Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí không phải ai cũng biết

logo accACC
Đàm Như

Kim khí là các vật dụng từ nhỏ đến to bằng kim loại và được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong ngành xây dựng như búa, đinh, ốc vít,… Nên kinh doanh kim khí luôn là một ngày kinh doanh có nhu cầu cao. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bằng cách mở cửa hàng kim khí nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì bài viết dưới đây dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí.

mỏ của hàng kim khí

Mở cửa hàng kim khí

1. Tiềm năng kinh doanh của việc mở cửa hàng kim khí

Do sự phát triển của ngành xây dựng, nhu cầu đối với các sản phẩm kim khí cũng ngày càng tăng cao. Gần như trong các công trình xây dựng, thi công nội thất hay thi công ngoại thất thì đều cần đến các sản phẩm kim khí. Ngoài ra, các ngành nghề liên quan đến cơ khí hay nghề mộc, cũng là một trong số các ngành nghề thường xuyên sử dụng các đồ kim khí trong hoạt động của mình.

Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng đồ kim khí được xem là sản phẩm cần thiết đối với các gia đình như: đinh, vít, bu lông, kìm, búa, kéo, tua vít, cờ lê,… để thuận tiện cho việc sửa sang đồ đạc trong gia đình.

Chính vì vậy, mở cửa hàng kim khí được xem là một hướng kinh doanh nổi bật, có thể thu đucợ lợi nhuận bởi nhu cầu của khách hàng là khá lớn và ổn định.

2. Danh mục các mặt hàng nên lựa chọn khi mở cửa hàng kim khí

Hiện nay, thị trường rất đa dạng và phong phú về các sản phẩm kim khí. Để có thể lựa chọn sản phầm phù hợp với nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng, các bạn nên lựa chọn kinh doanh các sản phẩm kim khí nổ bật dưới đây:

-Sơn sắt, sơn xịt.

– Bản lề, chốt, bánh xe.

– Đá cắt, đá mài, đá đánh bóng.

– Kìm, tua vít, cờ lê, đục, khoan, doa, đột

– Các loại bu lông, ốc vít.

– Lưới sắt, lưới inox.

– Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.

– Hộp đựng đồ cơ khí.

– Kéo, cưa, dao.

– Thước dây, thước rút, thước Nivo.

– Khóa các loại.

– Thang gấp, thang rút.

– Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.

– Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác.

3. Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí về đăng ký kinh doanh

Với việc mở cửa hàng kim khí có địa điểm kinh doanh cố định thì theo Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, bắt buộc phải đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tùy thuộc vào ý tưởng kinh doanh, số vốn của người mở cửa hàng kim khí, mà bạn có thể lựa chọn 01 trong 05 loại hình doanh nghiệp như: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần hoặc hộ kinh doanh cá thể.

Với kinh nghiệm đăng ký kinh doanh nhiều năm, chúng tôi khuyên bạn như sau: Nếu bạn có mong muốn kinh doanh cửa hàng kim khí nhỏ lẻ, với số vốn ít, quy mô nhỏ, thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản, thì bạn nên lựa chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn có mong muốn kinh doanh một chuỗi của hàng kim khí với số vốn lớn, quy mô rộng khắp cả nước, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, thì bạn nên lựa chọn công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Thông thường, trên thực tế các cửa hàng kim khí thường được mở dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể.

4. Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí về tên cửa hàng

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng kim khí khi đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật, cụ thể như sau:

-Tên của cửa hàng sẽ bao gồm 2 phần là:  Hộ kinh doanh + Tên riêng.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng kim khí phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Tên riêng của cửa hàng kim khí đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

– Tên của cửa hàng kim khí cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

5. Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí về ngành nghề kinh doanh

Để có thể mở cửa hàng kim khí thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như sau:

-4752: Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí với các kinh nghiệm về đăng ký kinh doanh, đặt tên, lựa chọn ngành nghề kinh doanh, lựa chọn mặt hàng kinh doanh. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ mở cửa hàng kim khí nhanh chóng và chất lượng nhất.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận