Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi (2022)

Minh Hiếu

Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi (2022)

Minh Hiếu

31/12/2021

Thành phố Quảng Ngãi được xây dựng trên bờ sông Trà Khúc,… Đến Quảng Ngãi, du khách có dịp thăm lại chiến trường xưa, những di tích lịch sử như căn cứ địa Ba Tơ, chiếc nôi cách mạng ở miền Trung, … với nhiều dấu tích chiến trường xưa oanh liệt. Từ một dáng vẻ oai hùng cũng như rất đỗi lãng mạn như thế, việc làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi hiện nay đang rất được các doanh nghiệp hướng tới. Vì lẽ đó, nay, hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn được về trình tự, thủ tục này.

Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi
Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi

1. Các khoản phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra khi đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi

Khi tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi, các doanh nghiệp sẽ bỏ ra một chi phí theo quy định pháp luật bao gồm:

– Lệ phí đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi: 1.500.000 đồng/ giấy phép

– Số tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 đồng.

Để tìm hiểu rõ hơn về việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành, quý độc giả có thể tìm hiểu tại đây

Ngoài các khoản phí trên ra, nhằm có thể tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như việc tiến hành thủ tục được thuận lợi, nhanh lẹ với một mức phí hợp lý nhất, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với ACC theo thông tin sau để được sự tư vấn từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết:

2. Các quyền lợi mà doanh nghiệp có được khi được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 1 Thông tư Số: 13/2019/TT-BVHTTDL, sau khi được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi, các doanh nghiệp sẽ được phép kinh doanh các dịch vụ dữ lịch và lữ hành tại Quảng Ngãi bao gồm:

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

– Quản trị lữ hành;

– Điều hành tour du lịch;

– Marketing du lịch;

– Du lịch;

– Du lịch lữ hành;

– Quản lý và kinh doanh du lịch.

– Quản trị du lịch MICE;

– Đại lý lữ hành;

– Hướng dẫn du lịch;

– Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo vả cấp bằng tốt nghiệp trước thời điểm Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL có hiệu lực (ngày 01 tháng 02 năm 2018)

– Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp.

Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại 02 điểm trên của khoản này thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.

3. Trình tự, thủ tục đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi

Khi tiến hành đăng ký thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi, doanh nghiệp sẽ tiến hành các bước sau:

– Bước 1: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm

+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa;

+ Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

+ Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

+ Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;

+ Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa nộp hồ sơ đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Việc nộp hồ sơ có thể được tiến hành trực tiếp hoặc gửi thông qua bưu điện tại địa chỉ: Số 105 Đại Lộ Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

– Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày kể từ lúc nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi sẽ tiến hành thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp;

Trong trường hợp từ chối, phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi sẽ có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do đến quý doanh nghiệp

Trên đây là toàn bộ quá trình về trình tự, thủ tục đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Quảng Ngãi cũng như những gì mà phía doanh nghiệp sẽ cần chú ý khi tiến hành thủ tục. Mong rằng việc tiến hành thủ tục của quý doanh nghiệp sẽ được thuận lợi, thành công. Nếu gặp bất cứ trở ngại hay vướng mắc gì, hãy liên hệ cùng ACC để có được sự hỗ trợ tận tâm nhất từ chúng tôi.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận