Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế mới nhất

Giang Linh

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế mới nhất

Giang Linh

04/01/2022

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Gần đây ACC nhận được các câu hỏi về làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết.

1. Có nên làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế không?

lam ho chieu tai Quan Dong Da

Chắc chắn câu trả lời là có! Hiện nay hộ chiếu vẫn là giấy tờ quan trọng phục vụ cho việc xuất nhập cảnh, ra vào lãnh thổ của công dân. Do đó nếu bạn có nhu cầu muốn xuất nhập cảnh thì cần phải chuẩn bị làm hộ chiếu.

Hiện nay hộ chiếu có hai dạng là hộ chiếu truyền thống và hộ chiếu có gắn chíp điện tử. Cụ thể:

  • Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.
  • Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Tuỳ vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn loại hộ chiếu phù hợp. Chúng tôi khuyến khích quý vị nên làm luôn hộ chiếu có gắn chíp điện tử vì đây cũng là xu hướng hiện nay.

2. Hồ sơ làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế

Dù làm hộ chiếu tại tỉnh nào thì hồ sơ cũng cần chuẩn bị như nhau. Quý vị lưu ý các giấy tờ sau:

– 01 tờ khai theo mẫu;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

* Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi thì:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu phải do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai, ký tên và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi.

– Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

3. Các bước làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Thừa Thiên Huế theo một trong 3 cách sau đây:

+ Nộp trực tiếp:

Nộp trực tiếp và xuất trình CCCD/CMND còn giá trị sử dụng để đối chiếu với hồ sơ. Riêng đối với trường hợp tạm trú, khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình sổ tạm trú.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Bước 3: Nhận trả hộ chiếu tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Thừa Thiên Huế.

4. Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế của ACC

ACC tự hào nhiều năm liền là một trong những đơn vị được khách hàng tin cậy lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế Chúng tôi sở hữu những luật sư giỏi và chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết:

  • Khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết và việc hoàn thiện nộp hồ sơ ACC sẽ thực hiện chu đáo; Luôn theo dõi hồ sơ và sửa đổi bổ sung hồ sơ thay khách hàng;
  • Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng; 
  • Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi đã sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế.

Trên đây là toàn bộ nội dung về làm hộ chiếu tại Thừa Thiên Huế. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận