Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký xe qua mạng (online) 2024

Là một quốc gia có mật độ phương tiện giao thông lưu thông trên đường khá đông khiến cho hoạt động đăng ký xe cũng trở nên sôi động hơn. Hiện nay, nhằm thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe cũng như hỗ trợ người dân trong việc tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký cấp biển số xe, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạo như hiện nay mà từ ngày 21/7, cục cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục đăng ký, khai báo phương tiện  trên cổng thông tin điện tử của cục cảnh sát giao thông. Nếu bạn đang có nhu cầu làm giấy tờ xe online thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

lam-giay-to-xe-onlineLàm giấy tờ xe online

 

1. Hướng dẫn thủ tục khai báo đăng ký xe trực tuyến trên mạng 

Để có thể tiến hành việc làm giấy tờ xe online thì bạn cần lưu ý các bước để thực hiện việc khai tờ khai đăng ký xe trên cổng thông tin của cục cảnh sát giao thông như sau:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào trang web của cục cảnh sát giao thông để tiến hành làm giấy tờ xe online qua đường link dưới đây: http://www.csgt.vn/
 • Bước 2: Lựa chọn chuyên mục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu
 • Bước 3: Chọn hình thức khai báo qua cục cảnh sát giao thông và tiến hành điền đầy đủ thông tin đăng ký, cấp biển số xe lần đầu
 • Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin yêu cầu thì tiến hành nhấn nút đăng ký và gọi điện thoại của cơ quan đăng ký xe nơi thường trú và cán bộ đăng ký xe sẽ hẹn thời gian cụ thể, địa điểm tiếp nhận đăng ký xe qua số điện thoại hoặc email.

Trên đây là quá trình bạn cần thực hiện để hoàn thành việc khai tờ khai đăng ký xe trên trang thông tin điện tử của cục cảnh sát giao thông. Sau khi hoàn thành việc điền lời khai và hẹn lịch đăng ký xe thì bạn có thể tiếp tục thực hiện các trình tự, thủ tục làm giấy tờ xe online.

Thủ tục làm lại đăng ký xe máy được thực hiện như thế nào? Công ty luật ACC cung cấp đến bạn một số thông tin thông qua bài viết: Thủ tục làm lại đăng ký xe máy

2. Trình tự, thủ tục làm giấy tờ xe online, đăng ký xe

Sau khi hoàn tất việc khai tờ khai đăng ký xe thì cần phải thực hiện thêm các quy trình, trình tự về việc đăng ký, cấp biển số xe lần đầu thì việc làm giấy tờ xe online mới hoàn thành và bạn có thể nhận được giấy đăng ký xe. Quy trình làm trình tự, thủ tục đăng ký, cấp biển số xe được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị đăng ký, cấp biển số xe. Theo đó, khi thực hiện việc khai đăng ký xe trực tuyến trên cổng Dịch vụ công trực tuyến hoặc cổng thông tin của cục cảnh sát giao thông. Khi đó thì dữ liệu điện tử giấy khai đăng ký xe trực tuyến sẽ được cổng dịch vụ công quốc gia truyền về hệ thống đăng ký xe của cục cảnh sát giao thông, hệ thống tự động ra thông báo cho chủ xe. Sau khi nhận được thông báo thì chủ xe mang xe, hồ sơ xe đến cơ quan đăng ký xe để thực hiện việc đăng ký xe theo quy định. Theo đó thì các thông tin trong giấy khai đăng ký xe trực tuyến do chủ xe kê khai bao gồm dữ liệu điện tử về nguồn gốc xe như xe sản xuất, lắp ráp trong nước, xe nhập khẩu và dữ liệu điện tử về lệ phí.
 • Bước 2: Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực tế xe đầy đủ đúng quy định:
 • Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn chủ xe viết giấy khai đăng ký xe theo quy định của pháp luật.
 • Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe tiến hành kiểm tra thực tế xe như: trực tiếp đối chiếu nội dung trong giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, cà số máy, số khung và ký đè lên bàn cà số máy, số khung, ghi rõ họ, tên của cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra thực tế của xe, ngày tháng năm kiểm tra xe,...
 • Bước 3: Cán  bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe hướng dẫn chủ xe bấm chọn biển số trên hệ thống đăng ký xe;
 • Bước 4: Chủ xe nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số;
 • Bước 5: Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe hoàn thiện hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe. Hướng dẫn chủ xe đến cơ quan bảo hiểm trách nhiệm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc làm giấy tờ xe online. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này cũng như thủ tục làm giấy tờ xe online thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

- Tư vấn pháp lý: 1900.3330

- Zalo: 084.696.7979

- Văn phòng: (028) 777.00.888

- Mail: [email protected]

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (386 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo