Lâm Đồng: Bảo mẫu hành hạ dã man cháu bé 2 tuổi thương tích nặng

Chiều ngày 15/3/2023, TAND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Vương Nhật Thảo Vy (SN 1995) và Huỳnh Thị Thanh Hằng (SN 1996) cùng trú P.12 - Đà Lạt Vì phạm tội “hành hạ người khác” theo điểm a khoản 2 Điều 140 BLHS.
Nạn nhân của vụ án là Cao Phương L. (SN 2020, ngụ H.Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk). Được biết, trước đó cô Cao Thị Th. bận công việc gửi con trai và cháu L. Bà Đào sau đó giao con cho 2 bảo mẫu trên.
Screenshot 2023 03 16 083135
2 đối tượng Vy, Hằng thời điểm bị Cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam
Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Lạt, Vương Nhật Thảo Vy (chồng, 2 con) và Huỳnh Thị Thanh Hằng (em chồng của Vy; đã có vợ và con nhỏ) không có trình độ chuyên môn, không được đào tạo.
Đến ngày 25/6/2022, cháu Vy được cháu là bà Cao Thị Đào giao cho trông nom, chăm sóc tại nhà cháu Vy (địa chỉ Nguyễn Hữu Cầu, phường 12 - TP Đà Lạt) trong 15 ngày). Đào đồng ý trả Khiên cho Vy 2 triệu đồng, bao gồm tiền mua sữa cho L, tiền ăn và các khoản khác.
Trong thời gian Vy chăm sóc cháu L. thì Hằng cũng đến nhà Vy trông nom, chăm sóc con của L. cũng như con của chị Đào, con của Vy và con của Hằng. Vy và Hằng thấy L. ít tiếp xúc với mọi người, ít nói chuyện với mọi người, không dám đến chỗ đông người, buổi tối khi ngủ L. thường tỉnh giấc, la hét, hay cào móng tay. Mặt, tay, chân, Vy và Hằng dùng tay đánh liên tiếp vào người L.
Vào các ngày 4, 7 và 8/7/2022, đối tượng Vy thấy cháu L. bị trầy xước, chảy máu vùng mặt, thay vì có biện pháp giúp đỡ cháu bé thì y đã nhiều lần dùng tay đánh cháu, phạt cháu đứng trên bệ xí. và làm cháu L. ngã đập đầu xuống nền nhà. L. không nghe lời thì bị Vy dùng chân đạp vào người khiến cháu bé ngã sấp mặt xuống đất, mỗi lần L. không chịu nghe lời thì Hằng lại cùng Vy hành hạ cháu bé, hai người phụ nữ. Hình phạt là bắt đứa trẻ đứng úp mặt vào tường trong khoảng 10 đến 20 phút.
Screenshot 2023 03 16 083156
2 bị cáo nghe đại diện Viện kiểm sát luận tội tại phiên toà
Mỗi lần bị phạt, L đều mím môi, nhìn Hằng mà khóc, lúc này Hằng đã dùng tay tát vào mặt Hằng 4, 5 cái. Thấy L. úp mặt vào tường dùng tay cào vào mặt, Hằng dùng tay đánh vào 2 tay L. Có lần L không ngủ được, Hằng dùng tay đánh vào chân trái của L.
Chiều 16/7/2022, khi đang cho L. ăn, Hằng và Vy thấy cháu L. nôn trớ nên bế vào nhà vệ sinh. Sau khi tắm xong, thấy cháu L bị cảm, môi tím tái, Hằng dùng hai tay ấn lên xuống ngực 3 lần để cháu L thở. Lúc này, cháu Linh dở khóc dở cười, chị Hằng và vợ chồng chị Vy mới đưa cháu đến Bệnh viện Nhi đồng 1, sau đó đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.
Ngày 18/7/2022, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng nghi ngờ cháu bé bị tác động ngoại lực sau khi đã sơ cứu để cháu bé ổn định sức khỏe nên đã có văn bản chuyển cơ quan điều tra làm rõ thương tích của cháu bé. Trước đó, Công an TP Đà Lạt đã triệu tập Vy và Hằng lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, sau khi đấu tranh với cơ quan công an, Vy và Hằng đã khai nhận toàn bộ hành vi đánh, mắng các cháu nói trên.
Kết quả giám định thương tích của Linh là 44%. Tuy nhiên, trên người cháu bé có nhiều vết sẹo, không có bằng chứng vật chất cho thấy cháu bé có cào vào mặt, không rõ Vỹ và Hằng trực tiếp gây ra vết thương cho cháu bé là bao nhiêu phần trăm nên cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát và cơ quan điều tra TAND TP Đà Lạt đã thống nhất Khởi tố, truy tố và xét xử 2 bên. Tượng Vương Nhật Tảo Vệ và Hoàng Thị Thanh Hằng bị truy tố cùng về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140, khoản 2, điểm a, BLHS.
z4184512364744-632e86c4bdb798c007e50629acb8d0a2_1280_820_530
Chủ toạ phiên toà tuyên án
Hội đồng xét xử do Thẩm phán Chu Văn Bình, Phó Chánh án TAND TP Đà Lạt làm chủ tọa phiên tòa đã tuyên phạt bị cáo Vương Nhật Thảo Vy 2 năm tù giam, bị cáo Huỳnh Thị Thanh Hằng 1 năm tù giam. tù giam và 6 tháng tù giam. Buộc bị cáo phải liên đới bồi thường 150 triệu đồng cho cháu Cao Phương L. thông qua mẹ là Cao Thị Tiền giám hộ.
Vụ việc này từng được lãnh đạo UBND TP Đà Lạt đặc biệt quan tâm, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã cử đoàn công tác đến thăm bệnh nhi và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc nghiêm trọng này.
Nguồn: Công an TP.HCM

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo