Mã chứng khoán PVS (Cập nhật 2024)

Trên thị trường chứng khoán, có rất nhiều mã chứng khoán để nhà đầu tư lựa chọn đầu tư hoặc phân tích, nghiên cứu. Tuy nhiên, trong số đó, mã chứng khoán PVS là một trong những mã chứng khoán được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm điểm đến của mình. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, ACC Group sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về mã chứng khoán PVS.

Ma-chung-khoan-PVS-Cap-nhat-202

Mã chứng khoán PVS (Cập nhật 2023)

1. Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là chứng từ có giá dài hạn hoặc bút toán ghi số xác nhận các quyền, lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành. Chứng khoán là hàng hóa của thị trường chứng khoán. Chứng khoán có giá là hình thức biểu hiện của tư bản giả, bản thân không có giá trị độc lập, là những bản sao bằng giấy tờ của tư bản thực. Những chứng khoán có giá mang lại thu nhập cho người sở hữu nên nó cũng là đối tượng mua bán và có giá cả.

Thông thường trên chứng khoán có giá không ghi tên người sở hữu, do đó, có thể chuyển nhượng tự do từ người này sang người khác mà không cần có chữ ký của người chuyển nhượng. Trong lịch sử phát triển thị trường chứng khoán, lúc đầu chứng khoán được in bằng giấy nhưng dần dần được thể hiện dưới hình thức phi vật thể thông qua nghiệp vụ ghi chép kế toán bằng phương tiện điện tử.

2. Các mã chứng khoán là gì?

Các mã chứng khoán là mã giao dịch của các công ty cổ phần niêm yết hoặc chứng chỉ quỹ niêm yết. Các chứng chỉ quỹ niêm yết được xếp vào cuối bảng để thuận lợi cho việc theo dõi. Mã chứng khoán cung cấp một định danh duy nhất để các chứng khoán riêng lẻ có thể được phân tích và giao dịch.

Khi một công ty phát hành chứng khoán ra thị trường công cộng, nó sẽ chọn một mã chứng khoán để nhà đầu tư và nhà giao dịch sử dụng khi giao dịch các lệnh. Mỗi chứng khoán được liệt kê trên sàn giao dịch có một mã chứng khoán duy nhất, tạo điều kiện cho hàng loạt các lệnh giao dịch được thực hiện trên thị trường tài chính mỗi ngày.

3. Mã chứng khoán PVS là gì?

Mã chứng khoán PVS là mã chứng khoán của Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

4. Mã chứng khoán PVS ở đâu?

Mã chứng khoán PVS được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, hay còn gọi là Hanoi Stock Exchange (HNX).

5. Mã chứng khoán PVS là mã ngành gì?

Mã chứng khoán PVS là mã chứng khoán trong các ngành khai khoáng, các hoạt động hỗ trợ Khai khoáng, các hoạt động hỗ trợ cho khai thác dầu và khí đốt.

Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC Group đã cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về mã chứng khoán PVS. Kính mong quý khách hàng đón đọc và ủng hộ bài viết của ACC Group.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo