Vốn mở cửa hàng bán đồ phong thủy, kinh nghiệm, thủ tục, chi phí mở cửa hàng bán đồ phong thủy hiệu quả 2021

Mở cửa hàng bán đồ phong thủy đang rất được nhiều người quan tâm Trước khi có dự định xây một ngôi nhà, người ta sẽ thường đi xem tuổi tác, xem có hợp tuổi làm nhà không, nhà xoay về hướng nào thì tiền bạc sẽ tới. Tất cả chỉ nhằm một mục đích là xây dựng một ngôi nhà mới mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn, làm ăn tốt hơn, cuộc sống đủ đầy hơn. Hiểu được xu thế đó, rất nhiều cửa hàng bán đồ phong thủy xuất hiện, trên facebook, hay instagram hay những trang web cũng xuất hiện nhiều cửa hàng bán đồ phong thủy online. Mặc dù xuất hiện nhiều là thế, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng là một nhà kinh doanh đồ phong thủy giỏi. Vậy làm thế nào để kinh doanh đồ phong thủy kiếm được thật nhiều tiền? Cách mở cửa hàng bán đồ phong thủy thế nào? Trong phạm vi bài viết này ACC chia sẻ với Quý bạn đọc một số kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy.

mở cửa hàng bán đồ phong thủy cần bao nhiêu vốn kinh doanh?

Mở cửa hàng bán đồ phong thủy

1. Có nên mở cửa hàng bán đồ phong thủy?

Việc mở cửa hàng bán đồ phong thủy hiện nay đang rất phổ biến nhưng có nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên kinh doanh đồ phong thủy hay không.

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của địa lý, gió, nước, khí tới đời sống, phúc họa của con người. Phong có nghĩa là “gió“, là hiện tượng chuyển động của không khí. Thủy có nghĩa là “nước“, là dòng nước, sức nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế.

Đồ phong thủy là một món quà vô cùng ý nghĩa, phù hợp với văn hóa của người Á Đông.

Xu hướng hợp tác kinh doanh đồ phong thủy đang ngày càng nở rộ vì phong thủy càng ngày càng phổ biến hơn với đa phần người dân, người ta không xem nó như là một thứ xa xỉ của hoàng tộc, địa chủ như ngày xưa, mà giờ đây phong thủy đã trở thành một thú chơi của các gia đình.

Để dễ dàng tiếp cận khách hàng và giao tiếp tư vấn cho khách hàng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, đa số các cửa hàng kinh doanh đồ phong thủy đều sử dụng Internet để mở rộng kinh doanh, quảng bá online dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng của mình với số lượng lớn hơn rất nhiều.

Xu hướng sử dụng vật phẩm phong thủy ngày càng phổ biến nhờ vào hiệu quả mà nó mang lại cho người dùng.

Chín vì nhu cầu sử dụng đồ phong thủy ngày càng cao và phổ biến nên ý tưởng mở cửa hàng bán đồ phong thủy hoàn toàn sáng tạo và nắm bắt xu hướng thời đại. Do đó sẽ đem lại cho bạn những khoản thu nhập khổng lồ.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ phong thủy

Mặc dù đồ phong thủy rất được ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để mở cửa hàng bán đồ phong thủy. Bạn phải xem chọn nguồn hàng đồ phong thủy ở đâu? Cách chọn như thế nào? Có nên hợp tác kinh doanh đồ phong thủy cùng ai không hay kinh doanh một mình?

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm được rút ra từ thực tế về kinh doanh đồ phong thủy để bạn đọc tham khảo và áp dụng:

2.1. Kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy về việc chọn những mặt hàng cần kinh doanh

Ngày nay, mối quan tâm tới phong thuỷ đã phổ biến hơn rất nhiều trong đại chúng… người ta không phải mất công mời thầy phong thủy đến xem từng việc nữa, mà thay vào đó người ta tin vào những linh vật, những cách bài trí… được cho là hợp phong thủy qua những kinh nghiệm và truyền thống hàng trăm năm qua.

Dạo quanh một vòng các cửa hàng bán đồ phong thủy khắp thành phố, tiệm nào cũng bày bán đa dạng các mặt hàng phong thủy như: Tỳ Hưu (Kỳ Lân), Thiềm Thừ (cóc ngậm vàng), cây phát lộc, mèo thần tài, đá thạch anh… phục vụ đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

Có thể thấy, trên mặt bằng chung của thị trường hiện nay, hầu như các cửa hàng kinh doanh thường lựa chọn kinh doanh các sản phẩm phong thủy theo xu thế. Ví dụ vào năm 2013, Cóc ngậm vàng hay còn gọi là cóc ba chân luôn là vật phẩm phổ biến nhất trong đa số các gia đình tin vào phong thủy. Thậm chí nó còn được làm thành hình chiếc nhẫn đeo trên tay, vì cóc ngậm vàng được tin tưởng là linh vật mang lại tiền của cho gia đình…

Hay năm 2014 lại là Ngựa phong thủy bởi ngựa là một biểu tượng tiêu biểu của 2014. Tuy nhiên, theo quan điểm chủ quan của ACC, khi mới bắt đầu kinh doanh đồ tâm linh, bạn nên chọn cho mình một khách hàng mục tiêu cụ thể trong số những đối tượng trên. Vì như vậy, bạn sẽ dễ nhập hàng về bán và dễ target điều chỉnh đối tượng khi chạy quảng cáo hơn.

Ví dụ như:

Những người chủ doanh nghiệp, công ty, nhà thầu bất động sản, người làm bên dịch vụ vận chuyển thường xuyên đi xa, … những người này thường có lòng tin rất lớn vào sản phẩm phong thủy. Hoặc những người thuộc tầng lớp trung lưu trở lên, có đam mê về đồ phong thủy, thích sưu tập các sản phẩm phong thủy độc đáo, mới lạ.

Hay đối với đối tượng khách hàng thuộc dân văn phòng công sở, những người làm kinh doanh thì sản phẩm phong thủy mà họ hướng tới sẽ là các sản phẩm có ý nghĩa, mang lại may mắn, tiền tài, công danh cho chủ sở hữu.

Những mặt hàng phong thủy nên bán cho đối tượng này sẽ là trang sức như vòng tay, nhẫn, dây chuyền làm từ đá phong thủy, được tạc theo các hình tượng linh vật như hồ ly, tỳ hưu, … Hoặc các cây kiểng, cá phong thủy theo mệnh có thể nuôi ở văn phòng.

Còn đối với đối tượng khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu trở lên thì kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy đặc biệt là chủ doanh nghiệp, những người kinh doanh lớn hay đại gia thì những vật phẩm họ ưa chuộng thường là các loại, khối đá quý có linh khí như thạch anh, mã não, … dưới dạng điêu khắc hay nguyên sơ.

Các sản phẩm càng mang những nét độc đáo theo kiểu “độc nhất vô nhị” thì họ càng thích. Còn nếu là cây, cá phong thủy thì cũng phải thuộc dạng quý hiếm, độc lạ như cây cảnh bonsai, cá la hán, cá rồng, …

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định nhập nguồn hàng này để bán thì cần lưu ý vấn đề vốn vì giá thành cho các mặt hàng phong thủy này khá cao. Từ các yếu tố phân tích ở trên thì bạn có thể tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng và sản phẩm phù hợp với điều kiện bạn đang có để mang lại hiệu quả tốt nhất khi bắt đầu kinh doanh mặt hàng phong thủy.

2.2. Kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy về nguồn hàng kinh

Về nguồn hàng đồ phong thủy, bạn có thể nhập trực tiếp từ trong nước hay cân nhắc nhập hàng từ nước ngoài về. Do hiện nay, nhu cầu kinh doanh mặt hàng phong thủy ngày càng nhiều nên nguồn hàng sỉ cung cấp trong nước cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Nhờ vậy, bạn có thể tìm được nguồn hàng giá rẻ và có chất lượng, đồng thời chi phí vận chuyển cũng tiết kiệm được hơn.

Chỉ cần search trên ô tìm kiếm của google hay trên facebook là bạn có thể nhanh chóng tìm được rất nhiều kết quả về các đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, cần lưu ý cẩn thận vì tình hình chất lượng hàng thật giả đang lẫn lộn khá nhiều. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên nhờ người có chuyên môn, kinh nghiệm về hàng phong thủy để giúp đỡ bạn trong khâu kiểm định.

3. Thủ tục mở cửa hàng bán đồ phong thủy đúng quy định

Hiện nay để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh đồ gỗ phong thủy hay kinh doanh đồ phong thủy nói chung thì bạn nên mở cửa hàng của riêng mình. Pháp luật doanh nghiệp cho phép bạn có thể thành lập công ty hay thành lập hộ kinh doanh.

Xuất phát từ so sánh giữa các loại hình để mở cửa hàng bán đồ phong thủy chúng tôi thấy bạn nên thành lập hộ kinh doanh để bán đồ phong thủy. Bởi thủ tục đơn giản hơn rất nhiều và tiết kiệm thời gian, thuế cũng không phức tạp như thành lập công ty.

Trước hết, để có thể mở được một cửa hàng kinh doanh (cụ thể là hộ kinh doanh) cần thực hiện các thủ tục về đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thứ nhất, về hồ sơ đăng ký mở cửa hàng bán đồ phong thủy gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

Thứ hai, trình tự, thủ tục mở cửa hàng bán đồ phong thủy

Bước 1: Cá nhân nộp một bộ hồ sơ yêu cầu thành lập hộ kinh doanh lên Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh;

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Việc nắm rõ các thủ tục cũng chính là kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy đắt giá để cửa hang vận hành trơn tru hơn.

Thứ ba, lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng bán đồ phong thủy

Vì cửa hàng được lập theo hình thức hộ kinh doanh, nên tên cửa hàng khi mở cửa hàng bán đồ phong thủy phải tuân theo các quy định của pháp luật khi đặt tên cho cửa hàng. Cụ thể:

Hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây

 • Cụm từ “Hộ kinh doanh”
 • Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

 • Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.
 • Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.
 • Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

4. Kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ phong thủy trong trường hợp thành lập thêm địa điểm kinh doanh

 • Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.
 • Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

5. Dịch vụ tư vấn những kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ phong thủy ở ACC Group

ACC là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy nhanh chóng, chính xác và uy tín.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình, cụ thể, tỉ mỉ, chuyên sâu và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến việc tư vấn kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy.

Trình tự ACC thực hiện như sau:

 • Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;
 • ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;
 • Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục;
 • Bàn giao kết quả.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn mở cửa hàng bán đồ phong thủy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại luật sư 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận