CÔNG TY LUẬT ACC

Mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022

Đàm Như

Mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022

Đàm Như

11/12/2021

Đặt cọc là một hình thức giao dịch dân sự khá phổ biến thông thường được thực hiện dưới dạng đặt cọc tiền (tiền đặt cọc). Việc hoàn trả phải được ghi nhận bằng mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, ACC Group sẽ gửi đến quý khách hàng thông tin về mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022.

5 14

Mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022

         1. Đặt cọc là gì?

Đặt cọc là việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. Để giao kết, thực hiện một giao dịch dân sự theo đúng thời hạn cũng như tránh việc một trong các bên không thực hiện nghĩa vụ của họ gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của mình, thông thường các bên sẽ quy định rõ về việc tài sản đặt cọc, giá trị đặt cọc và tiền phạt đặt cọc, nếu các bên không thỏa thuận về tiền phạt đặt cọc thì áp dụng theo quy định về pháp luật.

        2.  Tại sao cần phải đặt cọc?

Trong giao dịch dân sự để đảm bảo thực hiện hợp đồng như mong muốn của bên yêu cầu giao dịch thì thường sẽ tiến hành đặt cọc để đảm bảo cho việc thực hiện giao dịch. Đặt cọc thường là một khoản có giá trị như tiền hoặc tài sản hợp pháp của bên yêu cầu giao dịch và có sự đồng ý của bên nhận cọc. Số tiền đặt cọc để đảm bảo thực hiện giao dịch sẽ được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền trong trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện.

         3. Hoàn trả tiền đặt cọc là gì?

Không phải trong mọi trường hợp sau khi đặt cọc thì đều có thể tiến hành giao dịch dân sự. Khi đó, tiền cọc có thể được hoàn trả lại cho người đặt cọc. Do vậy, hoàn trả tiền đặt cọc là việc người nhận tiền đặt cọc trả lại tiền cọc mà mình đã nhận lại cho bên đặt cọc do không tiếp tục thực hiện giao dịch dân sự, hợp đồng nữa.

         4. Có thể hoàn trả tiền đặt cọc trong trường hợp nào?

Đặt cọc là vấn đề dân sự giữa các bên, do vậy, đối với vấn đề hoàn trả tiền đặt cọc thì sự thỏa thuận của các bên cũng được pháp luật tôn trọng. Chính vì vậy, việc hoàn trả tiền đặt cọc của các bên sẽ được thực hiện trong các trường hợp sau:

– Trong trường hợp mà hợp đồng không thể thực hiện được nữa như đối tượng của hợp đồng không còn, hoặc chủ thể tham gia hợp đồng là cá nhân đã chết hoặc pháp nhân đã chấm dứt hoạt động… hoặc hợp đồng vô hiệu do đối tượng của hợp đồng không hợp pháp… thì lúc đó các bên sẽ trao trả lại cho nhau những gì đã trao, bao gồm cả tiền cọc và chấm dứt hợp đồng.

– Trong trường hợp mà bên nhận đặt cọc không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng, thì có thể thỏa thuận với bên đặt cọc về việc hoàn trả tiền đặt cọc và chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bên nhận đặt cọc khi hoàn trả tiền cọc sẽ có thể bị phạt tiền đặt cọc.

– Trong trường hợp mà bên đặt cọc không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng, thì có thể thỏa thuận với bên nhận đặt cọc về việc hoàn trả tiền cọc và chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, thông thường, trong trường hợp này, bên đặt cọc thường sẽ mất cọc, trừ trường hợp thỏa thuận được với bên nhận đặt cọc về việc hoàn trả lại tiền cọc.

         5. Mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022?

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–***———–

BIÊN BẢN HOÀN TRẢ TIỀN ĐẶT CỌC

Số: …./20…../THNC

Hôm nay, ngày …. Tháng… năm 20….; tại …………, Chúng tôi gồm :

BÊN A: BÊN NHẬN TIỀN ĐẶT CỌC (Sau đây được gọi là “Bên A”)

Ông:

CMND số:

Hộ khẩu:

Và vợ:

CMND số:

Hộ khẩu:

Là đồng sở hữu căn hộ số:……., tầng………, nhà …. , Khu đô thị …………….., quận……….., thành phố…………

BÊN B: BÊN GIAO TIỀN ĐẶT CỌC (Sau đây được gọi là “Bên B”)

Ông:

CMND số:

Hộ khẩu:

Và vợ:

CMND số:

Hộ khẩu:

Hai bên đã tiến hành lập Biên bản hoàn trả tiền đặt cọc theo Thoả thuận đặt cọc số …/ …./THNC, ngày …/…/20… và Biên bản giao nhận tiền đặt cọc số …/ …./THNC, ngày …/…/20…  mà hai bên đã ký kết, với nội dung như sau:

  1. Bên B đã nhận đủ số tiền đặt cọc do Bên A hoàn trả lại là: …….000.000 đồng (…… triệu đồng chẵn).
  2. Lý do hoàn trả tiền đặt cọc: Thoả thuận của các bên.
  3. Biên bản hoàn trả tiền đặt cọc này được lập thành 02 bản giống nhau, mỗi bên giữ 01 bản để làm bằng chứng.
BÊN NHẬN ĐẶT CỌC

 

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

BÊN ĐẶT CỌC

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

6. Một số câu hỏi thường gặp

Đặc cọc là gì?

Đặt cọc là việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. 

ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trong thời gian bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc, kể từ nhận được đầy đủ hồ sơ.

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với giá cả hợp lý.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết chính xác.

Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC Group đã cung cấp tới quý khách hàng thông tin về mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022. Mong rằng quý khách hàng đã hiểu hơn về mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022 và có thể vận dụng được mẫu biên bản hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất 2022 vào thực tế.

✅ Biên Bản: ⭕ Hoàn Trả Tiền Đặt Cọc
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ