Cách để soạn mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung 2022

Hà My

Cách để soạn mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung 2022

Hà My

31/12/2021

Hiện nay, vấn đề tranh chấp, có mâu thuẫn tranh cãi liên quan đến lối đi chung luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và xảy ra thường xuyên trong cuộc sống. Lối đi chung giữa các nhà liền kề cùng nhau sử dụng thường dễ gặp tình trạng bị lấn chiếm, sử dụng. Khi gặp trường hợp đó, nhiều người thường có xu hướng viết đơn khiếu nại và gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết. Bài viết sau đây xin đề cập đến mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung để các bạn có thể tham khảo.

mau don khieu nai lan chiem loi di chung 1Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung

1. Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung là gì?

Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung được hiểu là một văn bản do người có khiếu nại sử dụng để trình lên cơ quan có thẩm quyền đề nghị các cá nhân, cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét và giải quyết về vấn đề chiếm lối đi chung của các cá nhân, cơ quan, tổ chức khác. mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung cần phải đảm bảo các nội dung liên quan đến thông tin của người làm đơn khiếu nại; nội dung cụ thể cần khiếu nại liên quan đến lối đi chung; cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại liên quan đến lấn chiếm lối đi chung.

2. Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung của công ty Luật ACC

Để có thể viết được đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung thì việc viết đơn phải đảm bảo được những nội dung quan trọng. Nhằm giúp quý khách hàng có thể viết đúng hơn về đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung mà sau đây chúng tôi xin cung cấp Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung để các bạn tham khảo như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……, ngày…, tháng…, năm……

ĐƠN KHIẾU NẠI

Về việc lấn chiếm lối đi chung tại……….

  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật dân sự năm 2015;
  • Căn cứ theo quy định tại luật Khiếu nại năm 2011;
  • Căn cứ ……

Kính gửi: Ủy ban nhân dân xã/ huyện:………………….

Tôi tên là:  ……………………

Ngày tháng năm sinh: ……………………

CMND/ CCCD số:  …………………… do Công an  …………………… cấp ngày …., tháng…., năm…..

Số điện thoại:…………………………………………….

Hiện đang công tác tại:……………………….

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:  ……………………

Nội dung khiếu nại:

( Trình bày cụ thể sự việc cần khiếu nại gồm: chủ thể, thời gian, địa điểm diễn ra sự việc,…..)

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Lý do tố cáo: Gia đình tôi có lối đi chung với nhà các Ông/Bà …………………………… Lối đi này đã có từ trước nhưng không thuộc quyền sở hữu của ai. Trong thời gian gần đây, Ông/Bà …………………… lấn chiếm lối đi chung này sử dụng để……………. riêng cho gia đình họ.

Yêu cầu giải quyết tố cáo: tôi viết đơn này kính mong quý cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng tiến hành đo đạc lại ranh giới thửa đất để xác định lại phần đất của các bên.

Tôi xin cam đoan những thông tin nêu trên là hoàn toàn chính xác và trung thực. Nếu các thông tin sai, không đúng sự thật thì tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…………, ngày…, tháng…, năm….

NGƯỜI LÀM ĐƠN

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn cách soạn mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung

Để có thể thực hiện được việc soạn mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung thì người làm đơn khiếu nại cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Thứ nhất: Bạn cần xác định rõ ràng và cụ thể cơ quan có thẩm quyền nhận và giải quyết khiếu nại. Theo đó, đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung sẽ do Ủy ban nhân dân cấp xã, phường nơi xảy ra vụ việc tiếp nhận và xử lý. Sau khi nhận được đơn khiếu nại, cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành trả lời và giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật.
  • Thứ hai: Nội dung quan trọng của đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung là người viết cần phải trình bày ngắn gọn về quá trình hình thành của lối đi bị lấn chiếm. hành vi bị lấn chiếm xảy ra trong khoảng thời gian nào, hậu quả của việc bị lấn chiếm,…
  • Thứ ba: cần đảm bảo việc ký tên và xác nhận ở cuối đơn trình báo. Người lập đơn trình báo có thể đại diện ký tên hoặc để cho tất cả những người có cùng ý kiến cùng ký vào đơn.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn Chi tiết cách viết mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung năm 2022. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến vấn đề như hướng dẫn cách viết đơn đúng thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận