Hướng dẫn soạn mẫu đơn trình báo mất xe máy chi tiết 2022

Hà My

Hướng dẫn soạn mẫu đơn trình báo mất xe máy chi tiết 2022

Hà My

31/12/2021

Theo số liệu thống kê, Việt Nam xếp thứ hai khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 4 trong top các quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới. Hiện nay Việt Nam có hơn 45 triệu môtô, xe máy các loại và đang có xu hướng tăng nhiều hơn. Có thể thấy rằng xe máy là loại tài sản khá là có giá trị mà nhiều người Việt Nam hầu như là sở hữu ít nhất là một chiếc. Đây cũng là loại tài sản dễ bị mất, trộm nhất gây nên thiệt hại không nhỏ đối với những người chủ sở hữu xe máy. Một trong những công việc mà nhiều người thường làm khi bị mất xe máy chính là viết đơn trình báo lên công an để yêu cầu công an vào cuộc và giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn viết đơn trình báo mất xe máy thì đừng bỏ lỡ mẫu đơn trình báo mất xe máy mà công ty Luật ACC cung cấp ngay trong bài viết dưới đây.

mau don trinh bao mat xe mayMẫu đơn trình báo mất xe máy

1. Mẫu đơn trình báo mất xe máy được hiểu như thế nào?

Đơn trình báo được hiểu là văn bản được các nhân, tổ chức sử dụng khi muốn trình báo với cơ quan công an về một sự việc nào đó đã được diễn ra. Theo đó, đơn trình báo là loại văn bản có nội dung hướng về những đối tượng bị tác động, chịu quy chế từ các quyết định hành chính hoặc là các hành vi hành chính được xem là trái pháp luật. Mục đích chính của đơn trình báo chính là cá nhân, tổ chức có dấu hiệu bị xâm phạm sẽ đưa ra yêu cầu cơ quan công an tiến hành xem xét vụ việc và bảo vệ lợi ích bị xâm phạm của mình.

Mẫu đơn trình báo mất xe máy là mẫu văn bản ghi nhận việc cá nhân bị mất xe máy yêu cầu cần có sự can thiệp phân giải, giải quyết của công an hoặc trình báo công an về những vấn đề liên quan đến việc mình bị mất xe máy được trình bày trong đơn trình báo nhằm yêu cầu cơ quan này vào cuộc giải quyết vấn đề của mình. Đơn trình báo mất xe máy thể hiện những thông tin của người trình báo cũng như nội dung trình bày về việc mất xe máy và đề nghị cơ quan có thẩm quyền tìm lại xe máy đã mất của mình.

 

2. Mẫu đơn trình báo mất xe máy mới nhất do công ty Luật ACC cung cấp

Để có thể viết được đơn trình báo mất xe máy thì việc viết đơn phải đảm bảo được những nội dung quan trọng. Nhằm giúp quý khách hàng có thể viết đúng hơn về đơn trình báo mất xe máy mà sau đây chúng tôi xin cung cấp mẫu đơn trình báo mất xe máy để các bạn tham khảo như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN TRÌNH BÁO

( Về việc mất xe máy)

Kính gửi: ……………………(Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn)

Trích yếu:……………………………..

Tôi tên là:  ……………………

Ngày tháng năm sinh: ……………………

CMND/ CCCD số:  …………………… do Công an  …………………… cấp ngày …., tháng…., năm…..

Số điện thoại:…………………………………………….

Hiện đang công tác tại:……………………….

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:  ……………………

Tôi làm đơn này xin trình báo với quý cơ quan vụ việc như sau:

Vào khoảng ………… giờ, ngày…, tháng…, năm…., tôi có bị mất một chiếc xe máy tại…………có các thông tin như sau:

 • Biển số xe:………………..
 • Hãng xe:…………………….
 • Màu xe:……………………..
 • Loại xe:…………..

Lý do mất xe: ……………………………………..

Tôi làm đơn trình báo này mong muốn quý cơ quan có thể tìm giúp tôi chiếc xe máy trên. 

Tôi xin cam đoan những thông tin nêu trên là hoàn toàn chính xác và trung thực. Nếu các thông tin sai, không đúng sự thật thì tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý cơ quan xem xét và giải quyết nhanh chóng để tôi có thể sớm lấy lại chiếc xe máy đã bị mất.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…………, ngày…, tháng…, năm….

NGƯỜI LÀM ĐƠN

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn soạn mẫu đơn trình báo mất xe máy

Bằng việc cung cấp mẫu đơn trình báo mất xe máy mà chúng tôi mong quý khách hàng có thể hiểu hơn về mẫu đơn này. Tuy nhiên, để việc viết đơn trình báo đúng thì các bạn nên lưu ý một số cách điền mẫu đơn trình báo mất xe máy như sau:

 • Kính gửi: xác định và ghi rõ ràng tên cơ quan công an có thẩm quyền tiếp nhận đơn trình báo mất xe ( thường là công an xã/ phường)
 • Trích yếu: ghi sơ lược và tóm tắt về nội dung là bị mất chiếc xe máy
 • Người trình báo: ghi đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, chứng minh nhân dân. căn cước công dân. Trường hợp có đại diện thay mặt thì phải ghi đầy đủ thông tin của người đại diện đó
 • Nội dung cần phải đảm bảo trong đơn trình báo: Tóm tắt lại sự việc cần trình báo một cách ngắn gọn, trung thực, rõ ràng mọi diễn biến của vụ việc cũng như ghi rõ ràng, chi tiết các sự kiện xảy ra, thời gian bị mất, thông tin liên quan đến chiếc xe bị mất…….. để cơ quan có thẩm quyền dễ dàng hơn trong việc xác minh và làm rõ vụ việc.
 • Ghi rõ lý do bị mất xe: có thể là bị cướp, bị trộm, bị lừa đảo,….
 • Cam kết của người gửi đơn trình báo: Cam kết về nội dung được trình bày trong mẫu đơn trình báo , khẳng định tính chính xác của những nguồn dẫn chứng đính kèm
 • Các tài liệu được gửi kèm đơn trình báo chứng minh xe máy bị mất ( nếu có như: camera, có nhân chứng chứng kiến mát xe,…)
 • Người làm đơn lưu ý ký và ghi rõ họ tên ở cuối đơn trình báo mất xe.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mẫu đơn trình báo mất xe máy. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn Chi tiết cách viết mẫu đơn trình báo mất xe máy năm 2022. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mẫu đơn trình báo mất xe máy và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến vấn đề như hướng dẫn cách viết đơn đúng thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận