Thủ tục làm lại cà vẹt xe cần giấy tờ gì? (Quy định 2022)

Quỳnh Anh

Thủ tục làm lại cà vẹt xe cần giấy tờ gì? (Quy định 2022)

Quỳnh Anh

22/09/2021

Không phải ai cũng có kinh nghiệm làm lại giấy tờ xe bởi không biết đến các quy định của pháp luật về vấn đề này và mặc nhiên, còn nhiều bỡ ngỡ khi thực hiện thủ tục. Trong khi đó, pháp luật giao thông đường bộ đã quy định về các trường hợp khi mất giấy tờ xe thì phải tiến hành xin lại, để tiếp tục lưu thông hợp pháp trên thị trường và không thực hiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Để thuận tiện cho quý khách hàng trong quá trình này, bài viết dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm của Luật ACC về Thủ tục làm lại cà vẹt xe cần giấy tờ gì? (Quy định 2022)

cap lai giay to xe 2021 1

Cà vẹt xe chính là giấy tờ đăng ký xe

1. Thủ tục làm lại cà vẹt xe cần giấy tờ gì?

Khi bị mất cà vẹt xe (giấy chứng minh chủ sở hữu của xe) thì phải tiến hành thủ tục xin cấp lại theo quy định tại Điều 11, Thông tư 58/2020/TT-BCA, theo đó, những hồ sơ mà chủ xe cần phải chuẩn bị bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe, ghi đúng, đầy đủ các nội dung trong giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA

– Giấy tờ của chủ xe:

 • Chủ xe là người Việt Nam: Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu. Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp không có giấy chứng minh của lực lượng vũ trang).
 • Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.
 • Người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe thì phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Chứng minh ngoại giao, Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

– Bản sao các giấy tờ trong hồ sơ xe có xác nhận của cơ quan đã cấp giấy tờ đó.

 • Sau khi chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp lại cà vẹt như trên thì nộp cho Phòng CSGT Công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng nếu do Phòng cấp hoặc Đội CSGT Trật tự – Công an Quận huyện nếu do Công an Quận huyện cấp và sau quá trình kiểm định hồ sơ, thì sẽ được cấp giấy hẹn và nhận kết quả ghi trên giấy hẹn đó

2. Kinh nghiệm làm lại giấy tờ xe

Để tạo thuận lợi cho quý khách hàng trong xin cà vẹt thì dưới đây, là những kinh nghiệm được tổng hợp bởi Luật ACC, bao gồm:

 • Các thông tin trong tờ khai phải được ghi đầy đủ, theo các giấy tờ đã có sẵn trước đó, về cả nhân thân và về cả chứng minh nhân thân của chủ xe
 • Tùy trường hợp là chủ xe là người Việt Nam, người nước ngoài hoặc của tổ chức, cơ quan khác thì phải xuất trình giấy tờ phù hợp để tránh trường hợp đến nộp hồ sơ thì phải bổ sung
 • Khi làm thủ tục đổi lại cà vẹt xe, sẽ phải đưa xe đến kiểm tra nếu xe cải tạo và thay đổi màu sơn, hoặc tùy trường hợp mà cơ quan nhà nước có yêu cầu thì vẫn phải đưa lên kiểm tra
 • Làm lại giấy tờ xe sẽ không cần phải thay đổi biển số xe nhưng trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì sẽ thực hiện tiến hành cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

Toàn bộ những nội dung được quy định trên đây là những nội dung tư vấn của Luật ACC về làm lại cà vẹt xe cần giấy tờ gì. Có thể nói, thủ tục hành chính này không quá khó song để tiết kiệm thời gian và xin lại giấy tờ một cách nhanh nhất, quý khách hàng có thể ủy quyền cho Luật ACC để nhận được dịch vụ làm giấy tờ xe trọn gói. Với đội ngũ chuyên viên hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề sẽ không làm các bạn thất vọng. Chỉ cần cung cấp thông tin qua số liên lạc dưới đây, chúng tôi sẽ gọi điện trao đổi với quý khách hàng:

 • Hotline: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Email: info@accgroup.vn
Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận