Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang (2022)

Minh Hiếu

Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang (2022)

Minh Hiếu

03/01/2022

Tuyên Quang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam, với điểm mạnh về những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các di tích lịch sử, văn hóa phong phú và giàu bản sắc dân tộc. Ngày nay, tiềm năng to lớn này đang được Tuyên Quang phát huy, xây dựng thành những sản phẩm du lịch độc đáo, có sức lan tỏa rộng rãi cả trong và ngoài nước. Và theo xu thế đó, việc đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang cũng đang rất được các doanh nghiệp nhắm tới. Nay, để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quá trình này, ACC sẽ tư vấn một cách đầy đủ, chi tiết nhất về trình tự, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang

Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang
Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang

1. Những điều doanh nghiệp cần lưu ý trước khi tiến hành làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang

1.1 Cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang

Trước khi tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang, các doanh nghiệp sẽ cần phải lưu ý chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa;

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Đặc biệt phải lưu ý:

Đối với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

1.2 Cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các chi phí

Theo quy định tại Luật du lịch 2017, trong quá trình tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang, các doanh nghiệp sẽ cần phải bỏ ra một số chi phí bao gồm:

– Lệ phí đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang: 1.500.000 đồng/ giấy phép

– Số tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 đồng

Để tìm hiểu rõ hơn về việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành, quý độc giả có thể tìm hiểu tại đây

1.3 Cần lưu ý các điều kiện về doanh nghiệp theo quy định pháp luật

Đối với thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang, các doanh nghiệp sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện bao gồm:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau:

+ Chủ tịch hội đồng quản trị;

+ Chủ tịch hội đồng thành viên;

+ Chủ tịch công ty;

+ Chủ doanh nghiệp tư nhân;

+ Tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

1.4 Cơ quan đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang

Theo quy định của pháp luật, khi tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang¸ các doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục thông qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang

Hiện nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang đang tọa lạc tại địa chỉ: Đường 17/8, P. Minh Xuân, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

2. Trình tự, thủ tục đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu pháp luật đã quy định, các doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang theo trình tự, thủ tục sau:

– Bước 1: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang

– Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày kể từ lúc nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang sẽ tiến hành thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp;

Trong trường hợp từ chối, phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang sẽ có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do đến quý doanh nghiệp

3. Các ngành nghề doanh nghiệp được thực hiện sau khi đã đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư Số: 13/2019/TT-BVHTTDL, sau khi được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang, các doanh nghiệp sẽ được kinh doanh đối với các chuyên ngành gồm:

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

– Quản trị lữ hành;

– Điều hành tour du lịch;

– Marketing du lịch;

– Du lịch;

– Du lịch lữ hành;

– Quản lý và kinh doanh du lịch.

– Quản trị du lịch MICE;

– Đại lý lữ hành;

– Hướng dẫn du lịch;

– Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo vả cấp bằng tốt nghiệp trước thời điểm Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL có hiệu lực (ngày 01 tháng 02 năm 2018)

– Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp.

Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại 02 điểm trên của khoản này thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.

Trên đây là những điều cần lưu ý trong quá trình làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Tuyên Quang cũng như những trình tự, thủ tục và những ngành nghề mà doanh nghiệp cần phải thực hiện. Nếu có bất kỳ vướng mắc hay khó khăn gì, hãy liên hệ với ACC để được sự hỗ trợ tốt nhất, Kính chúc quý doanh nghiệp thành công trong quá trình hoạt động, góp phần xây dựng mảnh đất Tuyên Quang thêm giàu đẹp, vững mạnh.

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận