Kinh nghiệm mở cửa hàng KFC mới nhất 2021

KFC là một cái tên quen thuộc trong thị phần đồ ăn nhanh trên thế giới và cũng như thị trường Việt Nam. Gà rán không chỉ là món ăn khoái khẩu của trẻ con mà ngay cả người lớn cũng chết mê chết mệt với những miếng gà giòn tan, thấm vị. Bạn đang muốn mở cửa hàng KFC nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích.

 

1. Điều kiện để mở cửa hàng KFC

KFC là một trong những thương hiệu nhượng quyền kinh doanh. Nếu muốn mở cửa hàng KFC thì phải thực hiện thủ tục về nhượng quyền thương mại. Khi hoàn tất xong thủ tục thành công thì bên phía KFC cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tiến hành việc mua bán mặt hàng gà rán của KFC. Tuy nhiên, việc bán mặt hàng gà rán này phải gắn với nhãn hiệu KFC, theo công thức bí quyết, hình thức kinh doanh của KFC. Bên được nhượng quyền phải chịu sự kiểm soát của KFC trong việc điều hành kinh doanh.

Tất nhiên, không phải cứ thực hiện thủ tục thực hiện nhượng quyền là bạn có thể mở cửa hàng KFC mà bạn phải được KFC đồng ý nhượng quyền thương hiệu

2. Hồ sơ nhượng quyền thương hiệu KFC

Để hoàn thành thủ tục chủ thể cần chuẩn bị:

+ 2 bản gốc Hợp đồng chuyển nhượng được công chứng chứng thực hợp pháp hoặc bản sao có xác nhận nếu không cung cấp được bản gốc

+ Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu đã đăng ký với cục sở hữu trí tuệ

+ Bản sao giấy phép đầu tư của KFC

Trình tự, thủ tục

+ Nộp hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo quy định.

+ Nộp hồ sơ tại Sở Công Thương.

+ Nhận kết quả: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ,  hợp lệ, chủ thể đến nhận Thông báo kết quả đăng ký tại bộ phận và kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Văn phòng Sở Công Thương.

3. Liệt kê chi tiết các khoản nhượng quyền

a. Chi phí nhượng quyền:

Bất kỳ đơn vị đầu tư nào muốn tiếp nhận nhượng quyền, tham gia vào hệ thống nhà cung cấp đều phải chấp nhận khoản phí này. Thông thường những khoản phí này thường được cố định theo thương hiệu mẹ và áp dụng chung cho tất cả hệ thống nhượng quyền. Với nhượng quyền KFC, McDonald’s được nói ở đây là 1 – 2 triệu USD

b. Chi phí duy trì:

Sau khi gia nhập hệ thống nhượng quyền, để có thể được ở lại và tiếp tục hoạt động, các đơn vị tiếp nhận nhượng quyền thường sẽ trả cho thương hiệu mẹ một khoản ngân sách duy trì. Diễn ra liên tục, xuyên suốt toàn bộ khoảng thời gian họ hợp tác. Phụ thuộc vào chính sách của từng thương hiệu mà phần chi phí này có những cách xác định khác nhau, tuy nhiên, phần lớn đều dựa trên phần trăm doanh thu và rơi vào tỉ lệ từ 4 – 8%

c. Chi phí quảng cáo:

Trong quá trình vận hành, đơn vị tiếp nhận nhượng quyền sẽ chi trả thêm phí quảng cáo cho thương hiệu mẹ, để hệ thống vận hành và đồng nhất quảng cáo, làm thương hiệu. Điều này hỗ trợ các đơn vị nhượng quyền có thể yên tâm vận hành mà không cần quá đắn đo, tự thực hiện quảng cáo cho chi nhánh của mình.

4. Điều kiện cần để có thể nhượng quyền KFC

a. Chi phí đầu tư cơ bản:

dao động từ 1 – 2 triệu USD (tương đương hơn 40 tỷ VNĐ). Trong đó chi phí ước tính trên đã bao gồm chi phí xây dựng cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết cũng như dựa trên quy mô và vị trí địa lý, các hoạt động vận hành… Có một vấn đề cần lưu ý là đối với khoản chi phí này, đơn vị tiếp nhận nhượng sẽ phải chi trả 40% bằng nguồn ngân sách tự có (có thể là tiền mặt hoặc thông qua các nguồn vốn không qua vay mượn), 60% còn lại đơn vị tiếp nhận nhượng quyền có thể chuyển thành dạng ngân sách của đối tác đầu tư, tài trợ, các nguồn tài chính khác.

b. Chi phí nhượng quyền thương hiệu:

Chi phí này rơi vào khoảng 45.000 USD (hơn 1 tỷ VNĐ) cũng như chấp nhận thêm mức phí duy trì hàng tháng bằng 4% tổng doanh thu. Đối với chi phí về mặt bằng, bên tiếp nhận nhượng quyền hoàn toàn tự chi trả chi phí thuê mặt bằng của mình, hãng không can thiệp. Theo Service Employees International Union, khoản chi phí thực tế mà các đơn vị này phải trả cho chi phí mặt bằng chiếm tới 1/10 doanh thu hãng.

5. Kế hoạch mở cửa hàng KFC

Chuẩn bị cửa hàng:

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để làm cửa hàng gà rán, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê.

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng gà rán cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người khi có ý tưởng mở quán gà rán. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy  thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán gà rán, bạn thường sẽ cần khoảng từ 50 cho đến 100 triệu tùy vào khả năng tính toán của từng người.

 

Sử dụng nguồn vốn hợp lý

Vốn là cơ sở để mở cửa hàng gà rán và duy trì lâu dài. Dù cửa hàng to hay nhỏ cũng đều có số vốn nhất định và nếu không sử dụng hợp lý, bạn sẽ bị thất thoát, thiếu hụt. Vốn mở cửa hàng gà rán được chia cho rất nhiều khoản mục. Và ngay từ đầu, bạn phải chi tiết số vốn cho từng khoản và kiểm soát trong mức đã dự tính. Bạn tránh việc thiếu hụt, sử dụng vốn không đúng chỗ.

Quản lý hiệu quả

Công tác quản lý của người làm chủ cũng ảnh hưởng lớn đến thành bại của việc kinh doanh gà rán. Quản lí lỏng lẻo, hời hợt dẫn đến nhiều sai phạm. Công tác quản lý cũng là một trong những kinh nghiệm mở quán gà rán rất quan trọng. Để quán hoạt động tốt, lâu dài ổn định, bạn phải có phương pháp quản lý hiệu quả về nhân sự, vốn, nguyên liệu…

Quản lý hiệu quả ở đây không có nghĩa là bạn luôn kè kè theo dõi xem nhân viên làm những gì, xem hôm nay bán được bao nhiêu, xem nguyên liệu được làm như thế nào… Người quản lý tốt là người không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn nắm bắt được tình tình của quán.

Việc quản lý sẽ tùy thuộc vào quy mô cũng như phong cách hoạt động của cửa hàng gà rán bạn mở. Để làm tốt, bạn nên tham gia các khóa học, các buổi chia sẻ về các làm chủ cửa hàng nhỏ. Hoặc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Thực tế cho thấy, rất nhiều cửa hàng gà rán dù lớn hay nhỏ đều có thể thất bại do nguyên nhân quản lý thiếu kinh nghiệm. Cho nên, đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công. Với những kinh nghiệm mở quán gà rán như trên cùng với sự phân tích chi tiết, hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức cho bước khởi đầu kinh doanh nhượng quyền gà rán thành công.

6.  Những vấn đề cần biết sau khi mở cửa hàng KFC

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán, bạn cần lưu ý những vấn đề như:

Cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

 

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin mới nhất liên quan đến cách thử mở cửa hàng KFC dành cho những ai đang có nhu cầu kinh doanh chuỗi thương hiệu này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kiện và thủ tục để có thể tiến hành công việc này một cách thuận lợi nhất có thể. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có một công việc kinh doanh suôn sẻ và cải thiện được tài chính và thu nhập cho mình và gia đình của mình.

 

ACC Group là công ty cung cấp mọi dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp và pháp lý bất động sản một cách nhanh chóng, chính xác và uy tín với mức chi phí phù hợp. Công ty luôn thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình một cách tận tình, nhiệt thành, chuyên nghiệp và đặt uy tín lên hàng đầu.

 

7. Quy trình đăng ký kinh doanh của Acc Group

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải;

  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận