Mã chứng khoán tiếng anh là gì? (Cập nhật 2024)

Hiện nay, kinh doanh chứng khoán đang là một xu thế chung của toàn xã hội bởi kênh đầu tư này đem lại nguồn thu nhập ổn định và hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư không chỉ đầu tư chứng khoán trong nước, mà còn có thể đầu tư chứng khoán nước ngoài. Khi đó, đặt ra vấn đề là mã chứng khoán tiếng Anh là gì? Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, ACC Group sẽ cung cấp tới các quý khách hàng những thông tin cơ bản về mã chứng khoán tiếng Anh là gì.

dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

Mã chứng khoán tiếng anh là gì? (Cập nhật 2022)

1. Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là chứng từ có giá dài hạn hoặc bút toán ghi số xác nhận các quyền, lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành. Chứng khoán là hàng hóa của thị trường chứng khoán. Chứng khoán có giá là hình thức biểu hiện của tư bản giả, bản thân không có giá trị độc lập, là những bản sao bằng giấy tờ của tư bản thực. Những chứng khoán có giá mang lại thu nhập cho người sở hữu nên nó cũng là đối tượng mua bán và có giá cả.

Thông thường trên chứng khoán có giá không ghi tên người sở hữu, do đó, có thể chuyển nhượng tự do từ người này sang người khác mà không cần có chữ ký của người chuyển nhượng. Trong lịch sử phát triển thị trường chứng khoán, lúc đầu chứng khoán được in bằng giấy nhưng dần dần được thể hiện dưới hình thức phi vật thể thông qua nghiệp vụ ghi chép kế toán bằng phương tiện điện tử.

2. Mã chứng khoán là gì?

Mã chứng khoán là mã giao dịch của các công ty cổ phần niêm yết hoặc chứng chỉ quỹ niêm yết. Các chứng chỉ quỹ niêm yết được xếp vào cuối bảng để thuận lợi cho việc theo dõi. Mã chứng khoán cung cấp một định danh duy nhất để các chứng khoán riêng lẻ có thể được phân tích và giao dịch.

Khi một công ty phát hành chứng khoán ra thị trường công cộng, nó sẽ chọn một mã chứng khoán để nhà đầu tư và nhà giao dịch sử dụng khi giao dịch các lệnh. Mỗi chứng khoán được liệt kê trên sàn giao dịch có một mã chứng khoán duy nhất, tạo điều kiện cho hàng loạt các lệnh giao dịch được thực hiện trên thị trường tài chính mỗi ngày.

3. Mã chứng khoán tiếng Anh là gì?

Mã chứng khoán trong tiếng Anh là Ticker Symbol hoặc Stock Symbol. Mã chứng khoán là các kí tự, thường là các chữ cái, được sắp xếp và liệt kê trên một sàn giao dịch công khai dùng để chỉ một chứng khoán cụ thể.

4. Thành phần cấu tạo các mã chứng khoán?

Các mã chứng khoán ở Việt Nam thường là 3 ký tự in hoa đại diện cho từng công ty đang giao dịch trên thị trường. Các mã chứng khoán bao gồm 3 ký tự sẽ được sử dụng cho cho cả cổ phiếu và chứng chỉ quỹ.

Ví dụ: VNM là cổ phiếu của Vinamilk, VIC là cổ phiếu Vingroup, FPT là cổ phiếu của Cty cổ phần FPT, HPG là mã cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát, HAG (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai).

5. Các mã chứng khoán hiện nay?

Hiện nay ở Việt Nam có hơn 2.000 công ty đã được cấp mã chứng khoán giao dịch và Việt Nam đang có 3 sàn giao dịch chứng khoán: HoSE, HNX và UpCom.

Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC Group đã cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi mã chứng khoán tiếng Anh là gì. Mong rằng quý khách hàng sẽ đón đọc và ủng hộ bài viết của ACC Group.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo