Tham khảo mẫu đơn khiếu nại xây dựng trái phép mới 2022

Quỳnh Anh

Tham khảo mẫu đơn khiếu nại xây dựng trái phép mới 2022

Quỳnh Anh

01/01/2022

Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm và lành nghề cùng thời gian thực hiện đảm bảo, Luật ACC luôn đem đến các dịch vụ pháp lý trọn gói, giá rẻ một cách tận tâm cho quý khách. Trong đó có các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, soạn thảo hồ sơ, cung cấp các mẫu giấy tờ trong đó có mẫu đơn khiếu nại xây dựng trái phép. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

hoan cong xay dung chung cu

Công dân có quyền khiếu nại trong lĩnh vực xây dựng

1. Quy định về khiếu nại trong lĩnh vực xây dựng

Lĩnh vực xây dựng và các lĩnh vực khác nói riêng đều trao cho chủ thể quyền được khiếu nại, tố cáo, khởi kiện nếu xác định được quyền của mình bị xâm phạm. Trong lĩnh vực xây dựng, việc khiếu nại thường là quyết định hành chính, hành vi hành chính của người có thẩm quyền.

Theo Khoản 1 Điều 7 Luật Khiếu nại năm 2011, khi có căn cứ cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

2. Mẫu đơn khiếu nại xây dựng trái phép

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————–

……., ngày…tháng…năm…

ĐƠN KHIẾU NẠI

(V/v xây dựng trái phép trên địa bàn…..)

Kính gửi: UBND quận/huyện/thị xã/ thành phố………:

UBND xã/phường/thị trấn………;

Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2015 ;

Căn cứ theo quy định tại luật Khiếu nại năm 2011;

Căn cứ …

Tôi là:…Sinh ngày :…

CMND số: … Ngày cấp:……Nơi cấp:…

Địa chỉ hiện tại:…………

Nội dung khiếu nại: (Trình bày chi tiết về sự việc)

(Ví dụ : Gia đình tôi có thửa đất tại địa chỉ ……… đã được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ngày…. tháng ….. năm….. tờ số……… tại thửa ………… diện tích là ……. . Gia đình tôi đã sử dụng thửa đất từ năm ……… đến nay. Trước phần đất nhà tôi là phần diện tích đất dùng để làm đường đi cho các hộ phía trong. Đường đi này hình thành đã lâu và không ai có tranh chấp gì. Nhưng trong thời gian gần đây, hộ gia đình ông bà ……… đã lấn chiếm, xây dựng trái phép trên phần đất đó. Cụ thể:……..Việc xây dựng này đã khiến cho phần đường đi bị hẹp lại và làm cho việc đi lại của chúng tôi trở nên rất khó khăn, bất tiện.)

Căn cứ vào Điều 174, 175, 246 Bộ luật Dân sự năm 2015; Điều 17 luật Khiếu nại năm 2011 và thực tế nêu trên, nay tôi làm đơn này khiếu nại về hành vi xây dựng trái phép của hộ gia đình ông bà … tại địa chỉ……

Kính mong các Quý cơ quan nhanh chóng tiến hành thẩm tra, xác minh và xử lý vi phạm theo quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các hộ dân chúng tôi.

Tôi xin cam đoan nội dung khiếu nại là hoàn toàn đúng sự thật và xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn ghi mẫu đơn khiếu nại xây dựng trái phép

 • Phần Kính gửi: Ghi thông tin UBND quận/huyện/thị xã/ thành phố; UBND xã/phường/thị trấn …nơi gửi đơn khiếu nại
 • Tôi là: Ghi rõ họ tên của người làm đơn khiếu nại bằng chữ in hoa có dấu
 •  Sinh ngày : Xác định theo ngày, tháng, năm được ghi trong CMND và được ghi đầy đủ 02 chữ số cho ngày sinh, 02 chữ số, 04 chữ số cho năm sinh
 • CMND số: Ghi đầy đủ số CMND và số hộ chiếu (nếu có)
 • Địa chỉ hiện tại: Ghi theo địa chỉ nơi ở hiện tại ( ghi rõ tên đường, khu phố, phường/xã/thị trấn, Tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương)
 • Nội dung khiếu nại: (Trình bày chi tiết về sự việc xảy ra)
 • Lời cam đoan
 • Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên

Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến thủ tục, giấy tờ, mẫu văn bản thông dụng thực tế trên hiện nay. Với mẫu đơn khiếu nại xây dựng trái phép trọn gói, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn trong mọi bước đi của mình. Vì thế, nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua các thông tin được chúng tôi cung cấp bên dưới:

 • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Khiếu nại: 1800.0006
 • Văn phòng: (028) 777.00.888
 • Mail: info@accgroup.vn
Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận