Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất (năm 2022)

Quỳnh Anh

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất (năm 2022)

Quỳnh Anh

02/01/2022

Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm và lành nghề cùng thời gian thực hiện đảm bảo, Luật ACC luôn đem đến các dịch vụ pháp lý trọn gói, giá rẻ một cách tận tâm cho quý khách. Trong đó có các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, soạn thảo hồ sơ, cung cấp các mẫu giấy tờ trong đó có mẫu đơn xin việc khu chế xuất. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

thu tuc hai quan ban hang vao khu che

Khu chế xuất là khu công nghiệp tập trung

1. Khu chế xuất là gì?

  • Khu chế xuất là khu công nghiệp tập trung chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu, có ranh giới địa lí xác định, do Chính phủ thành lập hoặc cho phép thành lập.
  • Khu chế xuất là khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu, có ranh giới địa lý xác định, được thành lập, tổ chức hoạt động theo các điều kiện, trình tự và thủ tục quy định của pháp luật. Trong khu chế xuất không có dân cư sinh sống.

2. Cách viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất

– Có bố cục hoàn chỉnh cho đơn xin việc bao gồm: mở đầu đơn, nội dung chính và phần kết đơn.

– Trình bày nội dung đầy đủ, thuyết phục cho đơn xin việc khu chế xuất

  • Mở đầu cho đơn xin việc tại khu chế xuất: Mở đầu lá đơn chỉ cần nêu ngắn gọn. Cho nhà tuyển dụng biết cụ thể vị trí việc làm mà bạn ứng tuyển trong khu chế xuất: công nhân sản xuất, kỹ sư hay quản lý, tổ trưởng,… cụ thể là công nhân sản xuất gì, kỹ sư cho vị trí nào,… Sau đó nêu rõ lý do vì sao bạn viết lá đơn và nguồn thông tin nào dẫn bạn đến với nhu cầu ứng tuyển này.
  • Nội dung chính của đơn xin việc tại khu chế xuất: Chia làm 3 đến 4 đoạn để trình bày đủ ý cho đơn xin việc này. Các đoạn nội dung tập trung vào việc thể hiện lợi thế, thế mạnh của bạn có thể đáp ứng được vị trí đang ứng tuyển, tập trung làm nổi bật các phương diện bao gồm kinh nghiệm, kỹ năng sẽ đầy lên trình bày trước, sau đó là các yếu tố như trình độ, thành tích hay mục tiêu. Tuy nhiên tùy vào vị trí công việc mà bạn có thể sắp xếp các ý nội dung sao cho phù hợp.
  • Kết đơn xin việc tại khu chế xuất: rõ ràng, đơn giản, dứt khoát. Làm thế nào để tạo ra nội dung đáp ứng nguyên tắc đó. Hãy bày tỏ sự chân thành của mình đối với công việc ứng tuyển bằng cách đưa ra lời đề nghị sẽ nhận được sự hồi đáp đáp của nhà tuyển dụng về kết quả kèm theo mong muốn sẽ được chọn đi vào vòng phỏng vấn. Bạn kèm theo địa chỉ liên lạc như email, số điện thoại ngay sau đó để nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối nếu họ chọn bạn thay vì phải đi tìm kiếm ở những yếu tố khác .Sau cùng đừng quên gửi lời cảm ơn để thể hiện thái độ lịch sự và chuyên nghiệp của bạn.

3. Mẫu đơn xin việc khu chế xuất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự  do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Khu chế xuất …..

Kính gửi:     – Giám đốc Công ty …………………………………………………………………..

– Phòng Hành chính – Nhân sự

Tôi tên là: ………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………….

Thông qua …………….., tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí: …………..

Qua quá trình tìm hiểu, tôi cũng biết rằng Quý Công ty là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ……., với môi trường làm việc năng động. Vì thế, tôi rất mong muốn có cơ hội được thử sức mình.

Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vị trí: …………….

Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp loại …… của trường Đại học ……………., tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ……………….. của mình.

Trước đây, tôi đã từng làm việc ở vị trí tương tự tại công ty ………………….. Và có rất nhiều kinh nghiệm về ……… trong suốt thời gian làm việc với công ty …………………………………..

Ở các Công ty cũ, tôi cũng được đánh giá rất cao về kỹ năng làm việc nhóm, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, chịu được công việc có áp lực cao và nhiệt tình với công việc.

Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Tôi rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí ………………………..

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

….., ngày…. tháng….. năm……

                                                                                                       Người làm đơn

Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến thủ tục, giấy tờ, mẫu văn bản thông dụng thực tế trên hiện nay. Với mẫu đơn xin việc khu chế xuất trọn gói, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn trong mọi bước đi của mình. Vì thế, nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua các thông tin được chúng tôi cung cấp bên dưới:

  • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
  • Zalo: 084.696.7979
  • Khiếu nại: 1800.0006
  • Văn phòng: (028) 777.00.888
  • Mail: info@accgroup.vn
Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận