mẫu công văn đòi nợ doanh nghiệp cập nhật 2024

Trong bài viết dưới đây Công ty Luật ACC sẽ cũng cấp tới quý khách mẫu công văn đòi nợ doanh nghiệp. Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin chi tiết.

mau-cong-van-doi-no-doanh-nghiep
Công văn đòi nợ doanh nghiệp

1.Công văn đòi nợ doanh nghiệp là gì ?

Việc không thanh toán nợ đúng hạn kéo dài tất yếu dẫn đến tình trạng nợ xấu, thậm chí là không thể hoàn trả nợ. Bởi thế các doanh nghiệp nếu muốn đòi lại số tiền nợ thì phải thực hiện soạn công văn đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật.

Công văn là hình thức văn bản hành chính thường xuyên được sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là phương tiện giao tiếp giữa các phòng, ban trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong các tổ chức xã hội , các doanh nghiệp soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

Công văn thông thường chỉ chứa đựng một chủ đề chính được nêu rõ ràng, được trình bày ngắn gọn,súc tích nhất những nội dung mà tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu.

Mẫu công văn đòi nợ doanh nghiệp là mẫu bản công văn được lập ra để ghi chép về việc đòi nợ doanh nghiệp. Trên thực tế, để phải soạn công văn đòi nợ thì đó được hiểu là công văn để đòi lại những khoản nợ đã quá hạn. Công văn này yêu cầu thanh toán các khoản nợ và được gửi tới các cá nhân, tổ chức trong trường hợp vay nợ đã quá hạn so với quy định trong hợp đồng vay và cho đến hiện tại phía vay nợ vẫn chưa có ý kiến phản hồi nào về việc thanh toán khoản nợ đó.

Trường hợp doanh nghiệp đã gửi công văn đòi nợ quá hạn mà bên nợ vẫn chưa có ý định hợp tác để chi trả đầy đủ số nợ cùng lãi theo như hợp đồng đã quy định trước đó, thì khi đó phía chủ nợ hoàn toàn có thể khởi kiện ra cơ quan có thẩm quyền nhờ vào sự giúp đỡ của pháp luật để thu hồi lai tài sản.

2. Mẫu công văn đòi nợ doanh nghiệp

Mời quý khách hàng tham khảo mẫu công văn đòi nợ doanh nghiệp được soạn thảo bởi công ty Luật ACC theo đúng quy định về hướng dẫn viết công văn tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP dưới đây:

Mẫu 1:

[TÊN CÔNG TY]
Số: ……/CV-………
V/v yêu cầu…… thanh toán
khoản nợ quá hạn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

........ngày ....... tháng ...... năm

Kính gửi: Ông/bà………

CMND số: …………………………do…………cấp ngày………/……../……..

Sinh ngày: …………………

Nơi đăng ký thường trú: …………………………

Chỗ ở hiện tại: ……………………………..

Thưa Ông/bà……………………………………………,

Ngày ……………./………/……….., Chúng tôi Công ty thu hồi nợ Hà Nội thừa ủy quyền của Ông/bà………………..CMND số…………………. do ……….. cấp ngày ……., địa chỉ:……… Theo  đó chúng tôi đề nghị Ông/bà có văn bản trả lời chính thức về những nội dung được nêu ra trong thư này trong vòng bảy (07) ngày và trong trường hợp cần thiết. Ông/bà có thể đề xuất thời gian và địa điểm để các bên gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề đang vướng mắc liên quan đến thỏa thuận vay tiền ký ngày ……../………/………. Giữa ông/bà và ông…………………….

Theo những bằng chứng mà chúng tôi có được:

1.Vào ngày……../………/……..bà………………………….có ký giấy xác nhận vay số tiền:……………VNĐ ( bằng chữ :………………………) của ông……………………………….và hẹn đến ngày………/…………../…………. sẽ trả đầy đủ. Nhưng đến nay bà vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản tiền này, dồng thời Bà còn có dấu hiệu trốn tránh di chuyển khỏi nơi cư trú.

2.Vào ngày ………./………/……….. Ông đã làm đơn tố cáo đến phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ( Điều 140) và tội kinh doanh trái phép theo 159 ( luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009) của Ông/Bà…………………

Để tránh những hệ lụy pháp lý theo chiều hướng không có lợi, đề nghị Bà……………..

- Trả lời rõ về quan điểm của Bà về vấn đề trên bằng văn bản và gửi;

- Liên hệ trực tiếp với công ty thu hồi nợ Hà Nội(hoặc ông……………….) để thương thảo về các vấn đề pháp lý liên quan.

Chúng tôi yêu cầu bà có những hành động kịp thời, hợp tác để thực hiện nghĩa vụ của mình. Hết thời gian thông báo kể trên chúng tôi sẽ tiến hành trình báo vụ việc với cơ quan công an và khởi kiện ra tòa án theo đúng trình tự pháp luật mà pháp luật quy định.

Mẫu 2:

[TÊN CÔNG TY]
Số: ……/CV-………
V/v yêu cầu…… thanh toán
khoản nợ quá hạn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

........ngày ....... tháng ...... năm

Kính gửi: Công ty……….

(Địa chỉ: …………………………….)

Ngày….. tháng…. Năm, Quý công ty và Công ty tôi có ký kết Hợp đồng số….. về…. Theo quy định tại điểm …. Khoản….  Điều…. Hợp đồng ….. thì Quý công ty có trách nhiệm trả số tiền là ….. VNĐ (Bằng chữ: ……. Việt Nam Đồng) tại …… trong thời hạn ……

Tuy nhiên, tới ngày…… chúng tôi chưa/không nhận được đủ số tiền….. theo thỏa thuận……. Do vậy, chúng tôi đã….. để nghị Quý công ty thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán trả nợ trên trong thời hạn từ ngày….đến hết ngày…..

Hôm nay, ngày….tháng….năm, công ty tôi làm công văn này để yêu cầu Quý công ty:

-……

-……..

(Đưa ra các yêu cầu của bạn về việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ)

Trong thời hạn …., kể từ ngày…., nếu Quý công ty không hợp tác thực hiện nghĩa vụ trên, công ty tôi xin áp dụng những biện pháp giải quyết cần thiết theo quy định của pháp luật.

Trân trọng cảm ơn./.

Nơi nhận:                                                                          Giám đốc

- Công ty…;

- Lưu VT.

3. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp Biên Bản Nghiệm Thu Vật Liệu Đưa Vào Công Trình  tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến mẫu công văn đòi nợ doanh nghiệp. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (411 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo