Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp (2022)

Ngọc Huyền

Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp (2022)

Ngọc Huyền

30/12/2021

Tỉnh Đồng Tháp là nơi sông Tiền chảy vào địa phận Việt Nam, có đường biên giới giáp với Campuchia, có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà nên thu hút rất nhiều khách du lịch, khách tham quan trong nước và khách tham quan nước ngoài tới khám phá, tìm hiểu. Do đó, nhu cầu làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp của các doanh nghiệp hiện nay vô cùng lớn. Tuy nhiên, đây cũng chính là khó khăn, vướng mắc của rất nhiều doanh nghiệp bởi không biết thực hiện quy trình, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp như thế nào? Cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì khi làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp? Bài viết dưới đây của ACC đã giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về quy trình, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp.

Đồng Tháp - Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam - VOVTV
Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp

1. Kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp là gì?

Kinh doanh lữ hành tại đồng tháp được hiểu là việc nhà nước cho phép một doanh nghiệp, tổ chức, công ty thực hiện hoạt động cung cấp những dịch vụ liên quan tới lĩnh vực du lịch như cung cấp các gói tua du lịch trọn gói, chương trình du lịch cho tập thể, cá nhân, cung cấp các gói combo du lịch về khách sạn, vận chuyển hành khách…

2. Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp

Để được cấp giấy phép kinh doanh nữa hành tại Đồng Tháp, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những điều kiện về kinh doanh lữ hành nội địa do nhà nước quy định theo khoản 1 điều 31 Luật du lịch năm 2017:

  1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
  2. Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;
  3. Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Như vậy, có thể thấy, theo quy định trên, nếu doanh nghiệp muốn đăng ký làm giấy phép kinh doanh nữa hành tại Đồng Tháp thì cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện:

– Được đăng ký thành lập phù hợp quy trình, thủ tục theo quy định pháp luật, được công nhận là một đơn vị độc lập và có tư cách pháp nhân. Đồng thời, lợi nhuận của loại hình doanh nghiệp này sẽ được hưởng từ việc cung cấp các dịch vụ liên quan tới lĩnh vực du lịch;

– Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ với ngân hàng về kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Người phụ trách kinh doanh lữ hành của doanh nghiệp tại Đồng Tháp phải có chứng chỉ, bằng cấp về kinh doanh lữ hành nội địa.

3. Quy trình, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp

Hiện nay, nhà nước đã rút ngắn các quy trình, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp để người dân có thể dễ dàng thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Dưới đây là những văn bản, tài liệu cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ:

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp theo mẫu đã được quy định;
  2. Văn bản, tài liệu chứng minh doanh nghiệp đã được thành lập, hoạt động hợp pháp như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc những giấy tờ khác… (bản sao);
  3. Văn bản thể hiện giữa doanh nghiệp và ngân hàng đã thực hiện hoạt động ký quỹ kinh doanh lữ hành;
  4. Quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động hoặc những giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương của người phụ trách kinh doanh lữ hành (bản sao);
  5. Bằng cấp, chứng chỉ về chuyên môn, nghiệp vụ của người phụ trách kinh doanh lữ hành (bản sao).

Bước 2. Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp sẽ tới cơ quan về du lịch cấp tỉnh như Sở văn hóa thể thao và du lịch hoặc Sở du lịch tỉnh Đồng Tháp để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lữ hành.

Bước 3. Trả kết quả

Cơ quan chức năng sẽ trả kết quả cho công dân trong vòng 10 ngày kể từ khi nộp hồ sơ. Đối với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành sau khi đã được xem xét, thẩm định. Đối với hồ sơ không đủ điều kiện để tiếp nhận và xử lý thì cơ quan chức năng cấp cho doanh nghiệp văn bản từ chối cấp giấy phép kinh doanh lữ hành, nêu rõ lý do từ chối.

Trên đây là toàn bộ dịch vụ làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Đồng Tháp. ACC rất mong sẽ được hỗ trợ quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại ACC. Trong quá trình tìm hiểu nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

·   Hotline: 19003330

·   Zalo: 084 696 7979

·   Gmail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận