Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa mới nhất

Giang Linh

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa mới nhất

Giang Linh

03/01/2022

Làm hộ chiếu tại Thanh Hoá là gì? Khi nào được làm hộ chiếu tại Thanh Hoá. Gần đây ACC nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc như trên về vấn đề làm hộ chiếu tại Thanh Hoá. Làm hộ chiếu tại Thanh Hoá giúp cho người dân có thể xuất nhập cảnh một cách dễ dàng, đỡ mất nhiều thời gian hơn. Bài viết sau đây ACC sẽ chai sẻ về làm hộ chiếu tại Thanh Hoá và các vấn đề khác có liên quan. 

1. Lý do nên làm hộ chiếu tại Thanh Hoá

lam ho chieu tai Huyen Dong Anh

Một trong những giấy tờ cần thiết cho việc xuất nhập cảnh là hộ chiếu. Do đó khi có nhu cầu muốn xuất nhập cảnh, công dân cần chuẩn bị cho mình giấy tờ là hộ chiếu.

Hộ chiếu không chỉ là công cụ pháp lý để kiểm soát việc ra vào lãnh thổ, mà còn có khả năng thay thế cho chứng minh nhân dân hay căn cước công dân (trong một số trường hợp) để xác minh danh tính.

Trường hợp không làm hộ chiếu thì có thể bạn sẽ không thể ra vào lãnh thổ của quốc gia. Do đó có thể thấy hộ chiếu có vai trò khá quan trọng hiện nay.

2. Các loại hộ chiếu tại Thanh Hoá hiện nay

Hiện nay theo quy định pháp luật có hai loại hộ chiếu:

Hộ chiếu truyền thống: là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Cả hai đều có địa vị pháp lý và giá trị như nhau, do đó bạn có thể tuỳ vào nhu cầu của mình để đăng ký. Lưu ý đối với hộ chiếu có gắn chíp điện tử là: người chưa đủ 14 tuổi được cấp hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

3. Thủ tục làm hộ chiếu tại Thanh Hoá

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ chi tiết, gồm:

– 01 tờ khai theo mẫu;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu phải do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai, ký tên và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh. (Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi)

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi. (Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi)

– Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Thanh Hoá. Địa chỉ 15A Hạc Thành, P. Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá.

Bước 3: Nhận kết quả.

4. Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hoá của ACC

ACC là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các thủ tục nhập cảnh, bao gồm thực hiện làm hộ chiếu tại Thanh Hoá. Chúng tôi tin rằng với những gì mà đội ngũ chúng tôi đang có, bao gồm đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ đem lại hài lòng cho khách hàng. 

ACC cam kết: 

  • Tư vấn kỹ càng các vấn đề pháp lý đối với làm hộ chiếu tại Thanh Hoá
  • Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ cho khách hàng. Khách hàng không cần phải lo lắng về tính hợp lệ của hồ sơ vì chúng tôi đảm bảo sẽ tuân thủ theo đúng quy định pháp luật;

• Luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng, khách hàng có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi

• Bảo mật thông tin tuyệt đối, do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC mà không cần lo thông tin sẽ bị rò rỉ. 

• Chi phí hợp lý đi cùng với chất lượng đáng tin cậy và hiệu quả. Chúng tôi sẽ không tăng thêm bất cứ chi phí nào khác, chúng tôi chỉ thu đúng chi phí đã thoả thuận ban đầu với khách hàng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng về thủ tục làm hộ chiếu tại Thanh Hoá. Quý vị muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết. 

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận