DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁ SẢN TẠI CÔNG TY LUẬT ACC

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ luật sư tư vấn phá sản của Công ty Luật ACC, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng bài viết “Luật sư tư vấn phá sản” với các nội dung như: Phá sản là gì? Trong trường hợp nào thì phải giải quyết theo thủ tục phá sản? Thủ tục phá sản diễn ra như thế nào? Các hậu quả pháp lý của nó ra sao? và Dịch vụ luật sư tư vấn phá sản tại Công ty Luật ACC.

1. Phá sản là gì? 

Theo quy định tại Luật phá sản 2014 thì Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản. Trong đó doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán là doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản nợ trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày đến hạn thanh toán.

Các trường hợp phải nộp đơn yêu cầu phá sản theo Luật phá sản 2014 như sau:

- Chủ nợ không có bảo đảm, chủ nợ có bảo đảm một phần có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày khoản nợ đến hạn mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

- Người lao động, công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ở những nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày phải thực hiện nghĩa vụ trả lương, các khoản nợ khác đến hạn đối với người lao động mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

- Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hợp tác xã có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán.

- Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên hợp danh của công ty hợp danh có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi doanh nghiệp mất khả năng thanh toán.

- Cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 20% số cổ phần phổ thông trở lên trong thời gian liên tục ít nhất 06 tháng có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi công ty cổ phần mất khả năng thanh toán. 

Cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu dưới 20% số cổ phần phổ thông trong thời gian liên tục ít nhất 06 tháng có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi công ty cổ phần mất khả năng thanh toán trong trường hợp Điều lệ công ty qui định.

- Thành viên hợp tác xã hoặc người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã thành viên của liên hiệp hợp tác xã có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã mất khả năng thanh toán.

2. Nội dung dịch vụ Luật sư tư vấn phá sản của Công ty Luật ACC có gì?

Với đội ngũ Quản tài viên, Luật sư tư vấn phá sản doanh nghiệp, Chuyên viên giàu kinh nghiệm và làm việc với tần suất liên tục, chúng tôi đồng hành và cung cấp cho quý vị những dịch vụ tư vấn phá sản sau:

- Khảo sát, đánh giá tình trạng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;

- Khảo sát, kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các hợp đồng, các khoản nợ đến hạn;

- Tư vấn và đưa ra các giải pháp, phương án tiền phá sản;

- Tư vấn về các vấn đề liên quan đến thủ tục giải quyết phá sản doanh nghiệp;

- Đại diện khách hàng tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết với cơ quan chức năng;

- Đại diện khách hàng tham gia đàm phán với các bên liên quan;

- Luật sư phá sản doanh nghiệp đại diện theo ủy quyền bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng;

- Tư vấn điều kiện phá sản doanh nghiệp;

- Các trường hợp bị coi là mất khả năng thanh toán;

- Tư vấn về quyền yêu cầu tuyên bố phá sản;

- Tư vấn về trình tự thanh toán các nghĩa vụ khi phá sản;

- Tư vấn về hậu quả việc phá sản doanh nghiệp;

- Tư vấn về các biện pháp bảo toàn tài sản khi phá sản;

- Thành lập hội nghị chủ nợ;

- Tư vấn về giải quyết chế độ cho người lao động khi thực hiện thủ tục phá sản.

3. Các cách thức sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn phá sản của Công ty Luật ACC

- Cách 1: Tư vấn trực tiếp: Khách hàng có thể tới trực tiếp văn phòng để nhận được sự tư vấn từ các luật sư tư vấn phá sản nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, chúng tôi còn cử luật sư tới tận nơi của khách hàng để tư vấn theo yêu cầu.

- Cách 2: Tư vấn qua mạng Internet: Khách hàng có thể gửi thư yêu cầu tư vấn qua địa chỉ email: [email protected], hoặc website: https://accgroup.vn/ các luật sư tư vấn phá sản sẽ tiến hành nghiên cứu và gửi bản tư vấn lại cho khách hàng.

- Cách 3: Tư vấn qua điện thoại: Khách hàng có thể gọi tới Hotline: 084.696.7979 hoặc 028 777.00.888 hoặc tổng đài 1900.3330 để nhận được giải đáp mọi thắc mắc từ luật sư tư vấn phá sản.

4. Quy trình sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn phá sản tại Công ty Luật ACC

Với quy trình luật sư tư vấn phá sản dưới đây, việc phá sản của khách hàng sẽ đạt được kết quả tối ưu nhất:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, lý do và tư vấn các trường hợp có thể xảy ra khi tuyên bố phá sản cho khách hàng;

Bước 2: Ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn;

Bước 3: Tiến hành tư vấn, soạn thảo hồ sơ, hướng dẫn và đại diện thực hiện thủ tục phá sản tại tòa án… 

Bước 4: Theo dõi quá trình giải quyết, đại diện khách hàng làm việc với các chủ nợ… 

Bước 5: Giao hồ sơ, quyết định tuyên bố phá sản của tòa án và các giấy tờ chứng nhận thực hiện nghĩa vụ tài chính cho khách hàng.

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp lý của công ty Luật ACC về vấn đề Luật sư tư vấn phá sản. Nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Luật ACC để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, Công ty Luật ACC rất hân hạnh khi được hỗ trợ giải đáp những vướng mắc và trở thành người đồng hành của Quý khách trong thời gian tới.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (335 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo