Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam mới nhất 2022

Hà My

Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam mới nhất 2022

Hà My

31/12/2021

Để có thể đứng trong hàng ngũ của Đảng luôn là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng được kết nạp vào Đảng mà việc kết nạp vào Đảng phải là một quá trình tu dưỡng rèn luyện đạo đức nhân cách phẩm chất. Bên cạnh đó, để có thể kết nạp vào đảng thì người muốn vào đảng phải trải qua các lớp học cảm tình Đảng, làm hồ sơ thẩm tra lý lịch đảng, nộp hồ sơ cho người có thẩm quyền để tiến hành thẩm tra lý lịch đảng thì mới có thể được kết nạp vào đảng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định thì nhiều người với những lý do, nguyên nhân khác nhau lại muốn được xin ra khỏi Đảng để thực hiện mục tiêu của mình. Nếu bạn đang có ý định muốn xin ra khỏi Đảng thì đừng bỏ lỡ bài viết Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam mới nhất 2021 của công ty Luật ACC.

mau don xin ra khoi dang

Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng

1. Đối tượng và thủ tục để Đảng viên xin ra khỏi Đảng

Theo quy định tại Điều lệ đảng cũng như quy định tại văn bản hướng dẫn thì chỉ những đối tượng sau đây được phép xin ra khỏi đảng, đồng thời trình tự, thủ tục xin ra khỏi Đảng cũng được tiến hành như sau:

 Đối tượng và thủ tục

– Chỉ xem xét cho ra khỏi Đảng đối với những đảng viên chưa vi phạm về tư cách. Nếu vi phạm tư cách đảng viên thì phải xử lý kỷ luật về Đảng, sau đó mới xét cho ra khỏi Đảng.

– Đảng viên xin ra khỏi Đảng phải làm đơn, nói rõ lý do xin ra khỏi Đảng, báo cáo chi bộ.

– Chi bộ, đảng ủy bộ phận (nếu có), đảng ủy cơ sở xem xét, báo cáo cấp ủy có thẩm quyền xét, quyết định cho ra khỏi Đảng và làm thủ tục xoá tên trong danh sách đảng viên.

– Đảng ủy cơ sở được ủy quyền kết nạp đảng viên, khai trừ đảng viên thì ra quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên.

Như vậy có thể thấy rằng, việc hoàn thành đơn xin ra khỏi đảng là điều kiện trước tiên và tiên quyết để được chi bộ xem xét và ra quyết định. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ mẫu đơn xin ra khỏi đảng mới nhất do công ty Luật ACC cung cấp dưới đây.

2. Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam mới nhất của công ty Luật ACC

Để có thể viết được đơn xin ra khỏi đảng thì việc viết đơn phải đảm bảo được những nội dung quan trọng. Nhằm giúp quý khách hàng có thể viết đúng hơn về  đơn xin ra khỏi đảng mà sau đây chúng tôi xin cung cấp mẫu đơn xin ra khỏi đảng để các bạn tham khảo như sau:

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

……, ngày…..tháng…..năm…..

ĐƠN XIN RA KHỎI ĐẢNG

Kính gửi:

  • Chi ủy chi bộ ……………………………………………….……………………
  • Đảng ủy ……………………………………………….………………………..

Tôi tên là: …………………………………….

Ngày/ tháng/năm sinh: …………………………………….

Nguyên quán:…………………………………….

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………

Nơi ở hiện nay:…………………………………………………………………..

Công việc hiện tại: …………………………………………………………….

Số điện thoại liên lạc: …………….……… Email:  …………………………… 

Ngày vào Đảng: ……………………………………. Được công nhận chính thức ngày: ………………..

Hiện tại, tôi đang sinh hoạt tại chi bộ Đảng: …………………………………….

Nay tôi làm đơn này mong các cấp Đảng ủy xem xét và cho tôi xin ra khỏi Đảng theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Lý do: ……………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………….

Tôi xin hứa khi thôi đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tôi vẫn phấn đấu tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người giáo viên và tư tưởng của Đảng đã được tôi luyện trong nhiều năm qua đồng thời hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao phó.

Tôi xin chân trọng cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mẫu đơn xin ra khỏi đảng. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn Chi tiết cách viết mẫu đơn xin ra khỏi đảng. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mẫu đơn xin ra khỏi đảng và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến vấn đề như hướng dẫn cách viết đơn đúng thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận