DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN KIỆN TỤNG, LUẬT SƯ TƯ VẤN KHỞI KIỆN TẠI CÔNG TY LUẬT ACC

Ở bài viết này, Công ty Luật ACC đưa đến lý do tại sao cần luật sư tư vấn khởi kiện và trình tự tiến hành khởi kiện, giải quyết tranh chấp ở Tòa án. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm “đồng hành pháp lý cùng doanh nghiệp”. Công ty Luật ACC cung cấp dịch vụ  luật sư tư vấn khởi kiện trọn gói chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc. 

1. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn khởi kiện 

Pháp luật là một hệ thống các quy định chặt chẽ về trình tự, điều kiện, thủ tục và phương án giải quyết tranh chấp,... Nhiều đương sự khi rơi vào một quan hệ tranh chấp sẽ không biết cần phải bắt đầu từ đâu để giải quyết tranh chấp này. Không chỉ vậy, việc không hiểu rõ các quy định pháp luật cũng làm cho đương sự rất mơ hồ về quyền lợi của mình trong vụ kiện dẫn đến việc bị xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp. Ngoài ra, việc tiếp cận các cơ quan tiến hành tố tụng thực tế gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Rõ ràng, lợi ích là điều không cần phải tranh cãi khi Luật sư tư vấn kiện tụng, bởi vì: Luật sư là người hiểu biết pháp luật và có thể đảm bảo quyền lợi của đương sự trong vụ kiện;

2. Luật sư tư vấn kiện tụng bằng các hình thức nào?

Việc tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi của mình là điều không ai mong muốn bởi sẽ phải phát sinh tiền án phí, chi phí, công sức, thời gian và sự ảnh hướng đến tâm lý của đương sự. Tuy nhiên, nếu Quý khách hàng có các tranh chấp không thể hòa giải, thỏa thuận được và buộc phải giải quyết tại Tòa án hãy liên hệ với Công ty Luật ACC theo các hình thức sau để chúng tôi giải đáp, và tiếp nhận dịch vụ pháp lý.

- Cách 1: Tư vấn trực tiếp: Khách hàng có thể tới trực tiếp văn phòng để nhận được sự tư vấn từ các luật sư nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, chúng tôi còn cử luật sư tới tận nơi của khách hàng để tư vấn theo yêu cầu.

- Cách 2: Tư vấn qua mạng Internet: Khách hàng có thể gửi thư yêu cầu tư vấn qua địa chỉ email: [email protected], hoặc website: https://accgroup.vn/ các luật sư sẽ tiến hành nghiên cứu và gửi bản tư vấn lại cho khách hàng.

- Cách 3: Tư vấn qua điện thoại: Khách hàng có thể gọi tới Hotline: 084.696.7979 hoặc 028 777.00.888 hoặc tổng đài 1900.3330 để nhận được giải đáp mọi thắc mắc.

3. Trình tự Luật sư tư vấn khởi kiện tại Công ty Luật ACC

Bước 1: Tư vấn xác định về điều kiện khởi kiện

- Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp

- Xác định về thời hiệu khởi kiện

- Xác định về các điều kiện khác như hòa giải tại cơ sở,Tạm đình chỉ vụ án,..

Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện

Thu thập chứng cứ để xác định điều kiện khởi kiện, chứng minh quyền khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích trong quá trình tham gia tố tụng vụ án dân sự được luật sư Công ty Luật ACC tư vấn cho quý khách hàng đối với từng trường hợp, vụ việc cụ thể.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện là hồ sơ mà nguyên đơn nộp cho Tòa án khi khởi kiện vụ án dân sự, đưa các thông tin đích của nguyên đơn đối với hội đồng xét xử. Hồ sơ khởi kiện chứa đựng những ý tưởng quan trọng mà qua đó nguyên đơn muốn làm sáng tỏ yêu cầu của mình.

Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án.

Công ty Luật ACC tư vấn quy định và thủ tục nộp hồ sơ khởi kiện tại tòa án và vấn đề nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án

Vấn đề trên được Công ty Luật ACC tư vấn pháp luật cụ thể về: Hòa giải tại Tòa án; Viết Bản tự khai; Tham gia phiên Tòa khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử và các vấn đề khác liên quan.

4. Dịch vụ luật sư tư vấn khởi kiện của Công ty Luật ACC bao gồm những lĩnh vực nào?

Dịch vụ luật sư tư vấn khởi kiện của công ty Luật ACC bao gồm những nội dung sau đây:

4.1. Luật sư tư vấn kiện tụng trong tố tụng hành chính

Luật sư tư vấn kiện tụng liên quan đến tố tụng hành chính sẽ phụ trách các vụ kiện liên quan đến khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án như:

- Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính, trừ các quyết định, hành vi sau đây:

+ Quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao theo quy định của pháp luật;

+ Quyết định, hành vi của Tòa án trong việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính, xử lý hành vi cản trở hoạt động tố tụng;

+ Quyết định hành chính, hành vi hành chính mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức.

- Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc công chức giữ chức vụ từ Tổng Cục trưởng và tương đương trở xuống.

- Khiếu kiện quyết định giải quyết về quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh.

- Khiếu kiện danh sách cử tri.

4.2. Luật sư tư vấn kiện tụng trong tố tụng dân sự

Luật sư tư vấn kiện tụng liên quan đến tố tụng dân sự sẽ giúp các đương sự giải quyết những yêu cầu và tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình,  kinh doanh và thương mại, lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

4.3. Luật sư tư vấn kiện tụng trong tố tụng hình sự

Luật sư tư vấn kiện tụng liên quan đến tố tụng hình sự sẽ giúp các đương sự giải quyết những vụ việc liên quan đến tội phạm.

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp lý của công ty Luật ACC về vấn đề luật sư tư vấn kiện tụng, luật sư tư vấn khởi kiện. Nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Luật ACC để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, Công ty Luật ACC rất hân hạnh khi được hỗ trợ giải đáp những vướng mắc và trở thành người đồng hành của Quý khách trong thời gian tới.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1061 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo