cửa hàng thú cưng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nắm rõ các quy định pháp luật và chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. 

Vì vậy, để quá trình mở cửa hàng được nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn luật để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của họ.

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh uy tín và nhanh chóng. Hiện nay, quy trình thực hiện tại ACC bao gồm các nội dung:

 • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh thú cưng, hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng cho chuẩn, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ,….
 • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
 • Nếu khách hàng quyết định hợp tác với ACC thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ;
 • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho ACC;
 • ACC tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
 • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý sau khi đăng ký thành công mở cửa hàng kinh doanh thú cưng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến kinh doanh thú cưng và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thú cưng nhanh chóng, đơn giản, đúng quy định pháp luật. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn mở cửa hàng thú cưng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại luật sư 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Mở cửa hàng kinh doanh thú cưng theo hình thức hộ kinh doanh cá thể được tiến hành như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;
Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.
Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận