Mẫu hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát (Cập nhật 2022)

Đàm Như

Mẫu hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát (Cập nhật 2022)

Đàm Như

06/01/2022

Hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát là toàn bộ tài liệu do nhà thầu, nhà đầu tư lập và nộp cho bên mời thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Đây là một loại hồ sơ vô cùng quan trọng, thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ và gặp nhiều khó khăn trong quá trình lập hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát. Hiểu được điều đó, ACC hỗ trợ giải đáp những thắc mắc trên với những quy định mới nhất cập nhật 2022 như sau:

ho so du thau xay dung

Mẫu hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát

1. Gói thầu tư vấn giám sát là gì?

Gói thầu tư vấn giám sát là gói thầu bao gồm những công việc:

– Nghiệm thu xác nhận khi công trình đã thi công bảo đảm đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và bảo đảm chất lượng;

– Yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện theo đúng hợp đồng;

– Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt yêu cầu chất lượng;

– Đề xuất với Chủ đầu tư xây dựng công trình những bất hợp lý về thiết kế để kịp thời sửa đổi;

2. Hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát là gì?

Hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát là loại hồ sơ chuyên biệt dùng để tham gia đấu thầu dự án, thường là dự án tư vấn giám sát, là toàn bộ tài liệu do nhà thầu, nhà đầu tư lập và nộp cho bên mời thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

3. Hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát gồm những gì?

Hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát bao gồm những gì là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư đấu thầu quan tâm.Vấn đề hồ sơ dự thầu cần có những giấy tờ gì tuy không được luật quy định rõ ràng. Nhưng căn cứ theo quy định tại điều 18 Nghị định 63/2014/NĐ-CP về việc đánh giá hồ sơ dự thầu, các quy định khác quy định của Luật đấu thầu năm 2013 và văn bản hướng dẫn có liên quan đến hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, có thể xác định, hồ sơ dự thầu được lập sẽ gồm có các giấy tờ cơ bản theo yêu cầu của từng gói thầu trong các lĩnh vực khác nhau.

Cụ thể:

Căn cứ Thông tư 01/2015/TT-BKHĐT có thể xác định, hồ sơ dự thầu đối với gói thầu dịch vụ tư vấn sẽ bao gồm: Hồ sơ đề xuất kỹ thuật và hồ sơ đề xuất tài chính. Trong đó:

– Hồ sơ đề xuất kỹ thuật gồm:

+ Các tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của nhà thầu;

+ Tài liệu chứng minh năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu;

+ Đề xuất kỹ thuật đối với gói thầu của nhà thầu;

+ Đơn dự thầu (theo mẫu);

+ Giấy ủy quyền nếu trường hợp đại diện theo pháp luật của nhà thầu ủy quyền cho người khác tham gia đấu thầu;

+ Văn bản thỏa thuận liên danh, nếu nhà thầu tham gia dự thầu với tư cách nhà thầu liên danh;

+ Văn bản về Cơ cấu, tổ chức, kinh nghiệm của nhà thầu.

+ Giải pháp và phương pháp luận tổng quát để thực hiện dịch vụ tư vấn do nhà thầu đề xuất;

+ Danh sách chuyên gia tham gia thực hiện dịch vụ tư vấn trong gói thầu này;

+ Lý lịch của những chuyên gia tư vấn tham gia vào gói thầu này;

+ Văn bản xác định tiến độ thực hiện công việc;

+ Nội dung khác được nêu tại Bảng dữ liệu đấu thầu.

– Hồ sơ đề xuất tài chính, gồm các giấy tờ:

+ Đơn dự thầu (theo mẫu);

+ Văn bản tổng hợp chi phí thực hiện gói thầu;

+ Thù lao cho chuyên gia tư vấn tham gia vào gói thầu;

+ Nội dung bảng phân tích các chi phí thù lao cho chuyên gia;

+ Chi phí khác cho chuyên gia.

4. Quy trình lập mẫu hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát?

Bước 1: Đọc kỹ hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi thông Việc đọc để chúng ta nắm rõ được công nghệ thi công mà chủ đầu tư đề ra, phải nắm chắc ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT mà hồ sơ mời thầu đề ra, thiếu 1 trong các điều kiện này thì HỒ SƠ DỰ THẦU sẽ bị loại ngay lập tức.

Bước 2: Làm y nguyên các biểu mẫu theo hồ sơ dự thầu Lưu ý không được sót biểu mẫu nào nếu thiếu sót hay là làm sai các biểu mẫu thì HSDT của bạn sẽ bị loại ngay.

Bước 3: Trình bày hồ sơ dự thầu Một hồ sơ mời thầu thường có 3 phần:

+ Năng lực (Năng lực dành cho gói thầu và năng lực công ty);

+ Biện pháp thi công;

+ Giá dự thầu.

5. Lưu ý khi lập mẫu hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát?

– Kiểm tra kỹ Hồ sơ mời thầu đã đầy đủ thông tin cho 1 bản dự thầu chính xác chưa, nếu chưa phải ngay lập tức gửi công văn đến bên mời thầu đề nghị làm rõ hồ sơ mời thầu.

– Làm y nguyên không được thay đổi nội dung, hình thức của các biểu mẫu trong hồ sơ mời thầu yêu cầu, không được làm thiếu một biểu mẫu nào mà HSMT yêu cầu phải có. Thông thường thì một bộ hồ sơ dự thầu ( HSDT ) bao gồm những phần như : thủ tục pháp lý: hồ sơ năng lực kinh nghiệm và các văn bản liên quan và hồ sơ năng lực tài chính, phần thuyết minh biện pháp thi công, giá dự thầu.

– Khi lập hồ sơ dự thầu, tùy vào … văn điệu của bạn mà bạn có thể viết hay, viết dài tùy ý nhưng bạn chú ý nhé, không nên bỏ qua các yêu cầu của hồ sơ mời thầu về biện pháp kỹ thuật thi công, dù bạn có viết hay đến mấy nhưng bạn lại thiếu những yêu cầu của hồ sơ mời thầu thì …bài thầu của bạn cũng bị ..trượt. Tuy các bạn có khá nhiều mẫu thuyết minh BPTC và các bạn chỉ việc …Copy & Pate, nhưng hãy lưu ý rằng mỗi công trình là khác nhau và bạn không thể …bê nguyên si được, hãy chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp với công trình/ bài thầu của mình. Tuyệt đối tránh việc làm công trình này lại bê tên công trình khác vào.

– Lập đơn giá dự thầu thì yêu cầu bạn phải nắm được cách làm dự toán, hiểu bản vẽ thi công và bóc tách được khối lượng từ bản vẽ để kiểm tra, kể cả khối lượng trong HSMT cũng thiếu chứ. Nếu khối lượng thiếu, bạn hãy làm một bản kiến nghị khối lượng riêng và không được cộng vào với phần khối lượng mà HSDT đã đưa ra.

– Sau khi làm xong hết các phần công việc trên, hãy hoàn chỉnh hồ sơ của mình, bạn chớ quên kiểm tra lại một lần nữa nhé, giống như khi bạn làm bài kiểm tra vậy, hãy kiểm tra lại trước khi mang nộp bài. Phải chú ý đến các yêu cầu về bảo mật hồ sơ trong HSMT.

Trên đây là toàn bộ thành phần hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát của một số loại gói thầu, dự án đầu tư tiêu biểu, được xác lập dựa trên yêu cầu cụ thể trong hồ sơ mời thầu, tính chất của từng gói thầu. Các quy định trên được ACC cập nhật mới nhất đến năm 2022. Nếu còn gì băn khoăn về hồ sơ dự thầu tư vấn giám sát, quý vị hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhanh chóng.

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận