whatsapp viber zalo phone zalo mail

Mẫu đơn kiến nghị điện lực soạn thảo như thế nào?

Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm và lành nghề cùng thời gian thực hiện đảm bảo, Luật ACC luôn đem đến các dịch vụ pháp lý trọn gói, giá rẻ một cách tận tâm cho quý khách. Trong đó có các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, soạn thảo hồ sơ, cung cấp các mẫu giấy tờ trong đó có mẫu đơn kiến nghị điện lực. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

image

Người mua điện có quyền kiến nghị về điện lực

1. Quy định về quyền kiến nghị điện lực

Theo quy định tại khoản 3 Điều 25 Luật Điện lực 2004, khi có nghi ngờ thiết bị đo đếm điện (gồm: công tơ, các loại đồng hồ đo điện) không chính xác, bên mua điện (người dân) có quyền yêu cầu bên bán điện (EVN) kiểm tra.

Khách hàng khi có nghi ngờ có sai sót, nhầm lẫn trong quá trình ghi công tơ điện có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN để yêu cầu kiểm tra lại.

 • EVN miền Bắc: 19006769
 • EVN miền Trung: 19001909
 • EVN miền Nam: 19001006 – 19009000
 • EVN Hà Nội: 19001288
 • EVN Thành Phố Hồ Chí Minh: 1900545454

EVN có trách nhiệm kiểm tra và thông tin lại cho người dân về kết quả kiểm tra. Tuy nhiên, nếu người dân vẫn chưa hài lòng với cách giải thích của EVN thì có thể yêu cầu kiểm tra công tơ điện.

2. Mẫu đơn kiến nghị điện lực

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——- ***——

……., ngày … tháng … năm……

ĐƠN KHIẾU NẠI CƠ QUAN ĐIỆN LỰC

(V/v: ………………..)

Kính gửi:……………………………..

Tôi tên là: ………………………………………………………………………

Sinh ngày: ……………………………………

Số CMND/CCCD:……………………….. Do Công An …………………. cấp

Địa chỉ tại: ……………………………………………………………………………..

Số điện thoại liên hệ: ……………………………………………………………

Gia đình tôi hiện đang đóng tiền điện tại chi nhánh ……………………………., mã số khách hàng là:………………………………………

Nay tôi làm đơn khiếu nại đến …………………………………..(Ban giám đốc/Trưởng chi nhánh/Phòng ………………..) vì việc:

……………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………

Các giấy tờ chứng thực kèm theo:

1……………………………………………………………………………………………..

2……………………………………………………………………………………………..

3……………………………………………………………………………………………..

Tôi xin cam đoan những điều trình bày trên đây là đúng sự thật và mong được ………………………….xem xét, giải quyết để đảm bảo đúng quyền và lợi ích hợp pháp của tôi (gia đình tôi). Kinh mong được giải quyết sớm.

Chân thành cám ơn.

          Người khiếu nại

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Thủ tục nộp mẫu đơn kiến nghị điện lực

Căn cứ vào khoản 3 Điều 25 Luật Điện lực 2004, khi có nghi ngờ thiết bị đo đếm điện (gồm: công tơ, các loại đồng hồ đo điện) không chính xác, bên mua điện (người dân) có quyền yêu cầu bên bán điện (EVN) kiểm tra.

 • Trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu của bên mua điện, EVN phải tiến hành kiểm tra, sửa chữa (nếu có sai sót). Trường hợp EVN tổ chức kiểm tra, kiểm định, người dân không phải trả phí.
 • Trường hợp không đồng ý với kết quả kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế của EVN, người dân có quyền đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động điện lực và sử dụng điện tại địa phương tổ chức kiểm định độc lập.
 • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được đề nghị của người dân, cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động điện lực và sử dụng điện tại địa phương có trách nhiệm tổ chức việc kiểm định.
 • Nếu tổ chức kiểm định độc lập xác định thiết bị đo đếm điện hoạt động theo đúng Tiêu chuẩn Việt Nam thì bên mua điện phải trả phí kiểm định. Trường hợp tổ chức kiểm định độc lập xác định thiết bị đo đếm điện hoạt động không đúng Tiêu chuẩn Việt Nam thì bên bán điện phải trả phí kiểm định.
 • Trường hợp tổ chức kiểm định độc lập xác định chỉ số đo đếm của thiết bị đo đếm điện vượt quá số lượng điện sử dụng thực tế thì EVN có nghĩa vụ phải hoàn trả khoản tiền thu thừa cho người dân.

Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến thủ tục, giấy tờ, mẫu văn bản thông dụng thực tế trên hiện nay. Với mẫu đơn kiến nghị điện lực trọn gói, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn trong mọi bước đi của mình. Vì thế, nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua các thông tin được chúng tôi cung cấp bên dưới:

 • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Văn phòng: (028) 777.00.888
 • Mail: info@accgroup.vn
Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.