Bí quyết mở cửa hàng điện nước thu lời dễ dàng năm 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Mở cửa hàng điện nước là một trong số lĩnh vực kinh doanh phổ biến bởi đây là một loại mặt hàng thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để kinh doanh mở cửa hàng điện nước thu lời dễ dàng thì bạn phải có bí quyết. Vậy đó là bí quyết gì? Cùng tìm hiểu qua bài sau đây.

Mo-cua-hang-dien-nuoc

Mở cửa hàng điện nước

1. Bí quyết thực hiện thủ tục mở cửa hàng điện nước nhanh chóng

Hiện nay, đăng kí kinh doanh hộ cá thể là hình thức kinh doanh đơn giản hơn cả vì thủ tục nhanh chóng, đơn giản, lệ phí thấp. Sau đây là thủ tục chi tiết, nhưng trước khi thực hiện thủ tục, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận để tránh bị cơ quan nhà nước trả lại mất thêm thời gian.

Nộp hồ sơ tại: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện: Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Căn cứ điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ trình tự cụ thể như sau:

Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh

“2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

 1. a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 2. b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 3. c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 4. d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.
 5. Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

 1. Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
 2. Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.”

2. Bí quyết thuê mặt bằng khi mở cửa hàng điện nước thu lời dễ dàng năm 2021

Nếu bạn có nguồn vốn hùng hậu: bạn nên thuê những chỗ gần trung tâm, mặt đường, có nhiều cư dân sinh sống như gần các khu đô thị, các trung tâm thương mại hay có người đi qua để tiếp cận được nhiều khách hàng.

 nếu mức vốn eo hẹp: thì bạn có thể tìm ở vùng xa trung tâm một tí nhưng đông dân cư, dễ dàng tìm thấy là được.

3. Bí quyết nhập hàng khi mở cửa hàng điện nước thu lời dễ dàng năm 2021

Hiện nay, đồ điện nước có nhiều nguồn hàng từ nhiều chỗ khác nhau, bạn có thể nhập ở

các khu chợ như chợ Đầu mối với mức giá rẻ, nên khi chọn bạn cần lưu ý xem chất lượng nguồn hàng thế nào

Bạn có thể nhập ở các công ty uy tín ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài nếu có số vốn lớn.

4. Bí quyết quảng cáo khi mở cửa hàng điện nước thu lời dễ dàng năm 2021

Bạn có thể tạo một trang web của cửa hàng của mình và quảng bá sản phẩm qua trang web đó. Hoặc bạn có thể liên kết với một số trang điện tử như: shoppe, lazada, Tiki để mở rộng quy mô.

5. Mở cửa hàng điện nước theo hộ kinh doanh tối đa bao nhiêu người?

Khi đăng kí hình thức hộ kinh doanh thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi về Bí quyết mở của hàng điện nước thu lời dễ dàng năm 2021. Bạn không nhất thiết phải có một số vốn thật lớn để mở cửa hàng điện nước mà tùy theo số vốn bạn có, bạn vẫn có thể kinh doanh mà có lợi nhuận cao.

Nếu bạn còn thắc mắc gì khác, công ty chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.690 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Phân biệt thẻ tạm trú và visa

      Phân biệt giữa thẻ tạm trú và visa là một vấn đề quan trọng đối với những người nước ngoài đang sống hoặc dự định sống tại Việt Nam. Cả hai loại giấy tờ này đều liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ ...

  Lượt xem: 1.784

  default_image

  Mẫu giấy tạm trú ct07

    Mẫu giấy tạm trú ct07 là một loại giấy tờ quan trọng mà bất kỳ ai đang sinh sống tạm thời tại một địa điểm mới đều cần phải hoàn thiện. Đây là một phần của quy trình đăng ký tạm trú mà theo quy định ...

  Lượt xem: 2.318

  default_image

  Thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

    Thẻ tạm trú là một giấy tờ quan trọng đối với người nước ngoài muốn lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài. Thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người xin phải rõ ràng về ...

  Lượt xem: 1.576

  default_image

  Thẻ tạm trú LĐ2 là gì?

  Thẻ tạm trú LĐ2 không chỉ là một giấy tờ pháp lý quan trọng mà còn là chiếc chìa khóa mở cánh cửa cho những cơ hội làm việc và sinh sống tại Việt Nam cho người nước ngoài. Đây là một phần không thể ...

  Lượt xem: 1.144

  default_image

  Lệ phí đăng ký tạm trú hết bao nhiêu tiền?

    Đăng ký tạm trú là một bước quan trọng và bắt buộc đối với những người muốn tạm trú tại một địa điểm nào đó ngoài nơi thường trú của mình. Quy trình này giúp cơ quan chức năng có thể kiểm soát và ...

  Lượt xem: 2.631

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo