Kinh nghiệm mở cửa hàng áo dài uy tín (Cập nhật 2022)

Công ty Luật ACC

Kinh nghiệm mở cửa hàng áo dài uy tín (Cập nhật 2022)

Công ty Luật ACC

23/02/2021

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho Quý khách một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng áo dài để giúp Quý khách hiểu hơn về quá trình đưa cửa hàng của mình vào kinh doanh.

Áo dài là quốc phục của nước ta, luôn được mặc trong những ngày quan trọng. Tà áo dài thướt tha tôn lên vóng dáng của người con gái Việt Nam. Xu hướng mở cửa hàng áo dài cũng trở nên nhiều hơn. Vậy kinh doanh  áo dài như thế nào? Kinh nghiệm mở cửa hàng  áo dài ra sao? Bài viết sau sẽ gợi ý cho Quý khách.

Chuẩn bị khi mở cửa hàng áo dài

Khi mở cửa hàng áo dài, Quý khách cần chuẩn bị những vấn đề liên quan, cụ thể như sau:

Chuẩn bị cửa hàng 

Quý khách cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì Quý khách chỉ cần tìm cách trang trí cửa hàng áo dài sao cho bắt mắt, gọn gàng là được. Còn nếu chưa có cửa hàng, Quý khách cần tiến hàng thuê cửa hàng. Hãy chọn vị trí mặt tiền, gần trung tâm, khu chung cư… để cửa hàng có điều kiện kinh doanh tốt nhất.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Quý khách cần lập kế hoạch mở cửa hàng áo dài cụ thể. Như vậy, quá trình đi vào hoạt động mới thuận lợi. Quý khách cũng biết cửa hàng còn thiếu gì, cần gì.

Quý khách phải xác định rõ mục đích, mục tiêu kinh doanh. Ngoài ra, bên cạnh áo dài, Quý khách có thể kinh doanh thêm mảng mở cửa hàng  trang phục biểu diễn hay kinh doanh quần áo để đảm bảo thu nhập cho cửa hàng.

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng áo dài

Là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định Quý khách có thể mở cửa hàng  để  áo dài thành công hay không. Vậy mở cửa hàng  áo dài cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu Quý khách phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Tuy nhiên, Quý khách có thể mở cửa hàng với 20 triệu, 30 triệu, 50 triệu tùy vào cách tính toán của Quý khách.

Chuẩn bị tên cửa hàng áo dài

Cửa hàng áo dài cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

Chuẩn bị ngành nghề khi đăng ký kinh doanh

Để kinh doanh  áo dài, thì Quý khách cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, Quý khách mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, Quý khách sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký mở cửa hàng áo dài

Đăng ký kinh doanh là một trong những việc Quý khách bắt buộc phải tiến hành khi mở cửa hàng. Và trong trường hợp này, cách mở cửa hàng đơn giản nhất Quý khách có nên thực hiện đó là đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, Quý khách chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh như sau:

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng kèm theo chữ ký xác minh.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh hay chủ cửa hàng.
  • Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ cửa hàng mang hồ sơ nộp lên Phòng Kinh tế cửa Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận, nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, Quý khách sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Hướng dẫn đóng thuế sau khi mở cửa hàng áo dài

Sau khi mở cửa hàng để  áo dài thì với tư cách là một cá thể kinh doanh, Quý khách cần đóng những loại thuế cơ bản sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuếThu nhập 1 nămMức thuế cả năm
1Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm300.000
2Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm500.000
3Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

Tại sao nên nhân sự hỗ trợ của ACC Group khi mở cửa hàng áo dài?

Nếu Quý khách vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến ACC Group để được tư vấn chi tiết hơn.

Khi đến ACC Group, Quý khách sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng  áo dài cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan của Quý khách đều sẽ được giải đáp chi tiết.

Hơn nữa, ACC Group cũng sẽ hướng dẫn cho Quý khách cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của ACC Group sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

Như các Quý khách đã biết ở ngoài thị trường có rất nhiều cửa hàng áo dài mà không phải , bởi nếu họ muốn mặc áo dài đẹp thì áo phải ôm lấy người, vừa vặn từng bộ phận để  tôn lên vẻ đẹp của người con gái. Nhưng một nhược điểm của việc may áo dài là phải bỏ ra một chi phí không hề rẻ. Vậy nên việc mở cửa hàng áo dài là đúng đắn bởi khách hàng khi thuê áo dài có thể lựa chọn được nhiều mẫu mới, có thể số đo không thể vừa vặn như may nhưng bù lại với giá cả lại rẻ hơn nhiều so với áo dài may. Chính vì thế việc mở cửa hàng áo dài là rất có lợi

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng áo dài

Xác định khách hàng của Quý khách là ai?

Quý khách sẽ phải xác định rõ ràng những câu hỏi sau. Quý khách định bán hàng cho ai? Khách hàng của Quý khách có thu nhập thế nào? Họ cần thuê mặc kiểu áo dài truyền thống hay cách tân nhiều hơn? Họ có những yêu cầu đặc biệt khác về thiết kế không? Vì sao họ đến cửa hàng của Quý khách? Mục đích họ thuê là gì? Mình đáp ứng được yêu cầu của họ thế nào?…

Phần lớn các cửa hàng áo dài đều giống nhau cùng cạnh tranh với nhau. Khi mọi thứ trở nên giống nhau, khá đồng đều thì người tiêu dùng có thể tìm đến nơi cho mình nhiều ưu đãi, tiện nghi hơn.

Hãy viết ra và miêu tả chính xác nhất khách hàng tiềm năng mà Quý khách hướng tới. Đó có thể là vũ đoàn, học sinh, sinh viên,… Từ đó, Quý khách có thể định hướng sản phẩm, địa điểm đặt cửa hàng và những gì liên quan đến việc mở shop  áo dài của Quý khách.

Vẽ chân dung khách hàng, nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Không nên nhập cùng lúc nhiều mẫu áo dài

Theo kinh nghiệm của các nhà kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, Quý khách chỉ nên mua từng chiếc hoặc vài chiếc một lần. Xu hướng áo dài thay đổi nhanh chóng nên nhập nhiều loại về cùng một lúc sẽ dễ bị lỗi thời. Sau đó, tuỳ theo xu hướng mà nhập thêm các mẫu mã mới, làm phong phú mặt hàng dần dần để đáp ứng được nhu cầu nhiều khách hàng. Khi Quý khách đã sở hữu một số lượng áo dài lớn, việc quản lý chắc chắn sẽ rất khó khăn như các vấn đề liên quan đến tiền đặt cọc, tiền ứng sản phẩm, ngày …rất khó để kiểm soát với số lượng lớn đã được . Quý khách cần lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để quản lý dễ dàng hơn, nắm chắc số lượng khách hàng, từng đơn hàng để giảm thiểu sai phạm, nhầm lẫn trong nhập liệu.

Đẩy mạnh chiến lược Marketing, PR hiệu quả

Để công việc kinh doanh thuận lợn, Quý khách cần phải tiếp cận thành công khách hàng quan tâm đến dịch vụ này. Ngày khai trương rất quan trọng để tạo sự chú ý cho khách hàng. Quý khách có thể treo băng rôn, áp phích giới thiệu cửa hàng khai trương với những khuyến mãi giảm giá. Thực hiện chương trình khuyến mãi đối với học sinh, sinh viên…

Đẩy mạnh chiến lược Marketing, PR để nhiều khách hàng biết tới

Kết hợp các dịch vụ liên quan khác

Quý khách có thể tận dụng để kinh doanh thêm các dịch vụ như thuê áo cưới, trang điểm… hay có thể lấn sang chụp ảnh cưới… Sự kết hợp này sẽ giúp Quý khách thêm đa dạng các loại hình kinh doanh, tăng doanh số, tăng doanh thu mà còn được nhiều người biết đến hơn.

Mở thêm dịch vụ thuê áo cưới, trang phục biểu diễn, makeup,…

Một số lưu ý khi mở cửa hàng áo dài

Bên cạnh quan tâm việc mở cửa hàng  áo dài cần những gì thì bên cạnh đó Quý khách phải quan tâm đến những điều sau:

  • Chủ hộ kinh doanh đăng ký phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên
  • Nếu cửa hàng áo dài của Quý khách có tuyển nhân viên thì số lượng tối đa được thuê là 10 người
  • Quý khách chỉ có thể mở 1 cửa hàng áo dài duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể
  • Sau khi mở cửa hàng áo dài Quý khách phải quan tâm đến các khoản thuế: Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài

Hãy chuẩn bị kỹ trước khi bước vào kinh doanh áo dài hay bất cứ dịch vụ nào khác để có được một khởi đầu thuận lợi nhất trong kinh doanh của Quý khách

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận