Sổ tạm trú KT3 có làm được giấy tờ xe không? Quy định 2024

Việc làm giấy tờ xe hiện nay được xác định theo nơi cư trú của chủ xe. Tuy nhiên, nơi cư trú theo quy định về đăng ký xe hiện nay chưa rõ ràng nên nhiều người có hộ khẩu tạm chú KT3 có làm được giấy tờ xe không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc liệu KT3 có làm được giấy tờ xe không?

Sổ tạm trú KT3 có làm được giấy tờ xe không?
Sổ tạm trú KT3 có làm được giấy tờ xe không?

1. KT3 là gì?

KT3 là một loại sổ tạm trú dài hạn của cá nhân ở một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương không phải nơi đăng ký thường trú của cá nhân này.

KT3 được cấp cho cá nhân hoặc hộ gia đình để xác định nơi cư trú tạm thời của công dân đó. Đồng thời giúp cơ quan chức năng kiểm soát tình trạng cư trú của một địa điểm dân cư. Sổ tạm trú KT3 có thời gian đăng ký tạm trú tối đa 24 tháng kể từ ngày được cấp. Sau 24 tháng, tùy vào nhu cầu mà công dân có thể xin gia hạn thời hạn tạm trú hoặc cấp lại sổ để tiếp tục cư trú tại địa phương.

Khi công dân đã đăng ký KT3 thì hoàn toàn được hưởng những quyền và lợi ích như một công dân thường trú tại nơi đăng ký KT3.

2. KT3 có được làm giấy tờ xe không?

- Theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, cơ quan đăng ký xe bao gồm:

 • Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây: Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương; Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.
 • Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình.

- Quy định trên căn cứ vào nơi cư trú của chủ xe, Điều 11 Luật Cư trú năm 2020 định nghĩa nơi cư trú của công dân như sau “Nơi cư trú của công dân bao gồm nơi thường trú, nơi tạm trú”. Nếu hiểu theo quy định này thì cơ quan đăng ký xe sẽ có thẩm quyền đăng ký xe đối với xe của người thường trú và tạm trú trên địa bàn của mình. Tuy nhiên trên thực tế các cơ quan đăng ký xe sẽ chỉ dựa vào một căn cứ duy nhất đó là nơi thường trú của công dân mà thôi.

- Đồng thời, Thông tư số 58/2020/TT-BCA cũng quy định chủ xe khi đến cơ quan đăng ký xe phải xuất trình giấy tờ của chủ xe, đối với chủ xe là người Việt Nam bao gồm:

 • Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.
 • Đối với lực lượng vũ trang: xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

Theo quy định trên, giấy tờ của chủ sở hữu khi xuất trình tại cơ quan đăng ký xe chỉ có thể là sổ hộ khẩu.

3. Một số câu hỏi thường gặp về kt3 có làm được giấy tờ xe không?

KT3 có làm được giấy tờ xe không?

Căn cứ theo quy định của pháp luật thì KT3 là một loại giấy tờ ngắn hạn chỉ có sổ hộ khẩu mới làm giấy tờ xe được. Chính vì vậy câu trả lời là không.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của ACC?

Khi sử dụng dịch vụ của ACC, ACC cam kết với khách hàng:

 • Giá trọn gói và không phát sinh.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian công sức của khách hàng.
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản và tư vấn miễn phí
 • Đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ cao.

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của ACC

Công ty ACC cung cấp dịch vụ và tư vấn kt3 có làm được giấy tờ xe không với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Như vậy, KT3 không thể làm giấy tờ xe vì đây chỉ là sổ tạm trú dài hạn, không phải thường trú. Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về KT3 có làm được giấy tờ xe không của chúng tôi, nếu cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ Công ty Luật ACC theo địa chỉ sau:

✅ Thắc mắc về: ⭕ KT3 có làm được giấy tờ xe không
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (318 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo