Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh là gì? (Cập nhật 2024)

Trong cuộc sống, khi làm việc liên quan tới bất kỳ loại tài liệu nào, người thực hiện đều phải vô cùng cẩn trọng trong khâu bàn giao tài liệu, và Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh là một trong những tài liệu vô cùng cần thiết trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, ACC Group sẽ cung cấp tới quý khách hàng một số thông tin cơ bản về Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh.

81

Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh có dạng như thế nào? (Cập nhật 2022)

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì?

Giấy phép đăng ký kinh doanh là một tên gọi mà mọi người thường gọi mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Theo đó, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là một dạng văn bản pháp quy đảm nhận vai trò “giấy khai sinh” – ghi nhận ngày đăng ký kinh doanh lần đầu và là căn cứ xác thực năng lực pháp lý cho một doanh nghiệp.

Mỗi loại hình công ty sẽ có giấy chứng nhận kinh doanh khác nhau. Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ nêu rõ thông tin của doanh nghiệp mà chủ doanh nghiệp kê khai đăng ký.

2. Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh là gì?

Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh là một loại biên bản bàn giao tài liệu, đối tượng của biên bản này là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh sẽ được ký xác nhận bởi người nhận bàn giao và cán bộ bàn giao thuộc phòng đăng ký kinh doanh.

Trong một trường hợp khác, Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh sẽ được lập và ký bởi bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký giấy phép kinh doanh.

3.  Khi nào cần dùng mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh?

Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh không phải là một tài liệu bắt buộc của cơ quan nhà nước khi trả kết quả đăng ký kinh doanh, do vậy sẽ không được nhà nước cấp.

Tuy nhiên, Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh thường được sử dụng trong trường hợp bàn giao giấy phép kinh doanh từ người cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký giấy phép kinh doanh tới người sử dụng dịch vụ.

Trong trường hợp này, Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh là căn cứ xác nhận rằng công việc đã được hoàn thành và người sử dụng dịch vụ đã tiếp nhận kết quả là giấy phép kinh doanh?


Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC Group đã cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về
Mẫu biên bản bàn giao giấy phép kinh doanh. Kính mong quý khách hàng đón đọc và ủng hộ bài viết của ACC Group.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (524 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo