whatsapp viber zalo phone zalo mail

Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng (2022)

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam.  Ngoài những đặc điểm chung của Đồng bằng sông Cửu Long, Sóc Trăng còn là nơi hội tụ nền văn hoá đa dân tộc, là xứ sở của lễ hội. Về thăm Sóc Trăng, quý khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa cổ kính; cùng vui với không khí náo nhiệt, sôi nổi của các Lễ hội truyền thống đua ghe Ngo của dân tộc Khmer. Vì lẽ đó, không chỉ thu hút khách du lịch, Sóc Trăng còn là nơi các doanh nghiệp hướng đến trong việc thực hiện các thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng. Vì lẽ đó, nay hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu rõ hơn về trình tự, thủ tục này.

Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng
Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng

1. Những quyền lợi có được khi được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng

Theo quy định tại Luật du lịch 2017, khi muốn kinh doanh các dịch vụ lữ hành tại Sóc Trăng nói riêng và nội địa trong nước Việt Nam nói chung, các doanh nghiệp sẽ cần phải tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng. Theo đó, khi đã được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng, các doanh nghiệp sẽ được phép kinh doanh các dịch vụ lữ hành bao gồm:

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

– Quản trị lữ hành;

– Điều hành tour du lịch;

– Marketing du lịch;

– Du lịch;

– Du lịch lữ hành;

– Quản lý và kinh doanh du lịch.

– Quản trị du lịch MICE;

– Đại lý lữ hành;

– Hướng dẫn du lịch;

– Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo vả cấp bằng tốt nghiệp trước thời điểm Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL có hiệu lực (ngày 01 tháng 02 năm 2018)

– Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp.

Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại 02 điểm trên của khoản này thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.

2. Những điều cần lưu ý khi tiến hành làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng

2.1 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng

Điều đầu tiên mà các doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trình làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng đó chính là cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ theo quy định của pháp luật bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa;

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Ngoài ra, với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2.2 Chuẩn bị đầy đủ các chi phí đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng

Ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hồ sơ đăng ký, theo quy định tại Luật du lịch 2017 và các văn bản pháp luật khác, các doanh nghiệp khi đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng cũng sẽ cần phải bỏ ra một số khoản phí bao gồm:

– Lệ phí đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng: 1.500.000 đồng/ giấy phép

– Số tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 đồng.

Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành, quý độc giả có thể tìm hiểu tại đây

2.3 Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về doanh nghiệp theo quy định pháp luật

Ngoài những yêu cầu về hồ sơ, chi phí, chính bản thân các doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng cũng sẽ cần phải thỏa mãn các tiêu chí sau theo quy định pháp luật:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau:

+ Chủ tịch hội đồng quản trị;

+ Chủ tịch hội đồng thành viên;

+ Chủ tịch công ty;

+ Chủ doanh nghiệp tư nhân;

+ Tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

3. Trình tự, thủ tục đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng

Sau khi đã nắm rõ được quyền lợi cũng như những gì mà bản thân doanh nghiệp phải chuẩn bị, các doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng theo trình tự sau:

– Thứ nhất: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa nộp hồ sơ đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng

Việc nộp hồ sơ sẽ thông qua trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại địa chỉ: Số 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

– Thứ hai: Trong thời hạn 10 ngày kể từ lúc nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng sẽ tiến hành thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp;

Trong trường hợp từ chối, phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng sẽ có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do đến quý doanh nghiệp

Mong rằng sau khi đã theo dõi bài viết trên, quý độc giả sẽ có thể nắm rõ được cụ thể về các bước thực hiện trình tự, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sóc Trăng, để từ đó, có thể giúp phát triển hơn mảnh đất Sóc Trăng với nhiều tiềm năng du lịch này.

Công ty Luật ACC – Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.