Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang (2022)

Ngọc Huyền

Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang (2022)

Ngọc Huyền

30/12/2021

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc BộViệt Nam, là vùng miền núi phía Bắc Việt Nam hiện thu hút đông đảo khách du lịch nội địa và khách du lịch nước ngoài tới tham quan, tìm hiểu, khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như các bản làng, đường đèo, phong cảnh nên thơ, hữu tình… Do đó nhu cầu làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang của các doanh nghiệp cũng từ đó xuất hiện. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp còn gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục này. Bài viết dưới đây của ACC đã giải đáp và hướng dẫn chi tiết, tận tình vì quy trình, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang.

Các điểm du lịch ở Hà Giang – 11 hùng quan bạn đã biết? - PYS Travel
Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang

1. Kinh doanh lữ hành tại Hà Giang là gì?

Kinh doanh lữ hành tại Hà Giang là việc doanh nghiệp, công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ về ngành du lịch như cung cấp các chương trình, tour du lịch trọn gói, các combo du lịch về vận chuyển hành khách và khách sạn… doanh nghiệp này đã được nhà nước cấp phép thực hiện hoạt động cung cấp các dịch vụ du lịch.

2. Điều kiện để được làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang

Để được làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa đã được quy định tại khoản 1 điều 31 Luật du lịch năm 2017:

  1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
  2. Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;
  3. Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

3. Quy trình, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang

Hiện nay, quy trình phải từ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang cực ngắn gọn, thuận tiện cho mọi doanh nghiệp có thể thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị để yêu cầu làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang bao gồm:

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang (doanh nghiệp, công ty sử dụng mẫu đơn đã được quy định);
  2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản sao);
  3. Hợp đồng ký quỹ hoặc giấy chứng nhận kỳ quý, văn bản có giá trị pháp lý tương đương giữa doanh nghiệp và ngân hàng về việc kinh doanh dịch vụ lữ hành(Bản sao);
  4. Đối với người phụ trách kinh doanh lữ hành: cần cung cấp quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động hoặc những văn bản có giá trị pháp lý tương đương; và bản sao những giấy tờ, tài liệu về bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ về điều hành kinh doanh lữ hành nội địa.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp sẽ tới cơ quan quản lý du lịch cấp tỉnh để nộp hồ sơ. Đó có thể là Sở du lịch tỉnh Hà Giang hoặc sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang, doanh nghiệp sẽ tới cơ quan có trụ sở để nộp hồ sơ.

Bước 3. Trả kết quả

Trong vòng 10 ngày kể từ khi nộp hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét, thẩm định hồ sơ và quyết định có hay không cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang cho doanh nghiệp. Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Trường hợp còn lại sẽ được yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ hoặc từ chối cấp giấy phép kinh doanh lữ hành.

Trên đây là toàn bộ dịch vụ làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Hà Giang. ACC rất mong sẽ được hỗ trợ quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại ACC. Trong quá trình tìm hiểu nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

·   Hotline: 19003330

·   Zalo: 084 696 7979

·   Gmail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận