Mẫu quyết định chỉ định thầu thi công

Đàm Như

Mẫu quyết định chỉ định thầu thi công

Đàm Như

01/01/2022

Hiện nay, mẫu quyết định chỉ định thầu được sử dụng khá phổ biến và có nhiều mẫu khác nhau. Vậy bạn đã biết mẫu quyết định chỉ định thầu thi công được lập như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

DINH CHI

Mẫu quyết định chỉ định thầu thi công

1. Cơ sở pháp lý của mẫu quyết định chỉ định thầu thi công?

Văn bản hợp nhất 12/VBHN-VPQH 2019 Luật Đấu thầu

Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu

Thông tư 11/2015/TT-BKHĐT quy định chi tiết việc lập hồ sơ yêu cầu đối với chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

2. Mẫu quyết định chỉ định thầu thi công là gì?

Chị định thầu là hình thức đấu thầu mà bên mời thầu thực hiện chọn trực tiếp nhà thầu. Nhà thầu đáp ứng được các yêu cầu của gói thầu, được mời để thương thảo hợp đồng trực tiếp mà không cần qua giai đoạn đấu thầu.

Ngoài ra, liên quan đến chỉ định thầu thi công, Điều 22 Văn bản hợp nhất 12/VBHN-VPQH 2019 Luật Đấu thầu quy định các trường hợp áp dụng hình thức chỉ định thầu như sau:

Điều 22. Chỉ định thầu

1.Chỉ định thầu đối với nhà thầu được áp dụng trong các trường hợp sau đây:

d) Gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế xây dựng được chỉ định cho tác giả của thiết kế kiến trúc công trình trúng tuyển[4] khi tác giả có đủ điều kiện năng lực theo quy định; gói thầu thi công xây dựng tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng, tác phẩm nghệ thuật gắn với quyền tác giả từ khâu sáng tác đến thi công công trình;

đ) Gói thầu di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật do một đơn vị chuyên ngành trực tiếp quản lý để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; gói thầu rà phá bom, mìn, vật nổ để chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng công trình;

3. Mẫu quyết định chỉ định thầu thi công gồm những nội dung gì?

Mẫu quyết định chỉ định thầu được lập ra để quyết định về việc phê duyệt thì điện thầu, tùy theo lĩnh vực ngành nghề mà nội dung sẽ khác nhau như:

Tên gói thầu, dự án.

Các căn cứ pháp lý liên quan.

Trưởng đơn vị đề nghị.

Tên cơ quan, cá nhân được chỉ định thầu.

Tên giá giao thầu

Thời gian thực hiện hợp đồng

Các cơ quan, đơn vị, cá nhân để báo cáo, phối hợp, biết, thực hiện,… (nếu cần).

Ký hiệu người đánh máy, nhân bản và số lượng bản phát hành (nếu cần).

Nếu người ký văn bản là Phó Giám đốc thì ghi chữ viết tắt “KT.” vào trước, bên dưới ghi “PHÓ GIÁM ĐỐC”.

4. Mẫu quyết định chỉ định thầu thi công được lập ra để làm gì ?

Mẫu quyết định chỉ định thầu thi công được lập ra với các mục đích sau đây:

Thông báo cho các cá nhân có liên quan, thông báo cho doanh nghiệp được biết về quyết định dự án được đấu thầu. Quyết định doanh nghiệp nào được chỉ định thầu các dự án mà nhiều doanh nghiệp đang đấu thầu.

Nêu rõ các đối tượng, các bên được chị điện thù, giúp cho bên chỉ định thầu có thể nắm được một số thông tin quan trọng của công trình được đấu thầu như giá trị chỉ định thầu, thời gian thực hiện hợp đồng,…

Bảo được sự công bằng, dân chủ đối với nhiều thành phần kinh tế khác nhau, tăng cường sự cạnh tranh lành mạnh mà không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa những nhà thầu.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về mẫu quyết định chỉ định thầu thi công. Mọi thắc mắc xin gửi về đường dây nóng hoặc liên hệ, gửi câu hỏi với chúng tôi qua website, bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh nhất và chính xác nhất.

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận