Luật sư tư vấn về luật bảo hiểm xã hội | giải đáp thắc mắc 24/7

Tư vấn pháp luật về bảo hiểm xã hội năm 2021 những điểm cần lưu ý để tư vấn về luật bảo hiểm xã hội đạt hiệu quả tốt. Sự cần thiết khi thuê luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội. Dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm xã hội của ACC

Bảo hiểm nói chung và bảo hiểm xã hội nói riêng là vấn đề mà đại đa số mọi người luôn quan tâm và được chính phủ ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, ít người biết rõ về chế độ bảo hiểm xã hội, những quyền lợi mà mình được nhận khi tham gia bảo hiểm xã hội, cũng như sự cần thiết để tham vấn luật sư để tư vấn về luật bảo hiểm xã hội. Do đó, qua bài viết này ACC sẽ gửi tới bạn đọc một số nội dung cơ bản về tư vấn pháp luật về bảo hiểm xã hội và vấn đề luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội. 
Luật-Sư-Tư-Vấn-Về-Luật-Bảo-Hiểm-Xã-Hội
Luật Sư Tư Vấn Về Luật Bảo Hiểm Xã Hội | Giải Đáp Thắc Mắc 24/7

1. Nội dung cơ bản về pháp luật bảo hiểm xã hội 

1.1 Khái quát sơ bộ về pháp luật lao động về bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là một loại bảo hiểm đảm bảo quyền lợi của người mua, người lao động trên cơ sở đóng góp của người sử dụng lao động và người lao động. Theo đó, người lao động cần có sự đóng góp 1 phần theo quy định của pháp luật vào quỹ bảo hiểm xã hội thì mới nhận được quyền lợi từ phía bảo hiểm xã hội đem lại. Bản chất của Bảo hiểm xã hội ở đây có nghĩa là sự bù đắp 1 phần hoặc có thể là thay thế thu nhập của người lao động trong trường hợp họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết. 

Pháp luật về Bảo hiểm xã hội đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ sở pháp lý thực hiện nhằm đảm bảo các quyền lợi cho người lao động. Các chính sách về bảo hiểm xã hội cũng như một số bảo hiểm khác mà người lao động tham gia như là: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp giúp nhằm ổn định cuộc sống cho người lao động, hỗ trợ cho người lao động trong các trường hợp không may rủi ro xảy ra. Người lao động sẽ được trợ cấp các khoản chi phí về khám chữa bệnh, ốm đau, thai sản, tai nạn nghề nghiệp cũng như được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc được giới thiệu việc làm, được học nghề, có cơ hội tìm kiếm việc làm mới. 

1.2 Tại sao bạn cần luật sư tư vấn về bảo hiểm xã hội?

Với tâm lý của người dân khi tham gia vào các chế độ bảo hiểm nói chung và bảo hiểm xã hội nói riêng sẽ được hưởng những quyền lợi nhất định nhằm tạo ra động lực cũng như sự phấn khởi khi làm việc. Và trên thực tế của nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng nếu có chế độ bảo hiểm cho người lao động cũng là một ưu thế để thu hút người ứng tuyển. 

Tuy pháp luật về bảo hiểm xã hội đã quy định rất rõ ràng, cụ thể, nhưng song song với đó có rất nhiều văn bản trong lĩnh vực này được ban hành. Do đó, muốn nắm bắt chính xác văn bản pháp luật, hiểu đúng các quy phạm pháp luật, áp dụng chính xác văn bản quy phạm pháp luật cần nắm rõ hệ thống văn bản và trích dẫn chính xác. 

Tham gia bảo hiểm xã hội là để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng lao động tuy nhiên cũng gây ra nhiều khó khăn, vướng mắc vì người lao động chưa hiểu hoặc hiểu không rõ, hoặc còn mơ hồ về các quy định của pháp luật. Éo le hơn là nhiều người không hề biết mình có tham gia đóng bảo hiểm xã hội hay không hoặc công ty đang làm bị phá sản chưa thể giải quyết được vấn đề bảo hiểm cho nhân viên. 

Do vậy, cần một luật sư tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội là vô cùng cần thiết nhằm giúp chúng ta hiểu rõ hơn về pháp luật bảo hiểm xã hội qua đó bảo vệ được tốt nhất quyền lợi của chính bản thân mình.

2. Dịch vụ tư vấn của Công ty Luật ACC về luật bảo hiểm xã hội

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn , lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.

2.1 Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội điện thoại

Khách hàng có thể trực tiếp gọi điện qua số điện thoại được ACC cung cấp trên trang chính thức như sau:

ACC cấp dịch vụ luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội trên toàn quốc, ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP HCM trong giờ hành chính. Tổng đài của chúng tôi sẽ đáp các thắc mắc của bạn miễn phí với đội ngũ chuyên viên và luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

2.2 Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến qua Website và email

 Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng doanh nghiệp nói chung và cá nhân nói riêng có nhu cầu liên quan đến cả các lĩnh vực.

2.3 Tư vấn trực tiếp và thực hiện các dịch vụ pháp lý tại ACC

Khách hàng có nhu cầu có thể đến trực tiếp gặp mặt và đặt ra mong muốn, yêu cầu với ACC để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực. ACC sẽ tiếp nhận yêu cầu tư vấn và đưa ra hướng xử lý một cách nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng dựa trên các thông tin được cung cấp.

Như vậy, với hình thức nào, chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của các bạn một cách nhanh chóng, đúng luật và chi phí hợp lý, giá cả phải chăng nhất!

3. Những vấn đề mà luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội tại ACC

Tư vấn tại văn phòng hay tư vấn trực tuyến qua điện thoại về vấn đề bảo hiểm xã hội thì luật sư đều tư vấn tổng quản các nội dung sau liên quan đến tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội

 • Tư vấn các quy định chung của pháp luật về bảo hiểm xã hội;
 • Tư vấn về quyền lợi của người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội;
 • Tư vấn trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội một lần;
 • Ngoài ra, tư vấn thêm về các quy định về bảo hiểm thất nghiệp; chế độ thai sản, những quy định của pháp luật về quyền lợi được hưởng khi ốm đau, bệnh tật, thai sản; 
 • Những quy trình, thủ tục hành chính để tham gia các loại bảo hiểm, báo tăng, báo giảm lao động; ✔️ Tư vấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm điện tử (phần mềm kê khai bảo hiểm) online;
 • Tư vấn thêm về quyền lợi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế;
 • Tư vấn các bước cũng như hồ sơ, form mẫu để hưởng bảo hiểm xã hội.
 • Trích dẫn một số văn bản có hướng dẫn về luật bảo hiểm xã hội như là: Công văn 5388/BHXH-CSYT, Quyết định 244/QĐ-TTg, Công văn 489/BHXH-BT.

Ngoài ra, khi tư vấn về bảo hiểm xã hội, Luật sư sẽ hỗ trợ, giải đáp về chế độ BHXH hội tự nguyện

 • Tư vấn chế độ hưu trí;
 • Tư vấn giải đáp chế độ tử tuất.
 • Tư vấn hỗ trợ về bảo hiểm hưu trí bổ sung do Chính phủ quy định. 

Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội, giải đáp pháp luật chi tiết về các chế độ bảo hiểm xã hội như:

 • Chế độ BHXH ốm đau; Thai sản; Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Hưu trí; Tử tuất; Trợ cấp thất nghiệp; Hỗ trợ học nghề; Hỗ trợ tìm việc làm v.v...
 • Tư vấn, giải pháp pháp luật khác liên quan đến Lao động - Bảo hiểm

3. Tại sao bạn nên chọn Công ty Luật ACC?

Tư vấn về luật bảo hiểm xã hội là điều vô cùng quan trọng chúng ta cần được phổ cập những kiến thức này. Chúng ta có thể tiếp thu kiến thức này qua buổi tư vấn về bảo hiểm xã hội của luật sư tại một công ty luật hay một văn phòng luật sư bất kỳ nào đó. Nếu chúng ta quá bận, không có thời gian đến một văn phòng luật sư, công ty luật bất kì nào đó, nhưng lại chưa nắm rõ về pháp luật bảo hiểm xã hội thì bạn có thể hỏi để được tư vấn luật bảo hiểm xã hội qua điện thoại. Qua phương thức tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội theo phương thức này có những tiện ích sau: 

 •  Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại;
 •  Có kết quả nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt.
 •  Chất lượng tư vấn đảm bảo, giải quyết nhanh gọn, dễ hiểu, hướng dẫn cụ thể tới khách hàng.

→ Chỉ cần liên hệ qua số điện thoại của bất kì văn phòng luật, công ty luật - Sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội nhanh chóng và chính xác nhất.

4. Những câu hỏi thường gặp khi luật sư tư vấn về bảo hiểm xã hội.

Doanh nghiệp có bao nhiêu người lao động trở lên thì phải đăng ký đóng bảo hiểm xã hội?

Pháp luật BHXH hiện hành quy định: mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng lao động làm việc theo HĐLĐ từ 3 tháng trở lên đều thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, không phân biệt số lượng lao động sử dụng là bao nhiêu người.

Trong thời gian nghỉ sinh có phải đóng tiền BHXH, BHYT hay không?

Thời gian nghỉ thai sản không đóng BHXH, chỉ đóng BHYT. Về nguyên tắc, Người lao động phải tự đóng 3%, nhưng nhà nước khuyến khích Người sử dụng lao động đóng thay cho người lao động trong những trường hợp này.

Thời gian thử việc có đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hay không?

Căn cứ Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Nghị định 143/2018/NĐ-CP thì đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc bao gồm người lao động (Ký hợp đồng lao động). Thời gian thử việc (tối đa là 2 tháng) được thực hiện trên cơ sở "hợp đồng thử việc" chứ chưa phải là thời gian làm việc chính thức theo HĐLĐ, nên không thuộc diện đóng BHXH, BHYT.

Mức lương làm căn cứ đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế? 

Căn cứ theo pháp luật hiện hành thì mức lương làm cơ sở đóng bảo hiểm xã hội là tổng mức tiền lương, tiền công (bao gồm các loại phụ cấp có tính chất như lương) ghi trên hợp đồng lao động. Tiền lương và phụ cấp nói trên phải thực hiện theo đúng thang, bảng lương mà doanh nghiệp đã xây dựng và đăng ký với cơ quan lao động có thẩm quyền. 

ACC sẽ giúp Quý khách hàng thực hiện mọi thủ tục. Khi có nhu cầu làm về đầu tư nước ngoài hay thành lập doanh nghiệp nước ngoài, hay vấn đề liên quan trong vấn đề này, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1113 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo